1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Nguy cơ tái hồi của chứng nhồi máu cơ tim

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi nhungle123, 23/3/16.

Lượt xem: 60

 1. nhungle123

  nhungle123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/11/15
  Bài viết:
  94
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Người bị mắc bệnh nhồi máu cơ tim có nguy cơ tái phát vô cùng cao nếu không được chăm sóc và điều trị tốt về sau được cứu sống bằng thuốc tiêu sợi huyết, can thiệp hay phẫu thuật bắc cầu nối chủ – vành. Chính bởi thế, ngay những lúc được xử trí, người bệnh bắt buộc bắt buộc tuân thủ một số chỉ định của thầy thuốc và buộc phải tới căn bệnh viện liền ngay Nếu có các hiện tượng tái phát.
  => Tìm hiểu chữa viêm họng cho bé
  Một số điều người bị mắc bệnh bắt buộc biết
  Trước trong khi ra viện, một số người bị bệnh nhồi máu cơ tim cấp (NMCTC) buộc phải được giáo dục về sức khoẻ, một vài làm việc thể lực, thay đổi lối sống và việc dùng thuốc để phòng ngừa thứ phát Vài bệnh tim mạch.
  Người mắc bệnh và gia đình nên có bảng hướng dẫn trước những lúc ra viện về một số dấu hiệu của thiếu máu cơ tim, gọi xe cấp cứu lúc Vài biểu hiện thiếu máu cơ tim bị lại và không giảm đi hay vươn lên thành trầm trọng hơn 5 phút sau đấy ngậm 1 viên nitroglycerin dưới lưỡi để bảo vệ cứng cáp bệnh nhân sẽ được chẩn đoán và chữa trị sớm lúc bệnh tái hồi.
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng nên ăn gì
  [​IMG]
  Tất cả người bị bệnh có thừa cân – béo phì buộc phải phải thực thi chiến lược giảm cân. phải đo vòng bụng và tính chỉ số khối lượng cơ thể cho các người bị mắc bệnh. Chỉ số khối lượng cơ thể trung bình bằng 18,5 – 24,9 kg/m2. Trường hợp vòng bụng lớn hơn 90cm ở nam giới và hơn 80cm ở nữ giới có thể dẫn đến hội chứng chuyển hoá và bắt buộc buộc phải suy giảm cân.
  Một vài người mắc bệnh buộc phải hạn chế tái hút thuốc lá ngay trước khi ra viện. đồng thời nên kiểm soát huyết áp dưới 140/90mmHg (dưới 130/80mmHg ở bệnh nhân đái tháo đường hay bệnh lý thận mạn tính) bằng thuốc và chuyển đổi lối sống.
  Thay đổi lối sống (giảm cân, chuyển đổi chế độ ăn, tăng hoạt động thể lực và ăn nhạt) phải thực hiện cho hầu hết một số bệnh nhân có huyết áp to hơn hoặc bằng 120/80mmHg. không nên dùng thuốc chẹn kênh canxi nhóm dihydropyridin có tác dụng ngắn để chữa trị tăng huyết áp.
  Nếu bệnh nhân có mang theo đái tháo đường phải kiểm soát chặt đường huyết bằng insulin hay thuốc hạ đường huyết uống và chế độ ăn để đạt HbA1C dưới 7%. Nhóm thuốc thiazolidinedion ko buộc phải phục vụ một số người bệnh hồi phục sau NMCTC bị mắc suy tim độ III-IV.
  Hormon cách với estrogen phối hợp với progestin ko buộc phải dùng cho Vài người bị bệnh mới bị mắc mãn kinh sau NMCTC ví dụ là một cách ngăn ngừa ngừa thứ phát những biến cố của chứng bệnh mạch máu vành kể chung.
  Vài người mắc bệnh mãn kinh đã sử dụng thuốc tại khoảng thời gian bị NMCTC ko bắt buộc tiếp tục sử dụng thuốc. Nhưng mà, Vài người bị bệnh đã sử dụng thuốc 1-2 năm muốn tiếp tục dùng thuốc vì các chỉ định khác buộc phải cân kể giữa nguy cơ và lợi ích đem đến bằng việc sử dụng thuốc. Hormon giải pháp không phải tiếp tục dùng khi người mắc bệnh nên nằm dưỡng chứng bệnh tại giường.
  Những vitamin phòng chống ôxy hoá ví dụ vitamin E, C ko bắt buộc dùng cho người mắc bệnh hồi phục sau NMCTC để chống ngừa một vài hội chứng tim mạch.

  Phải kiểm soát nhịp tim sau đó được xử trí nhồi máu.
  Các được các bác sĩ chỉ định chữa thiết yếu sau nhồi máu cơ tim
  Một số người bị bệnh chứng bệnh động mạch máu vành (ĐMV) cấp bắt buộc được theo dõi ít nhất trong 24 giờ để đánh giá nhánh ĐMV có ảnh hưởng nhồi máu được mở thông sau đấy sử dụng thuốc tiêu sợi huyết, tắc lại sau can thiệp ĐMV và tìm thấy các biến chứng tái thiếu máu. Huyết áp cũng nên được theo dõi liên tục, tần suất phụ thuộc vào hiện tượng của từng người bệnh.
  Người bị mắc bệnh NMCTC nên nhập viện ở đơn vị chăm sóc đặc biệt và theo dõi điện tim liên tục. Mọi người bị mắc bệnh phải cho sử dụng aspirin (160-325mg) và heparin càng sớm càng tốt. điều trị bằng thuốc chẹn bêta giao cảm và nitroglycerin, Nếu còn nóng ngực và không có ngăn cản chỉ định.
  Heparin trọng lượng phân tử thấp và Vài thuốc ức chế thụ thể glycoprotein IIb/IIIa của tiểu cầu đã khiến cho chuyển đổi đáng nói phương pháp trị liệu hiện nay. Phối hợp những thuốc ức chế thụ thể glycoprotein IIb/IIIa với heparin và aspirin cũng khiến cho suy giảm tỷ lệ biến chứng lâm sàng (tử vong và nhồi máu cơ tim). vì thế cả heparin trọng lượng phân tử thấp và ức chế thụ thể glycoprrotein IIb/IIIa chỉ định cho người bị mắc bệnh chứng bệnh ĐMV cấp trong đó có nhồi máu cơ tim có nguy cơ cao.
  Buộc phải chủ động can thiệp ĐMV sớm ở những người bệnh bệnh ĐMV cấp có nguy cơ cao trừ những lúc có phòng chống được các bác sĩ chỉ định. Đối với những người bệnh có nguy cơ trung bình, quyết định điều trị bảo tồn hay can thiệp sớm phụ thuộc vào kinh nghiệm của người thầy thuốc và nguyện vọng của người mắc bệnh.
  Còn đối với NMCTC có đoạn ST chênh lên thì tiêu sợi huyết vẫn là chiến lược chữa chuẩn mực cho Vài người bị bệnh đến viện sớm và không có phòng tránh được chỉ định, đặc trưng ở một số cơ sở y tế chưa có thể can thiệp ĐMV qua da cấp cứu. Tuy vậy, tái tưới máu bằng can thiệp ĐMV qua da có tiên lượng tốt hơn, đặc trưng là ở một vài trung tâm tim mạch máu can thiệp to có rất nhiều kinh nghiệm.
  Đối với chữa trị tiêu sợi huyết, vấn đề quan trọng nhất là phải dùng thuốc càng sớm càng hiệu quả sau đó khởi phát nhồi máu cơ tim. Heparin được sử dụng để bổ sung cho điều trị tiêu sợi huyết. khả năng ức chế ngưng tập tiểu cầu của Vài thuốc ức chế thụ thể glycoprotein IIb/IIIa làm tăng tỷ lệ mở thông nhánh ĐMV thủ phạm gây nhồi máu và duy trì mở thông những động mạch máu này về lâu ngày.
  Ngoài Vài được các bác sĩ chỉ định lâm sàng, còn buộc phải tính đến tính khả thi và giá thành. lựa chọn chiến lược điều trị tái tưới máu không chỉ liên quan tới các tiêu chí khoa học mà còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, trang thiết mắc máy móc và vai trò của cơ sở y tế.
  => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng dân gian
  Cuối cùng, tất cả người bệnh cần được tư vấn kỹ càng để thay đổi và trị các khía cạnh nguy cơ. đầy đủ bệnh nhân phải dùng lâu dài các thuốc aspirin, thuốc chẹn bêta giao cảm, thuốc statin và một thuốc ức chế men chuyển