1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Ngành thiết kế đồ họa có được làm việc đa quốc gia ?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 30/6/16.

Lượt xem: 21

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Gần đây các bạn trẻ có chút hoa tay và đặc tính sáng tạo, ấp ủ giấc mơ thịnh vượng với nghề thiết kế đổ xô nhau đăng ký một số khóa học từ cấp tốc, ngắn hạn tới trung hạn từ 1 đến 2 năm. Dù thế, trên thị trường lao động hiện nay có thật sự thiếu nhân công lĩnh vực này tới thế ? Câu giải đáp là có, nhưng thiếu nhân công thực sự giỏi nghề . Sự bùng nổ của thương mại điện tử, sự tranh đua khốc liệt giữa vài nhãn hàng dự đoán Thiết kế đồ họa sẽ là lĩnh vực hot trong một vài năm tới. Đặc biệt, khi mua hàng online phát triển thành thói quen của người tiêu sử dụng, giao diện web đc xem là bộ mặt đơn vị thì dấu ấn của nghề Thiết kế đồ họađang ngày càng rõ nét .

  [​IMG]

  Nhiều người vào 1 số cũng có nhiều người ra

  Nhiều người cho rằng nghề thiết kế đồ họa có thu nhập khủng, chỉ cần mọi người có ý tưởng và máy tính. Theo số liệu từ Cục Thống kê của U.S năm 2012, thu nhập bình quân của nghề này tầm khoảng $44,150 mỗi năm. mong ước tuyển dụng năm 2012 là 259,500 địa điểm. Dự kiến 10 năm đến nhu cầu tuyển dụng tăng tầm 7% mỗi năm .

  Thực tế lúc bắt tay vào việc mới thấy áp lực và yêu cầu từ khách hàng đối với nghề thiết kế cực kỳ lớn, chẳng phải chỉ cần trải qua các khóa huấn luyện từ căn bản tới nâng cao là có khả năng trụ vững với nghề . Tại Việt Nam, trên 1 vài trang tuyển dụng như Vietnamworks, Jobstreet, timviec nhanh.com, mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều mẩu tin quảng cáo tuyển dụng vị trí thiết kế đồ họa với mức lương bình quân từ $500 – $800/ tháng đối với hệ thống nhân viên và từ $1,000/ tháng cho địa điểm Trưởng phòng có từ 2 năm kinh nghiệm. Quả là con số đáng mơ ước nếu như so sánh với một vài ngành khác hiện nay. Tuy nhiên ít ai nói cho các bạn biết rằng tỷ lệ đào thải trong nghề thiết kế cũng tỷ lệ thuận với độ hot đó. Số người đi học đông, nhưng số người sống được và trụ vững với nghề thì ít ỏi như lá mùa thu .

  Sự thật về công việc thiết kế đồ họa cực kỳ thoải mái

  Nhiệm vụ của nhà thiết kế đồ họa là chuyển tải vài thông điệp hay sản phẩm hàng hóa mới của đơn vị bằng hình ảnh để lôi cuốn và quyến rũ người tiêu dùng. Nhà thiết kế ngoài tư duy thẩm mỹ phải thật sự có tay nghề để có khả năng biến ý tưởng thành hàng hóa cuốn hút, bắt mắt. lúc đó, bên cạnh đặc tính sáng tạo, nhà thiết kế cần có 1 số kỹ năng tạo hình 3D, vẽ tay và dùng thành thạo một số phần mềm đồ họa chuyên nghiệp. các bạn có khiếu nghệ thuật tốt nhưng mà các bạn không thực sự làm chủ các công cụ thì cũng như nhà thiết kế thời trang mà không biết may vá. đương nhiên bao giờ sản phẩm của người được đào tạo bài bản bao giờ cũng có sức thuyết phục hơn . Sự thật là mọi người chỉ thực sự làm chủ thời gian khi các bạn thực thụ làm chủ công việc .

  Làm thiết kế đồ họa và cơ hội kết nối đa quốc gia .

  Làm việc xuyên biên giới cũng đồng nghĩa với bạn phải có vốn sống, vốn hiểu biết và kinh nghiệm làm việc đa quốc gia. Đặc biệt để có thể giao tiếp tốt, mọi người còn phải giỏi ngoại ngữ đế có thể tự mình trao đổi công việc với khách hàng . chuẩn xác là nghề Thiết kế đồ họa có khả năng làm việc bất chấp biên giới quốc gia. nhưng mà điều ấy chỉ diễn ra khi bạn đã có chút tiếng tăm trong giới thì khách hàng mới tìm đến các bạn. việc làm của nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp không chỉ dừng lại ở việc làm ra 1 số hàng hóa theo ý tưởng đặt hàng mà còn phải có thể tư vấn. điều đó đòi hỏi mọi người phải biết nắm bắt khuynh hướng trên thị trường, có hiểu biết về văn hóa và thị hiếu nói chung .