1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi by nasa, 18/8/16.

Lượt xem: 13

 1. by nasa

  by nasa Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/7/16
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Ô nhiễm không khí do khói, bụi đang diễn ra thường nhật ở Hà Nội khác lạ vào mùa khô. Tại các nút liên lạc lớn, trục đường chính và các khu công nghiệp luôn ở trong tình trạng nằm trong 'bão' bụi. Mỗi khi các công cụ chạy qua, cả đoạn đường bỗng mờ ảo trong làn khói bụi khôn cùng độc hại.
  Kết quả quan trắc tại Hà Nội cho thấy, tại 250 điểm trên địa bàn đo kiểm có tới 180 điểm đo (chiếm 72%) có hàm lượng bụi lửng lơ vượt tiêu chuẩn cho phép (TCCP). cụ thể, đường Nguyễn Trãi có vị trí vượt tới 11 lần, Nguyễn Văn Linh vượt 10,8 lần, đường Phạm Văn Ðồng vượt 3,6 lần. Chỉ sau một năm,nồng độ bụiđường Nguyễn Chí Thanh cũng đã tăng lên đáng kể, từ 172,2 mi-crô-gam/m3 lên 244,2 mi-crô-gam/m3. Từ đó cho thấy mức độô nhiễm không khí bởi khói bụicàng ngày càng gia tăng.

  Xem thêm : máy lọc không khí trong phòng bảo vệ sức khỏe gia đình

  Ô nhiễm không khí bởi khói bụicốt yếu từ khí thải động cơ đốt trong (ô tô, xe máy) Tại Hà Nội đã có xấp xỉ 2 triệu xe máy, 150 nghìn xe ô-tô các loại thường xuyên hoạt động. Khảo sát của Sở tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho thấy, 70% số xe máy đang lưu hành không đạt tiêu chuẩn cho phép về khí thải, làm gia tăng tình trạng ô nhiễm không khí .Ngoài ra, nguyên cớ quan yếu khác gây bụi là do xe chở vật liệu xây đắp không đúng luật pháp, xưởng sản xuất, sinh hoạt….

  Qua nghiên cứu của các nhà khoa học về các chất khí thải xe cơ giới, khói bụi gâyô nhiễm không khívào những tháng ít mưa có tính a-xít. Khói bụi có tính a-xít tương tác xấu tới sức khỏe người dùng, nhất là khi bị phơi nhiễm trong thời kì dài. chi tiết, kết quả đo đạc cho thấy bụi có kích tấc nhỏ dại hơn 2,1 mm chiếm 50% tổng lượng bụi (mùa khô) và con số này là 20% vào mùa mưa. Chính các hạt bụi mịn nàyhiểm nguyvì mang tính a-xít, Hình như các hạt bụi béo thường trung tính.

  Bụi mịn là nguyên tố gâyô nhiễm không khí hiểm nguy nhất, có kích tấc rất nhỏ nên khó sa lắng, vì thế chúng sống sót rất lâu trong không khí và phát tán rất xa. Mũi và đường hô hấp trên chỉ có khả năng loại các hạt bụi có kích thước lớn hơn 2,5 mm, nênbụi mịndưới kích tấc này xâm nhập rất sâu vào phổi, thậm chí vào máu gây nên một số bệnh về hô hấp hay các loại bệnh như vô sinh, tim mạch rấthiểm nguycho sức khỏe người dùng.

  Làm sao để bảo vệ con người và gia đình trước thực trạngô nhiễm không khí bởi khói bụinặng nài nỉ như hiện nay? Điều trước tiên dễ nhận thấy đố là mức độ ô nhiễm chư có dấu hiệu dừng lại, vậy ngoài các hoạt động đồng đội cùng chặn đứng ô nhiễm chúng ta phải tự bảo vệ sức khỏe của mình: dùng khẩu trang khi tham dự liên lạc, trồng thêm cây xanh, thường xuyên vệ sinh công trình, dùngmáy lọc không khí, phun sương sa lắng bụi…..

  Vậy biện pháp nào choô nhiễm khói bụitại các thị thành to. Đó đang là bài toán nan giải đối với các nhà chức trách, đơn vị về môi trường hay chính thái độ và hành động của chính chúng ta đến công cuộclàm sạch sẽ bầu không khíthanh lọc cuộc sống.

  Nguồn : http://vmintech.vn/