Người Việt sang Mỹ nên định cư ở tiểu bang nào?

Thảo luận trong 'Trao đổi logo,liên kết' bắt đầu bởi salbadinhduong, 1/4/16.

Lượt xem: 72

 1. salbadinhduong

  salbadinhduong Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/9/15
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nước Mỹ luôn được đánh giá là một cường quốc về mặt kinh tế trên toàn thế giới, theo đà phát triển của kinh tế thì điều kiện sống cũng như chế độ an sinh xã hội của người dân cũng tăng cao. Chẳng có gì là bất ngờ khi đây là một trong những quốc gia thu hút người nhập cư nhất thế giới. Tuy nhiên sau những hào nhoáng người đời hay biết tới thì cuộc sống của những người Việt định cư tại Mỹ vốn không hề dễ dàng, mức sống ở các thành phố ở Mỹ cao nhưng nó cũng đòi hỏi người ta phải bỏ ra nhiều công sức lao động tương đương.

  [​IMG]
  Khu Little Saigon​

  Theo như nhiều thống kê đáng tin cậy thì hiện tại có đến hơn 40% người Mỹ gốc Việt sống ở California, chủ yếu ở quận Cam (Orange), Los Angeles và Santa Clara.Vậy vì lý do gì mà khi sang Mỹ thì người Việt nên định cư ở tiểu bang này?
  Vậy vì lý do gì mà khi sang Mỹ thì người Việt nên định cư ở tiểu bang này?

  1. Ít có sự phân biệt chủng tộc:

  Tiểu bang California là nơi có nhiều cộng đồng nhập cư gốc Á như người Hoa, người Nhật…vv…vv nên sự khác biệt về văn hóa cũng không quá rõ ràng và không khí trong xã hội nơi đây cũng vì thế mà thân thiện và ít khi có những trường hợp phân biệt hay kỳ thị chủng tộc. Đặc biệt ở đây còn có nhiều khu dân cư tập trung của người Việt, tiêu biểu là Little Saigon ở nam California với nhiều đền chùa, chợ hàng quán, các khu vui chơi giải trí đậm nét văn hóa Việt.

  2. Có cộng đồng người Việt

  Cộng đồng người Việt tại đây dần hình thành từ sau năm 1975 nhờ các chính sách nhập cư của Hoa Kỳ và lâu dần theo thời gian số lượng người Việt ở bang California ngày càng đông đúc và hình thành một cộng đồng có bản sắc văn hóa riêng.

  3. Cơ hội việc làm cao

  Khí hậu của vùng miền Nam tiểu bang California khá dễ chịu với người Việt, bên cạnh đó ven vùng vịnh Louisiana còn là nơi có nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt trong các ngành nông nghiệp và đánh cá.

  Mọi thắc mắc cũng như các thông tin liên quan đến những chương trình định cư tại mỹ, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:
  Địa chỉ: Lầu 5A, Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
  Điện thoại: (84 8) 38 222 102 – Hotline: 0916.22.00.68
  Website:http://ibid.vn/
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/16
Similar Threads: Người Việt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trao đổi logo,liên kết Gia Sư Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài 26/4/14
Trao đổi logo,liên kết Người nhật tỷ mỷ phân loại rác 6/3/17
Trao đổi logo,liên kết Tpcn Fucoidan Kingphar - dùng cho người điều trị ung thư, hóa xạ trị 13/2/17
Trao đổi logo,liên kết Xem ngày giờ sinh tốt cho người tuổi Dậu 18/5/16
Trao đổi logo,liên kết Mercedes E200 sự đòn trào nồng nhiệt của người tiêu dùng 15/12/15