Toàn Quốc nguồn gốc của nam châm

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kirito235, 13/5/15.

Lượt xem: 144

 1. kirito235

  kirito235 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/5/15
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nam châm là một sản phẩm có tiềm năng lớn trong việc sử dụng nhu cầu hằng ngày cũng như thương mại, nhưng ít ai biết rõ được nam cham từ đâu mà có. Vậy, hôm nay chúng tôi sẽ đưa các bạn đến gần với nam châm qua lịch sử của chúng.

  Cách đây từ lâu trước công nguyên, Đá nam châm (magnetite) có thể thu hút sắt đã được các nhà triết học của Hy Lạp để ý. La bàn cũng đã được người Trung Quốc phát minh ra, giúp việc thăm dò được dễ dàng hơn và nó thật sự có ảnh hưởng rất lớn đến lịch sự của nhân loại sau này. Theo như tài liệu còn lưu giữ lại, lần đầu tiên la bàn được sử dụng là trong ngày chuyển hướng Trung Quốc vào năm 1086, và lần lượt sau đó la bà cũng đã được các thuỷ thủ Châu Âu đưa vào sử dụng.

  Nhưng trước đó nhiều thế kỉ thì la bàn đã được sử dụng cho mục đích tâm linh và tôn giáo. Thời cổ xưa thì la bàn đã được xây dựng và sử dụng đá nam châm, nam châm vĩnh cửutự nhiên, căn lề tự với từ trường của Trái đất.

  Hơn 100 năm qua, các loại nam châm đã được phát triển và lần lượt đạt được nhiều thành công truong thương mại.

  Từ nam châm điện, ferrite, lọc sắt, SmCo 5 , Sm 2 Co 17 để Nd2Fe14B nam châm, các sản phẩm năng lượng tối đa, (BH) max , đã được tăng từ một vài MGOe đến hơn 50 MGOe,…
  [​IMG]
  Vậy nên chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của nam châm trong việc sử dụng cho nhu cầu mục đích cá nhân cũng như trong thương mại. Cho dù xã hội có phát triển đến đâu thì chúng cũng là một phần không thể thiếu mà người ta còn tìm cách để nâng cấp nam châm lên để phù hợp với mục đích sử dụng của chúng ta. Được phát minh vào những năm 1980, thế hệ tiếp theo của nam châm, Nd 2 Fe 14 B, , đó cũng là nam châm mạnh nhất hiện nay. Tưng tự với nam châm nâng thì với năng lượng tối đa cho một sản phẩm là hơn 50 MGOe. Dù 2 Fe 14 B có ưu điểm là cảm ứng rất cao nhưng nhưng nhược điểm của nó là kháng từ bên trong hơi thấp hơn so với nam châm SmCo. dysprosium (Dy)là một trong số các nguyên tố đát hiếm, để giúp cho độ kháng nội tại cho các ứng dụng nhiệt độ tăng cao hơn thì dysprosium thường được thêm vào.
 2. a9nhatrang

  a9nhatrang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/5/15
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  nguon goc tu dau