Nguyên nhân gây viêm lỗ chân lông

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp' bắt đầu bởi drspillerseo, 19/6/16.

Lượt xem: 48

 1. drspillerseo

  drspillerseo Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/3/15
  Bài viết:
  291
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Viêm lỗ chân lông là bệnh ngoài da thường gặp ở cánh tay, chân, nách.

  Nguyên nhân gây viêm lỗ chân lông: theo y học viêm lỗ chân lông còn được gọi là dầy sừng ở lỗ chân lông, việc các lớp sừng trên da quá dày sẽ khiến lông không thể đâm lên được, dẫn đến tình trạng mọc ngược vào trong và cuộn lại ở lỗ chân lông gây khó chịu

  >>> điều trị viêm nang lông nhanh chóng hiệu quả cao
  >>> Tham khảo triệt lông nách vĩnh viễn giá bao nhiêu

  Nếu không được điều trị kịp thời, viêm lỗ chân lông sẽ phát triển thành nhọt, cụm nhọt, ổ gà, đinh râu.

  Viêm lỗ chân lông là một nhóm bệnh có mụn mủ nhỏ, khu trú ở lỗ chân lông, căn nguyên thường gặp nhất là do tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus), một số tác nhân khác gây viêm lỗ chân lông là: trực khuẩn mủ xanh (Pseudomonas aeruginosa), một số trực khuẩn gram âm, một số loại nấm,… Ngoài ra các kích thích lý hóa học như thời tiết oi bức cũng có thể là nguyên nhân gây nên viêm lỗ chân lông. Những tác nhân có thể gây bệnh viêm lỗ chân lông có thể do lớp sừng quá dày, lông chân quá yếu và mảnh, cạo, nhổ không đúng khiến vùng da tại đó bị tổn thương; do bẩm sinh và di truyền dị ứng hoặc nhiễm khuẩn da… trong đó có ba nguyên nhân chính cần chú ý nhất:

  - Lớp sừng quá dày là khi trên da có nhiều tế bào chết tích tụ lại gây sừng hoá. Tình trạng này xảy ra nhiều nhất vào mùa đông, mùa đông đến da thường bị khô và thiếu độ ẩm khiến tốc độ sừng hoá cao hơn trong khi vì thời tiết lạnh việc tắm hay chăm sóc da cũng không còn được quan tâm thường xuyên như trước, da bị mốc chính là cách gọi dân dã của tình trạng da bề mặt bị sừng hoá quá nhiều.

  - Lông chân quá yếu và mảnh: sẽ không thể xuyên qua lớp da cứng và dầy để mọc lên trên bề mặt da. Các các tẩy lông như Cạo, nhổ và waxing không đi kèm việc chăm sóc vệ sinh hợp lý khiến cho vùng da bị tổn thương sau khi sử dụng các các này bị nhiểm khuẩn gây ra bệnh viêm lỗ chân lông.

  - Di truyền cũng là một trong những nguyên nhân xuất hiện bệnh viêm lỗ chân lông. Đối với một số người, viêm chân lông là tình trạng di truyền từ cha mẹ, từ khi sinh ra, các bạn đã phải chung sống với căn bệnh khó chịu này và việc điều trị trong trường hợp này khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên, nguyên nhân này không phổ biến lắm.
Similar Threads: Nguyên nhân
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp nguyên nhân mụnn trứng cá do nội tiết 8/3/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Nguyên nhân vùng kín bị thâm đen và cách khắc phục nhanh nhất 8/3/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Nguyên nhân và phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch 7/3/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Nguyên nhân và cách khắc phục da vùng kín bị thâm đen 6/3/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp 10 nguyên nhân nổi mụn là gì 4/3/17