Toàn Quốc Nghề đầu bếp đang trở thành nghề "dễ sống" với rất nhiều người

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huyluu01, 26/7/16.

Lượt xem: 20

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  207
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Đây đc coi là nghề ko tuổi do bất kì ai trong mọi lứa tuổi đều có khả năng làm việc ấy. Vậy nghề đầu bếp có một số điểm cộng gì, và nên bắt đầu thế nào là hợp lý?

  Có thể bạn quan tâm : Dạy nấu ăn

  [​IMG]

  nếu như mọi người đã từng tham qua gian bếp của khách sạn 5 sao, mọi người sẽ dễ dàng nhận biết đây là khoảng trống vô cùng thú vị. Sự thú vị ở nơi đây đếm từ không gian luôn sôi động hối hả mà còn cả độ tuổi của một vài người đứng bếp cũng cực kỳ phong phú.
  một vài gương mặt trẻ xuất hiện đang ngày càng nhiều trong đấy và càng ngày càng có nhiều người trẻ nắm 1 vài vị trí trọng yếu trong căn bếp . vấn đề thắc mắc đặt ra là tại sao họ không chọn lựa trở thành 1 vài kế toán, giao dịch viên kho bạc, bác sĩ, thầy giáo … như nhiều bạn bè đồng trang lứa, mà lại quyết định theo đuổi đầu bếp chuyên nghiệp- một nghề tương đối nhiều áp lực và thử thách ?
  Trong lúc khá nhiều ngành nghề đã bão hòa khiến học viên ra trường cực kỳ khó xin được việc nhưng có một ngành nghề ít người nghĩ tới khi định hướng con đường tương lai nhưng lại đang trở thành một nghề khá "nóng" trên thị trường việc làm hiện nay, đó là nghề đầu bếp và phục vụ nhà hàng.
  Theo thống kê của trường CĐ Du Lịch Hà Nội khóa chế biến món ăn thì mỗi năm nhà trường đào tạo khoảng 2.000 sinh viên chuyên về nấu bếp và gần như 100% số sinh viên này sau tốt nghiệp đều kiếm được công việc với mức thu nhập vô cùng cao.
  Trong lúc hàng loạt một số khách sạn, nhà hàng mở ra đều cần tuyển đầu bếp và vài dịch vụ phục vụ tại nhà cũng cần tới 1 vài đầu bếp có nghề . Để đáp ứng nhu cầu cao về nhân lực ngành này những trường chuyên về đạo tạo nấu ăn cũng mở nhiều lớp hơn, bắt mắt nhiều học viên hơn. Tuy vậy nhưng, trường lớp chỉ là nơi khởi đầu để họ bắt đầu nghề nghiệp . Nhiều người trong ngành cho biết rất nhiều người nổi tiếng, đầu bếp giỏi không chỉ vì bằng cấp họ có được mà còn do cơ duyên>, <ý chí phấn đấu không ngừng và trái tim đam mê với nghề. Với họ việc làm phụ bếp thường là bước khởi đầu sau đó nhờ sự chăm chỉ, khả năng tích lũy kinh nghiệm họ mới có khả năng trở lên giỏi hơn.
  Để làm đc trong một vài khách sạn lướn mọi người cũng cần biết thêm về ngoại ngữ. Từ đó, một số khách sạn sẽ có sự đào tạo thêm để đáp ứng nhu cầu . Qua một năm đứng phụ bếp, nếu bạn chăm chỉ thực hành, chứng tỏ được tay nghề cộng một chút may mắn bạn sẽ được phụ trách những công việc chính
  Cũng theo ông Trịnh Cao Khải, trưởng khoa quản trị - chế biến món ăn CD DU lịch thì nghể này có tỉnh ổn định rất cao, càng có tuồi, càng làm việc nhiều thì khả năng, giá trị nghề nghiệp cũng tăng theo. Ngoài ra nhà hàng thường hỗ trợ ăn uống ngay tại nơi làm việc giúp người lao động tiết kiệm được món tiền không hề nhỏ.
  Theo những khách sạn, nhà hàng thì ý muốn tuyển dụng nhân viên bếp là rất cao, tăng không ngừng và chưa có biểu hiện của việc dừng lại. Ngoài ra, hiện nhu cầu xuất khẩu lao động ngành nghề này cũng đang có xu hướng tăng, nhất là từ khi một số nước Trung Đông và nhiều Việt kiều ở nước ngoài mở nhà hàng có nhu cầu thuê người Việt làm việc.
  --------->>>>>> Tìm hiểu: Dạy nghề ngắn hạn
  Bản thân mình vài người đang theo nghề cũng thừa nhận : Đây là một trong một số ngành học viên học xong dễ và nhanh kiếm đc công việc nhất . Như các bạn Xuân Thanh đang làm nghề đầu bếp ở nhà hàng có tiếng tại Hà Nội chia sẻ: "Ngay từ khi chưa tốt nghiệp khoa chế biến món ăn, mình đã có chân ở đây, vừa kiếm đc tiền, vừa tăng cường tay nghề ." Ra trường đã trở thành bếp chính, mức lương trên dưới 4 triệu đồng, rõ ràng đây là điều lý tưởng so với học viên đang theo học các ngành nghề khác
Similar Threads: Nghề đầu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội Thất - Xây Dựng Lư đồng đúc công nghệ 3D 12/3/17
Nội Thất - Xây Dựng Viglacera sử dụng công nghệ xanh trong sản xuất gạch 23/2/17
Nội Thất - Xây Dựng Một số lưu ý khi làm vườn trên mái tại Nghệ An của Đất sạch Thành Vinh 14/1/17
Nội Thất - Xây Dựng Những hữu ích đất sạch trồng rau tại Nghệ An của Đất sạch Thành Vinh 13/1/17
Nội Thất - Xây Dựng Lắp đặt kính bếp nghệ thuật 21 Hoàng Cầu Hà Nội 3/1/17