1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Nguyên nhân gây chứng bệnh vàng da ở bé sơ sinh và tác hại có thể gặp phải

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi HoangAnhlcvn, 2/4/14.

Lượt xem: 95

 1. HoangAnhlcvn

  HoangAnhlcvn Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/2/14
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Long An
  Chứng vàng da ở bé lọt lòng là trường hợp da và lòng trắng của mắt bé có màu vàng. Theo thống kê, khoảng 30-50% số bé lọt lòng bị chứng vàng da mà cha mẹ có thể quan sát thấy.

  thường nhật, vàng da không gây hiểm. Khoảng 1 tuần sau đó, nó sẽ từ từ nhạt đi. Nếu sau khoảng thời gian này, vàng da không có dấu hiệu nhạt đi, bạn cần đưa bé đi khám. Tuy nhiên, nếu trong vòng 1 tuần trước nhất mà vàng da quá nghiêm trọng thì cũng cần đưa bé đi khám.

  nguyên do

  Trong thân, các đợt máu mới luôn được tái sinh sản, còn đợt máu cũ bị phá hủy. Một trong những sản phẩm của đợt máu cũ, bị phá hủy là chất bilirubin. Chất này thường đi đến gan và được thải ra ngoài, qua phân.

  Những ngày trước hết chào đời, gan của bé sơ sinh không hoạt động Bình thường nên có xu hướng tích một lượng lớn bilirubin trong máu, gây vàng ở da và mắt.

  Tác hại

  Nếu lượng bilirubin quá cao, nó khiến bé sơ sinh choáng váng, buồn ngủ. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến thính giác và bộ não của bé. Nếu được nhập viện, bác sĩ sẽ điều trị để bảo đảm lượng bilirubin không tăng quá cao.

  Chứng vàng da còn là dấu hiệu của bệnh gan. Triệu chứng khác của bệnh gan là phân có màu xanh nhạt, thay vì vàng.

  Đối tượng dễ mắc vàng da

  – Các bé sinh thiếu tháng.

  – Các bé mắc một chứng bệnh nhiễm trùng.

  – Những bé lọt lòng có yếu tố Rh- trong máu. Nguyên nhân này gây ra các phản ứng trong cơ thể bé, khiến các tế bào máu bị phá hủy nhanh hơn thường nhật.

  Phương pháp đo lượng bilirubin trong máu

  thầy thuốc sẽ dùng phương pháp thử máu cho bé sơ sinh.

  Điều trị

  Chứng vàng da có thể khiến thân bị mất nước nhẹ. Nếu vàng da nhẹ, không cần chữa trị thì bé có thể đuợc bổ sung nước, để tránh mất nước.

  Với chứng vàng da loại nhàng nhàng, bé sẽ được trị liệu bằng ánh sáng. thông thường, bé sẽ được thầy thuốc cởi bỏ quần áo nhưng cần dùng miếng che mắt, rồi được đặt dưới ánh đèn. Ánh sáng có tác dụng phá hủy chất bilirubin ở da và làm cho màu vàng nhạt đi. Nhưng việc tắm nắng quá mức cho bé có thể gây cháy nắng.

  QC: chuyên phân phối những thực phẩm chức năng của công ty nổi tiếng Vimax Schiff Glucosamine hỗ trợ điều trị xương khớp hiệu quả Kirkland Glucosamin HCL 1500mg with msm  Với chứng vàng da nặng, bé sơ sinh có thể được truyền máu (thay cho một đợt máu mới) để đẩy chất bilirubin ra ngoài.

  Tác hại lâu dài

  Thường sau khi bị vàng da, thân của bé ít bị ảnh hưởng lâu dài. Những bé có bilirubin trong máu cao có thể được thầy thuốc đề nghị kiểm tra thính giác trực tính.

  Chứng vàng da gây hại cho bộ não ít xảy ra nếu bé được phát hiện và điều trị sớm.
Similar Threads: Nguyên nhân
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Giải đáp nguyên nhân và triệu chứng béo phì 29/9/16
Mua Bán Tổng Hợp Dấu hiệu và nguyên nhân làm Mobell Tab 8 bị hỏng kính 30/8/16
Mua Bán Tổng Hợp Thưa bác sĩ nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh 26/8/16
Mua Bán Tổng Hợp Giải pháp ERP nguyên nhân vì sao khi triển khai thất bại 16/8/16
Mua Bán Tổng Hợp Nguyên nhân ra nhiều khí hư ở phụ nữ 11/8/16