Nguyên nhân gây ra răng hô và cách chữa nhanh nhất

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phammanhtien4, 8/8/16.

Lượt xem: 18

 1. phammanhtien4

  phammanhtien4 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/7/16
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Câu hỏi
  Răng hô không chỉ gây khó khăn khi ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khiến bạn mất tự tin khi cười. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra răng hô và cách chữa nhanh nhất như thế nào nhé.
  Bác sĩ Nha khoa Răng hàm mặt Sài Gòn
  Nguyên nhân gây ra răng hô là gì?

  Có 2 nguyên nhân gây ra răng hô chính bao gồm di truyền và tác động từ bên ngoài.

  Di truyền: Các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ bị hô thì đến 70% bé sinh ra cũng sẽ bị hô. Hoặc bé có thể di truyền từ ông bà, người thân. Những trường hợp này đa phần là di truyền cấu trúc hàm chìa ra ngoài khiến răng hô.
  Những nguyên nhân gây ra răng hô do tác động bên ngoài có thể gồm:

  Chế độ dinh dưỡng: Nếu như khi còn nhỏ, độ tuổi đang mọc răng mà không được ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, thiếu canxi sẽ ảnh hưởng đến răng. Răng bị yếu, mật độ men răng không đủ, răng mọc chênh lệch, sai hướng sẽ khiến răng bị hô, khấp khểnh.
  Do thói quen xấu: Những thói quen xấu lúc nhỏ như mút tay, ngậm ti giả lâu, đẩy lưỡi, liếm môi, thở bằng miệng…khi duy trì liên tục trong nhiều năm dài sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc răng khiến răng chìa ra ngoài.
  Về cơ bản, nguyên nhân gây ra răng hô chủ yếu do 2 yếu tố là hô do xương hàm phát triển mạnh chìa ra ngoài và hô do răng mọc lệch hướng ra ngoài. Cách chữa răng hô cũng dựa theo 2 yếu tố này

  Từ nguyên nhân gây ra răng hô chọn được cách chữa răng hô nhanh nhất

  Dựa theo nguyên nhân gây ra răng hô, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chữa thích hợp và nhanh nhất.
  [​IMG]
  1/ Nếu hô do răng mọc lệch

  Những nguyên nhân răng hô, tức là cung hàm vẫn nằm trên đường thẳng đúng khớp cắn, chỉ có răng là lệch ra ngoài thì có thể dùng nhiều phương pháp để chữa như niềng răng, mài răng, bọc sứ.

  vì sao răng bị hô
  Tìm hiểu nguyên nhân gây ra răng hô để có cách điều trị thích hợp
  Phương pháp mài răng, bọc sứ chỉ có hiệu quả với răng hô nhẹ và cần phải mài nhỏ răng, xâm phạm đến cấu trúc răng thật, bạn nên cân nhắc khi thực hiện.

  Phương pháp niềng răng là cách chữa răng hô rất hiệu quả, dựa vào lực kéo từ các mắc cài niềng răng mà răng sẽ được đẩy về đúng vị trí bác sĩ tính toán. Khuyết điểm là thời gian đeo niềng kéo dài, trong khoảng từ 18-24 tháng. Trẻ từ 6-7 tuổi là độ tuổi thích hợp niềng răng nhất do xương còn non dễ uốn nắn, thời gian niềng sẽ nhanh hơn người lớn.

  2/ Nếu hô do cấu trúc xương hàm

  Khi nguyên nhân gây ra răng hô hô do cấu trúc xương hàm, tức các răng mọc thẳng đứng, không lệch chìa ra ngoài, chỉ có xương hàm đưa ra khiến răng bị hô thì niềng răng sẽ không có tác dụng.

  nguyên nhân gây ra răng hô
  Điều trị hàm hô bằng phương pháp Lefort 1
  Bạn có thể dùng phương pháp chữa hàm hô tiên tiến nhất hiện nay là phẫu thuật điều trị hàm hô Lefort 1, bác sĩ sẽ cắt góc xương hàm và kéo hàm trở về đúng vị trí. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật hàm hô có thể tóm gọn như sau:
  >>tại sao răng bị hô
  Nhanh, ca phẫu thuật chỉ diễn ra trong khoảng 60’.
  1 lần phẫu thuật sẽ duy trì kết quả trọn đời.
  Khắc phục hiệu quả khuyết điểm của răng như hô móm, vẩu.
  Hiệu quả với cả trường hợp hô do răng chìa ra ngoài hoặc hàm dưới lùi vào sâu gây hô.
  Với phương pháp phẫu thuật hàm hô, bất kỳ hô do nguyên nhân nào cũng có thể chữa được. Tuy nhiên phương pháp này chỉ thích hợp cho người trên 18 tuổi.
Similar Threads: Nguyên nhân
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Lúc với nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung Thứ tư lúc 14:12
Trò chuyện linh tinh Những nguyên nhân dẫn tới những vụ tại nạn kinh hoàng nhất vì mất tập trung khi lái xe ô tô Thứ tư lúc 11:31
Trò chuyện linh tinh Nguyên nhân và cách phòng ngừa sâu răng Thứ ba lúc 17:36
Trò chuyện linh tinh Nguyên nhân mụn do nội tiết là gì? 8/3/17
Trò chuyện linh tinh Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh là do đâu? 1/3/17