1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Ngày nay việc chữa suy thận với 1 số phương thuốc nam rất phổ biến.

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngobinh, 31/8/16.

Lượt xem: 15

  1. ngobinh

    ngobinh Thành Viên Mới

    Tham gia:
    15/7/16
    Bài viết:
    32
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    công dụng sinh lý cở bạn dạng của thận là lọc máu, tạo ra nước tiểu và bài xuất vài chất cặn bã, để duy trì sự cân bằng của môi trường bên trong cơ thể. Thông qua chức năng tạo nước tiểu, thận giúp cơ thể giữ lại nước, một số chất điện giải và những chất chuyển hóa quan trọng. đồng thời sa thải các thành phầm có hại, như u-rê, creatinin, acid uric, ...
    [​IMG]
    Trong cơ thể mỗi người có 2 quả thận. Mỗi quả thận có từ 1-1,5 triệu "đơn vị thận" (renal unit, nephron). Khi thận bị bị thương quá nặng, trên 3/4 số đơn vị thận bị hủy hoại, thận không còn năng lực cao thực hiện đầy đủ chức năng lọc máu - tạo nước đái - loại bỏ chất độc, cơ thể sẽ bị lâm vào tình trạng bệnh lý, gọi là "Suy thận" (renal failure).
    Trong y khoa đương đại, căn bệnh "Suy thận" chia thành "Suy thận cấp" (acute renal failure) và "Suy thận mạn tính" (chlonic renal failure).
    Đối với cả hai loại suy thận nói trên, ăn uống và Thực phẩm thông minh có vai trò vô cùng quan trọng. Mặt khác, tùy theo căn bệnh tình cụ thể, còn có thể chủ động sử dụng 1 vài "Món ăn - Bài thuốc", theo phương pháp "Ẩm thực liệu trình" của Đông y, để tiến hành trị liệu hoặc giúp đỡ trị liệu.
    1. Món ăn - Bài thuốc giúp đỡ chữa Suy thận cấp tính:
    Trong suy thận cấp, chức năng thải của thận bị suy giảm chất lượng trong thời gian ngắn (vài giờ tới 1 vài tuần), khả năng lọc máu của cầu thận giảm xuống quá 50% mức tầm thường, khiến hàm lượng vài hợp chất ni-tơ, creatinine trong máu tăng cao, gây rối loạn nước và điện giải, mất cân bằng acid - kiềm, cùng một số chứng trạng của chứng bệnh u-rê huyết cấp tính.
    Hội chứng suy thận cấp có thể xuất hiện trong nhiều bệnh. Nếu được chẩn đoán sớm, cấp cứu và làm thuyên giảm thích đáng, thì công dụng của thận có thể khôi phục hoàn toàn.
    Đối với suy thận cấp, trong cả 3 giai đoạn (thiểu niệu, đa niệu và khôi phục), tùy theo điều kiện có thể tuyển lựa và ứng dụng một số Món ăn - Món ăn sau:
    (1) Trà măng tre dưa chuột:
    - Nguyên liệu:
    Măng tre 100g, dưa chuột 100g, đông qua phân bì (vỏ bí đao) 50g.
    - tuyệt chiêu chế biến và sử dụng: 1 số nguyên liệu trên rửa sạch, sắc với nước, chia ra uống thay trà trong ngày; áp dụng liên tục 7 ngày.
    - Tác dụng: bào thải chất độc, lợi tiểu. sử dụng để hỗ trợ ngăn ngừa suy thận cấp.
    (2) Nước dưa hấu tía tô:
    - Nguyên liệu:
    Dưa hấu (bỏ vỏ) 500g, tía tô 10 ngọn, hạt mùi 10g, rau nên cạn 30g.
    - cách chế biến và sử dụng: Tía tô, hạt mùi và rau yêu cầu rửa sạch, cùng dưa hấu cho vào máy xay sinh tố nghiền tí hon, ép lấy nước, chia ra 2 lần uống trong ngày, uống sau bữa ăn; ứng dụng liên tục 7 ngày.
    - Tác dụng: Lợi niệu, giảm phù thũng. vận dụng để giúp đỡ can thiệp suy thận cấp.
    (3) Trà rễ cỏ tranh mía lau:
    - Nguyên liệu:
    Bạch mao căn (rễ cỏ tranh) 50-120g, mía lau 100-300g.
    - tuyệt chiêu chế biến và sử dụng: 1 số nguyên liệu trên rửa sạch, thái gầy, sắc với nước, chia ra uống thay trà trong ngày; dùng liên tục 7 ngày.
    - Tác dụng: Có tính năng làm mát cơ thể, lợi niệu, chữa phù. sử dụng để trợ giúp chữa trị suy thận cấp.
    Xem thêm: chữa đau nhức xương khớp bằng đông y hiệu quả.
    (4) Trà sơn tra lá sen:
    - Nguyên liệu:
    Sơn tra 30g, lá sen 12g.
    - mẹo chế biến và sử dụng: những nguyên liệu trên rửa sạch, sắc với nước, chia ra uống thay trà trong ngày; áp dụng liên tục 7 ngày.
    - Tác dụng: giúp đỡ đối phó suy thận cấp đối với các người cao huyết áp kèm theo nhức đầu.
    (5) Trà đậu rựa gừng tươi:
    - Nguyên liệu:
    Đậu rựa 30g, gừng tươi 3 lát, đường đỏ 20g.
    - bí quyết chế biến và sử dụng: Đậu rựa để liền cả vỏ, cùng gừng tươi sắc với 500ml nước, đun còn 200ml, bỏ bã, hòa đường đỏ vào, chia 2-3 lần uống trong ngày; dùng liên tục 3 ngày.
    - Tác dụng: Giáng khí, chống nôn, nấc; an toàn với Người bị bệnh suy thận cấp thuộc thể hư hàn.
    (6) Trà rễ sậy trúc nhự:
    - Nguyên liệu:
    Lô căn (rễ sậy) 30g, trúc nhự 30g.
    ("Trúc nhự" là vị thuốc chế bằng bí quyết cạo bỏ vỏ xanh của cây tre, sau đó cạo lớp thân thành từng mảnh mỏng hay sợi mỏng).
    - phương pháp chế biến và sử dụng: vài vật liệu trên sắc với 500ml nước, đun còn 200ml, chắt lấy nước, chia 2-3 lần uống trong ngày; dùng liên tục 3 ngày.
    - Tác dụng: Thuận khí, chống nấc; tốt với Người mắc bệnh suy thận cấp hay bị nấc thuộc thể táo nhiệt.
    2. Thức ăn - Dinh dưỡng chữa Suy thận mạn tính:
    Trong suy thận mạn, những cấu trúc thận bị chấn thương mỗi ngày một nặng, khiến thận khó duy trì được những công dụng chủ quản một bí quyết bình thường, gây tác động tới quá trình Trao đổi chất và hàng loạt công dụng sinh lý khác của cơ thể; cuối cùng dẫn tới tăng u-rê huyết, rối loạn Bàn bạc chất, cùng một số bệnh lý toàn thân nguy hiểm khác.
    Tùy theo độ nặng, suy thận mạn tính thường được tạo thành 4 cấp:
    - Suy thận nhẹ (giai đoạn 1);
    - Suy thận vừa (giai đoạn 2);
    - Suy thận nặng (giai đoạn 3);
    - Suy thận giai đoạn cuối (giai đoạn 4).
    Trong 2 giai đoạn đầu, sử dụng một vài Thực phẩm - Món ăn nói chung có thể mang lại kết quả trị liệu rất khả quan. Ngoài ra, buộc phải căn cứ vào những chứng trạng dấu hiệu cụ thể, cũng như đặc điểm về thể chất (cơ địa) của từng người, mà chọn ứng dụng phép chữa (Món ăn – Món ăn thích hợp) theo nguyên lý Biện chứng luận trị của Đông y, chi tiết như sau:
    (1) Thấp trọc ứ trệ:
    • Chứng trạng biểu hiện:
    Bụng đầy tức, mồm khô, lợm giọng, nôn, đi ngoài bí, đường miệng hôi và hơi thở có mùi a-mô-ni-ắc, nước đái trắng trong; lưỡi béo, sắc lưỡi nhợt, chất lưỡi khô xám; rêu dầy nhớt; mạch hư huyền. Khám Tây y nhận ra các triệu chứng: Tăng huyết áp, yếu máu, u-rê niệu cao.
    Để làm thuyên giảm, có thể sử dụng món "Cháo hạt cau", có tác dụng làm mát cơ thể, trừ thấp và giải độc:
    - Nguyên liệu: Tân lang (hạt cau) 10g, gạo tẻ 50g.
    - phương pháp chế biến: Tân lang sắc với nước, nấu sôi trong 10 phút, lọc lấy nước (bỏ bã), cho gạo vào nấu thành cháo ăn.
    (2) huyết khí ứ trệ:
    • Chứng trạng biểu hiện:
    Buồn nôn, nôn, bồn chồn, người nóng, đầu đau, choáng váng, mệt đến mức không còn muốn làm gì nữa, da ngứa, đường miệng khô, lưỡi tím tái có điểm ứ huyết; mạch huyền hoạt.
    Để xử lý, có thể ứng dụng món "Canh cá mực đào nhân", có chức năng bào thải chất độc, lương huyết, hoạt huyết thông lạc như sau:
    - Nguyên liệu: Cá mực 50g, đào nhân (nhân hạt đào) 15g, hành, gừng, muối lượng thiết yếu.
    - cách chế biến: Cá mực ngâm nước, bỏ mai, làm sạch; cho cá mực và đào nhân vào nồi đất, thêm nước lượng cần thiết, cùng hành, gừng, muối ...; nấu to lửa cho sôi, sau nấu tí hon lửa cho tới khi cá mực chín nhừ là được.
    (3) Tỳ thận lưỡng hư:
    • Chứng trạng biểu hiện:
    Sắc diện trắng nhợt, chân tay vô lực, ăn kém ngon miệng, ăn không, da khô háo, đại tiện lỏng, nước tiểu trong, chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi làm biếng, mạch nhược.
    Để làm thuyên giảm, có thể dùng món cháo có tác dụng ôn thận bổ tỳ, ích khí ngừa thiếu máu như sau:
    - Nguyên liệu: Bạch truật 10g, tân lang (hạt cau) 10g, bao tử lợn 1 mẫu, gạo tẻ 50-100g, gừng tươi lượng phù hợp.
    - mẹo chế biến: bao tử làm sạch, cắt thành miếng tí hon, cùng bạch truật, tân lang, gừng sắc lấy nước, sau đó cho gạo vào nấu cháo.
    (4) Tinh khí hư nhược:
    • Chứng trạng biểu hiện:
    Sắc diện kém tươi, hết sức, bồn chồn, thở ngắn, móng tay nhợt, tức ngực, nôn mửa, kém ăn, đại tiện lỏng, da dẻ tiều tụy, da khô bong vẩy, mi mắt phù, đường miệng khô họng háo, lưng mỏi; lưỡi nhợt khô, mạch nhược. Khám Tây y nhận thấy thấy u-rê niệu và creatinin tăng cao.
    Để ngăn ngừa, có thể áp dụng món cháo có tính năng ích tinh, bổ thận ngừa thiếu máu như sau:
    - Nguyên liệu: Kỷ tử 15g, gạo nếp 50g, đường trắng lượng tốt.
    - cách chế biến: Cả 3 thứ cho vào nồi đất, thêm 500ml nước, nấu nhỏ lửa tới khi gạo nếp chín nhừ quánh lại, tắt bếp, ủ thêm 5 phút nữa là được.
Similar Threads: Ngày việc
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Công việc chuẩn bị cho ngày cưới cặp đôi nào cũng làm 15/11/16
Trò chuyện linh tinh Cơ hội có việc ngay khi kết thúc khóa học Kiểm thử phần mềm 23/12/15
Trò chuyện linh tinh Nghề Tester - Cơ hội có việc làm ngay sau khi học xong 26/11/15
Trò chuyện linh tinh Bạn có muốn nhận thông tin việc làm hàng ngày qua tin nhắn? 3/3/14
Trò chuyện linh tinh Cắt mí mắt sau mấy ngày thì bình thường? Thứ tư lúc 14:12