Toàn Quốc Nghiên cứu mới cho can nhựa tự phân hủy

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi lyhaihaonez, 12/5/14.

Lượt xem: 109

 1. lyhaihaonez

  lyhaihaonez Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/4/14
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Như thế nào là sự phân hủy của can nhựa thân thiện với môi trường

  Trung tâm Kỹ thuật nhựa – cao-su và đào tạo quản lý năng lượng TP Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Ngọc Loan vừa giới thiệu nguyên liệu nhựa phân hủy sinh học – oxy hóa MD – 6060. Nếu sử dụng loại nguyên liệu này để sản xuất các sản phẩm can nhựa, thì chỉ khoảng 600 ngày sẽ được phân hủy hoàn toàn.
  Trong quá trình sản xuất các sản phẩm can nhựa, chỉ cần thêm 10% chất MD 6060 trộn với can nhựa sẽ làm sản phẩm sau khi sử dụng tự động phân hủy thành CO2 và nước, được vi sinh hấp thu, không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, bởi không sản sinh ra các chất độc hại. Kết quả đã được kiểm định bởi trung tâm nghiên cứu bảo vệ môi trường.
  [​IMG]

  Can nhựa phân hủy thường được chia làm bốn loại: can nhựa phân hủy quang học, can nhựa phân hủy sinh học, can nhựa phân hủy quang học và sinh học; can nhựa phân hủy sinh học – oxy hóa. Với ba loại can nhựa đầu, chỉ có thể làm các mạch cao phân tử của polymer bị đứt gãy và không được phân hủy hoàn toàn thành CO2 và nước. Còn nếu được phân hủy sinh học hoàn toàn thì giá thành rất cao, phải thay đổi máy móc, sản phẩm đã qua sử dụng không thể tái chế.

  Việc sử dụng chất MD – 6060 sẽ không làm ảnh hưởng đến tính năng của các sản phẩm can nhựa, có thể tái chế sử dụng nhiều lần và thân thiện với môi trường.