Toàn Quốc Nguyên nhân khiến cho tình trạng đái buốt đái rắt là gì?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi diennguyen59, 3/6/16.

Lượt xem: 33

 1. diennguyen59

  diennguyen59 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/15
  Bài viết:
  295
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tiểu buốt là Ngứa rát trước, trong hoặc sau khi tiểu, Ngứa có cảm giác nóng rát thường tăng dần lên về sau khi đi tiểu, làm cho bệnh nhân cực kỳ Ngứa rát, trẻ nít có thể kêu khóc, thường thì tiểu buốt có kèm theo tiểu dắt. Vậy căn do gây nên mức độ bị đái dắt và buốt là gì?

  Nguyên nhân gây nên ra tiểu buốt tiểu dắt :
  – Đái buốt, đái dắt là do bàng quang mắc kích thích bởi yếu tố viêm hoặc yếu tố ngoại lai hoặc do ngưỡng kích thích hạ thấp.
  [​IMG]
  – Bình thường khi bàng quang có khoảng 300ml nước tiểu tăng mới có phản xạ kích thích bàng quang co bóp đồng thời cơ thắt bóng đái cũng được mở và nước tiểu tống ra kế bên.

  – Do rối loạn thần kinh chức năng, thần kinh chi phối bọng đái làm ngưỡng kích thích co bóp bàng quang và mở cổ bọng đái sớm hơn bình thường; thường gặp ở người bị chấn thương thận hoặc nhiễm bệnh tủy sống.

  – Do bóng đái giảm khoảng trống hoặc giảm ngưỡng kích thích phản xạ đái; thường gặp trong các bệnh: lao bọng đái mạn tính làm cho xơ và teo bàng quang; u, ung nhọt bàng quang chiếm chỗ thể tích đựng của bàng quang, khối u bên cạnh chèn lấn vào bàng quang.

  Tiểu buốt, tiểu dắt thường gặp trong Những bệnh:

  – Viêm bóng đái cấp tính.


  – Viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo, viêm quanh hậu môn, viêm vùng nhạy cảm nữ (như tử cung).

  – Sỏi bàng quang, nhất là khi gặp sỏi đã lọt vào niệu đạo.

  – U bọng đái, u tiền liệt tuyến, nhất là khi có nhiễm khuẩn kèm theo.

  Bệnh nhân không có Ngứa nóng buốt trước, trong và sau khi đái, mỗi lần đái đều có nước tiểu, nhưng số lượng ít có thể 30ml hoặc 70ml và đái nhiều lần trong ngày (có thể 20-30 lần).

  Khi thấy tình trạng tiểu buốt kéo dài, nam giới yêu cầu hết sức lưu ý bởi đó có thể là biểu hiện của tình trạng bệnh lý nguy hiểm. thanh niên cần thiết tiến hành thăm khám tại các cơ sỏ y tế chuyên khoa để tìm Nguyên nhân và điều trị kịp thời, Cẩn thận nếu bệnh có những diễn biến hết Tránh.