Toàn Quốc Ngôn ngữ Nhật Bản thật diệu kì

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi luyendang, 13/8/15.

Lượt xem: 99

 1. luyendang

  luyendang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/8/15
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Văn hóa sinh ngôn ngữ, ngôn ngữ lại là cách để thể hiện văn hóa. Trong ngôn ngữ Nhật Bản , từng nét màu văn hóa đều được tô đậm và biểu đạt rõ nét. Không chỉ vậy, ngôn ngữ còn thể hiện được cả những đưc tính khiêm nhường, kiên nhẫn đáng quý trọng của con người Nhật Bản.
  [​IMG]
  Nhật BẢn là quốc gia duy nhất sử dụng một ngôn ngữ cho toàn bộ dân cư trên lãnh thổ. Tuy có khác nhau về giọng điệu vùng miền, tiếng địa phương, nhưng tất cả người dân Nhật BẢn đều học chung và nói chung một thứ tiếng. Đây là biểu đạt rõ nét nahats về mối tượng quan lãnh thổ-dân tộc-văn hóa- ngôn ngữ của người Nhật Bản.
  Tuy rằng nhiều người học tiếng Nhật hay thậm chí chính người Nhật cũng cho rằng tiếng Nhật Bản khá là khó học, với hệ thống từ vựng, ngữ pháp đồ sộ cùng sự phong phú với 3 bảng chữ cái. Nhưng thực tế cho thấy tiếng Nhật vẫn rất quyến rũ và thu hút nhiều học viên và trở thành một trong nhwungx ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Lý do không chỉ bởi tính linh hoạt trong vần điệu âm thanh, khả năng biểu đạt ý nghãi tốt, mà còn bởi vì ngôn ngữ này gắn liền vơi smootj nền văn hóa đẹp đặc sắc và đáng ngưỡng mộ.
  Ngôn ngữ Nhật Bản được làm giàu bằng

  cách vay mượn từ các ngôn ngữ khác: của Trung Quốc thời xưa, của Bồ Đào Nha và Hà Lan trong những thế kỷ gần đây, và của các ngôn ngữ phương Tây từ thời Minh Trị khi

  nước Nhật tiếp xúc nhiều với thế giới phương Tây. Việc Nhật hoá đã cho ra đời nhiều từ mới từ những từ vay mượn và xu hướng này đang tăng mạnh trong những năm gần đây.
  Xem them tai day.