Nguy hiểm khôn lường lúc dùng bình ắc quy

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 5/9/16.

Lượt xem: 22

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Chúng ta đã biết bình ắc quy từ lâu đã có nhiều công dụng trong đời sống, nhất là trong các động cơ của trang thiết bị giao thông bây giờ, sẽ chẳng thể khởi động đc xe nếu bạn thiếu đi bộ phận bình ắc quy, Mặc dù vậy việc sử dụng bình ắc quy không chuẩn xác cách cũng rất dễ diễn ra những hiểm họa khôn lường .
  [​IMG]
  Bình ắc quy và những rủi ro mà bạn cần biết :
  – gây nên phát ra tia lửa khi đang nạp ắc quy : lúc nạp ắc quy mà đặc biệt là nạp với một dòng điện lớn thì ắc quy sẽ sinh ra hai dòng khí dễ cháy nổ là Hyđrô và Oxy. bình thường với các ắc quy kín khí thì hai loại khí này sẽ phối hợp lại với nhau và tạo thành nước mà ít thoát ra ngoài, nhưng lại trong các ắc quy kiểu hở thì hai khí này bay vào ko khí tại vị trí đặt ắc quy. Với một lưu lượng lớn hỗn hợp hai khí này thì lúc có tác nhân là tia lửa do hút thuốc lá, do đóng cắt các công tắc điện, cắm dây hoặc rút dây điện tại các phích gần đấy, cặp hoặc ngắt cặp các mỏ kẹp cá sấu cho sạc…. thì có thể gây cháy nổ .
  – tình trạng nguy hiểm nếu như nạp ắc quy quá mức : Việc sạc điện cho bình ắc quy là việc làm nhất định phải có nếu như muốn có một bình ắc quy đầy năng lượng, thế nhưng lại thực tế việc sạc điện không hề đơn giản như các bạn nghĩ, bởi có rất nhiều người sạc quá mức giới hạn của bình gây bình bị nóng quá mức an toàn và khi đó bình ắc quy của bạn sẽ cực kỳ nhanh hỏng cũng như hoạt động kém hiệu suất thậm chí để lâu hơn nó có khả năng phát nổ gây ra nguy hiểm đến bạn cũng như người xung quanh .
  tìm hiểu về hiện tượng quá nạp
  Thực tế việc hiện hữu tình huống quá nạp không chỉ dừng lại ở việc bạn nạp quá lâu vượt dung tích của bình mà nó cũng có khả năng hiện hữu khi mọi người dùng mẫu điện quá mức cho phép đối với bình ắc quy khiến bình không chịu đựng đc và lúc đó cực kỳ có thể bình sẽ sinh ra mức nhiệt cao hơn mức an toàn và gây ra cháy nổ hết sức nguy hiểm .
  – Quá nạp do ko kiểm soát đc hoặc không biết kiểm soát công đoạn nạp – đây là lý do diễn ra nhiều nhất bởi phần đông người sử dụng là người bình thường, họ giao phó việc lắp đặt hệ thống kích điện cho hệ thống nhân viên bán hàng hoặc người quen có hiểu biết rồi thực hiện như chỉ dẫn. Đối với các bộ kích điện có chế độ nạp tự động và thực hiện tốt thì không có vấn đề gì diễn ra, Tuy nhiên đối với các bộ kích điện có chế độ nạp thủ công thì việc thực hiện ko đúng đắn hướng dẫn hoặc tính toán sai thời giờ nạp do quá trình tiêu thụ điện ắc quy trước đó ko hết hoàn toàn thì vô cùng dễ dẫn đến quá nạp
  – dùng ắc quy dung lượng quá nhỏ nên không phù hợp với vai trò nạp của bộ kích điện : Mỗi kích điện có khả năng xuất một mẫu nạp nào đấy chả hạn như 5A, 10A, 15A… lúc ở trạng thái ắc quy cạn kiện, thông thường thì dùng các loại nạp này đối với các ắc quy hoặc hệ thống song song nhiều ắc quy có dung lượng tổng cao hơn 200Ah thì đều đc, nhưng mà lại đối với các ắc quy có dung lượng quá nhỏ thì cũng tạo nên quá nạp. ví dụ như một bộ kích điện có mẫu nạp lớn nhất 12A, lúc sử dụng một ắc quy axit kiểu hở có dung lượng 50Ah đến 75Ah thì sẽ dẫn tới hiện tượng quá nạp. Như vậy việc dùng các ắc quy dung lượng lớn hoặc đấu song song nhiều ắc quy sẽ tránh đc phần nào hiện tượng này .
  Nêu ra những rủi ro do kích điện hoặc các nguyên nhân khách quan ko phải là việc phóng đại quá mức các nguy cơ rủi ro, mà nhằm giúp người sử dụng lường hết các đặc tính có khả năng hiện hữu để đề phòng hoặc giảm thiểu thấp nhất những sự việc ko mong muốn .