1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Nghiên cứu về khả năng điều trị khỏi cho bé mắc bệnh tự kỷ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 24/5/16.

Lượt xem: 25

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Bảy năm về trước, chị Nga thực hiện hành trình đấu tranh giành lấy Cún – đứa con yêu thương của chị bị chứng bệnh tự kỷ. Từ sự thúc đẩy của tình mẫu tử thiêng liêng, chị đã bay sang Mỹ, tìm tới trung tâm trị liệu nổi tiếng của bác sĩ G.Doman để học phương pháp chữa và điều trị .

  Giống như bao đứa trẻ bị bệnh tự kỷ khác Cún của chị thờ ơ mọi thứ. Hờ hững trước tình cảm của mẹ dành cho và thường có các phản ứng tiêu cực, không ít lần chị bị đau khi bị Cún cào cắn, đánh đập nhưng trái tim của mẹ còn đau đớn gấp bội phần.

  Học được giải pháp chữa và điều trị là 1 chuyện, chữa và điều trị cho con đó là chuyện khác. Từ những việc dễ nhất ở trong sinh hoạt của con như là ngủ ăn ngồi bò... đều cần thời gian cùng sự kiên trì của mẹ. Chị kể: “Hai năm đầu điều trị, con tiến bộ nhanh song từ năm thứ 3 tới năm thứ 5, Cún không còn cải thiện được nữa. Đã rất nhiều lần, tôi cảm thấy đuối sức, rất chán chường nhưng mỗi lần nhìn thấy Cún, tôi ko cho phép mình ngừng lại. Nếu ngưng trị liệu, có thể tôi sẽ mất con mãi mãi. Tôi tiếp tục, ở bên con cùng hy vọng rằng nếu con ko tiến triển được thì chí ít tôi cũng giữ được sự liênkết giữa mẹ và con cùng các phục hồi đã luyện tập được”.

  Như 1 sự thử thách khả năng kiên trì của mẹ, nối tiếp giai đoạn gian nan ấy con của chị đã bắt đầu có các cải thiện mới. Ngày nay con đã vui chơi, học tập giống như bao bạn bè bằng tuổi.

  Tuy nhiên sự đời ko phải bao giờ cũng suôn sẻ. Đã có khá nhiều mái nhà vỡ tan khi con của họ bị mắc chứng bệnh rất khó chữa và điều trị này. Bên cạnh đó, còn khá nhiều cha mẹ kém nhận thức lúc con cái bị chứng bệnh đã nghĩ rằng “đồ bỏ” mà không biết rằng bé có khả năng được điều trị và trở lại sinh hoạt bình thường.

  Đến tận bây giờ các nhà khoa học vẫn ko thể tìm ra nguyên do của chứng bệnh tự kỷ. Các bậc phụ huynh lúc chứng kiến chứng bệnh của con đã khá nhiều lần tự vấn mong tìm 1 sự giải đáp. Có người cứ nghĩ rằng tại khi có bầu cuộc sống sinh hoạt hay gặp lo lắng; có chị lại cho rằng bởi bố mẹ hút thuốc nên con bị tác động... Theo lời một người mẹ, khi sinh đẻ, đời sống gia đình ko hạnh phúc. Chồng đã đánh chị ko biết bao nhiêu lần, đánh ko có khu vực cấm, kể cả thai đang ở trong bụng. Trẻ nhỏ lúc sinh ra không được như bình thường. Người chồng vũ phu ác độc ấy đã bỏ rơi mẹ con chị ra đi... chỉ còn cơn đau tột cùng ở lại. Chị đã làm tất cả những điều có thể mong cứu con thoát khỏi cuộc sống tối tăm.

  Xem thêm : dấu hiệu bệnh tự kỷ ở trẻ em