Toàn Quốc Nghiên cứu về dòng đồng hồ hiệu Tissot Thụy Sỹ 1853 Geneva Seal

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam' bắt đầu bởi phuthao204, 16/8/16.

Lượt xem: 24

 1. phuthao204

  phuthao204 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/3/16
  Bài viết:
  37
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hàng năm, ở Thụy Sỹ có tầm 30.000.000 đồng hồ đúng tiêu chuẩn Swiss Made được xuất xưởng trong đó có cả đồng hồ Tissot 1853. Mặc dù vậy, chỉ 0,08% trong số đó đúng tiêu chuẩn Geneva Seal. Đây được xem là thước đo tối thượng của nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống.

  Biểu tượng đến từ thủ đô đồng hồ Thụy Sĩ

  Vào khoảng năm 1586, nghệ thuật chết tạo đồng hồ được người Pháp đem tới Geneva - Tiên phong 1 giai đoạn phát triển rực rỡ của ngành đồng hồ Thụy Sỹ. Thời đó, số lượng đồng hồ cần thiết kế nhiều đến mức người ta chấp thuận mua cả các bộ phận đồng hồ được nông dân tự gia công trong thời gian rỗi.

  [​IMG]

  Mãi tới năm 1853 sản phẩm đồng hồ mang Tissot thứ nhất hình thành.

  Sự phát triển quá nhanh này dẫn đến có quá nhiều đồng hồ giả, hàng có chất lượng kém có mặt trên thị trường. Để loại trừ hiện tượng này và giữ gìn nghệ thuật chế tác đồng hồ truyền thống, năm 1886, chính quyền bang Geneva đã đưa ra tiêu chuẩn Geneva Seal - Chuẩn mực đồng hồ khắt khe hàng đầu Thụy Sỹ.

  Quy định ngặt nghèo và đầy đủ

  Nếu tiêu chuẩn Swiss made chỉ yêu cầu 50% chi tiết đồng hồ thuộc Thụy Sỹ thì đồng hồ Tissot 1853 Geneva Seal bắt buộc 100% chi tiết đồng hồ và toàn bộ quá trình lắp ráp, thẩm định phải được hoàn tất trong thành phố Geneva.

  Ngoài ra, có 12 “điều luật sắt” quy định cụ thể về từng bộ phận trong máy của nó gồm: chân kính, dây tóc, bánh răng cân bằng, bánh xe thoát, núm vặn đồng hồ. Ví dụ, bánh xe thoát phải có độ dày dưới 0,13mm nếu bán kích của nó nhỏ hơn 9mm.

  Nếu đạt đủ 12 chuẩn mực trên, đồng hồ Tissot Thụy Sỹ 1853 sẽ tiếp tục gặp 4 bài test: tính năng, độ chuẩn xác, khả năng dự trữ năng lượng, độ chịu nước.

  Nếu cả 4 bài test đều cho kết quả tốt, đồng hồ sẽ được khắc dấu “Poicon de Geneve” (đây là tiếng Pháp, có nghĩa tương đương với “Geneva Seal”).

  Với hơn 1 thế kỷ phát triển, đồng hồ hiệu Tissot 1853 Geneva Seal giờ đây đã trở thành tiêu chuẩn đồng hồ bậc nhất Thụy Sĩ. Với Geneva Seal, toàn bộ những tính toán thương mại đều bị xóa bỏ, chỉ để lại 1 điều duy nhất: GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC của những cỗ máy thời gian và NIỀM đam mê không ngừng với nghệ thuật chế tạo truyền thống!
Similar Threads: Nghiên cứu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thời Trang Nam Cần nghiên cứu kỹ kiến thức trước khi chọn mua đồng hồ Casio giá rẻ 10/8/16