1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Nghệ An tránh nóng bằng điều hòa không khí tự nhiên

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi nhankiet93, 25/7/16.

Lượt xem: 24

 1. nhankiet93

  nhankiet93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/7/16
  Bài viết:
  58
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Một hang động ở trọng tâm tỉnh Nghệ An đã trở nên một hideaway mát cho hàng trăm người thoát khỏi cái nóng mùa hè.

  >> Xem thêm : kinh nghiệm phượt Hà Giang chi tiết theo từng lịch trình

  [​IMG]
  [​IMG]

  Ẩn từ nhiệt

  Cave Đồng Co tại xã Đông Thạnh, 80km từ thành thị Vinh, có biệt danh là một máy điều hòa thiên nhiên. Đó là chưa rõ ràng khi các hang động được phát hiện, nhưng nó đã trở thành một thiên đàng cho những người dân địa phương trong nhiều năm qua.

  Khi nhiệt độ đạt tới 39C ngoài trời vào buổi trưa, mọi người thực sự phải sử dụng một tấm chăn hoặc mặc một chiếc áo khoác bên trong hang động vì nhiệt độ thường dưới 20C. Một số người đi sâu vào bên trong để tìm không khí mát mẻ, trong khi những người khác nghỉ ngơi trên võng gần cửa ra vào.

  [​IMG]

  nhũ đá được tìm thấy trong các hang động

  Lối vào là chỉ rộng 10 mét và cao năm mét, nhưng bên trong là lớn hơn và phần lớn có thể dễ dàng hợp với 30 người cùng một lúc, các bộ phận nhỏ có thể chứa lên đến 10 người. Local Ngô Trí Hải cho biết họ đã không khám phá hết những hang động và có những phần sâu hơn là lạnh hơn nhiều. Tuy nhiên, ông nói rằng mọi người có thể bị mất khi lang thang quá xa.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Các hang động chưa được khám phá đầy đủ

  Tỉnh Nghệ An có một số nhiệt độ cao nhất tại Việt Nam do bị ảnh hưởng bởi gió tây khô nóng từ Lào. Ngoài ra, mất điện trong lực lượng mùa hè người dân địa phương tìm cách để làm mát. Người dân địa phương cho biết họ đã không nhìn thấy bất kỳ loài động vật hiểm nguy như rắn hay con rết bên trong.

  Phạm Thị Hoa, 60 tuổi, cho biết, hang động cũng đã được sử dụng như một nơi trú ẩn trong chiến tranh. “Chúng tôi hy vọng các cơ quan chức năng sẽ để ý, không chỉ để bảo tàng hang động nhưng cũng làm cho nó thành một điểm cuốn du lịch,” bà nói.