1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Ngắm Huế thơ mộng từ đồi vọng Cảnh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi caonguyennui86, 16/5/16.

Lượt xem: 30

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/3/16
  Bài viết:
  53
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngắm Huế thơ mộng từ đồi vọng Cảnh

  cách núi Ngự vài km là đồi vọng Cảnh, 1 danh thắng khác của Huế, đứng soi bóng duyên dáng bên dòng sông Hương, nhìn qua núi Ngọc Trản. Đứng ở trên đồi vọng Cảnh có thể trông thấy được phong cảnh nên thơ của thành thị Huế đặc biệt là khu lăng mộ của những vua Nguyễn.

  >>http://dulichcanhdieu.com.vn/tour-trong-nuoc/tour-du-lich-da-nang-4-ngay-3-dem/

  Nằm cách trung chân thành Huế khoảng 7km, đồi vọng Cảnh là địa danh xuất hiện trên những báo chí viết về tour trong khoảng thời Pháp thuộc. Theo các người tinh thông văn hóa đất cố đô thì từ năm 1935, Tòa Khâm sứ Trung Kỳ ở Huế cũng đã đưa địa danh này vào danh sách những điểm thăm quan tại Huế.

  Và 15 năm trước, đồi vọng Cảnh vẫn còn là 1 điểm đến hoang vu, mọc đầy cỏ tranh. tới đây vào ngày nắng sẽ có thể ngắm dòng Hương từ trên cao, định vị được lăng mộ của các vị vua triều Nguyễn, bao quát toàn cảnh núi non ủ ấp lấy đế đô Huế.

  [​IMG]

  Chỉ có vậy thôi, nhưng trong nhiều thập niên, đồi vọng Cảnh được biết bao thế hệ tuổi teen sinh sống và học tập ở Huế tìm đến thưởng ngoạn. Vẻ hữu tình của chốn sơn kỳ thủy tú này phát triển thành tuyển lựa của hàng vạn lứa đôi yêu nhau lúc hẹn hò.

  >>tour đà nẵng 1 ngày

  Ụ “lô cốt” trơ khấc, đơn chiếc trên đỉnh đồi ngày nào giờ đã được hoa cỏ phủ một màu xanh mướt. những cây thông mọc tràn ra sát miệng vực nhưng chẳng phải làm cản trở tầm mắt. ngược lại, hàng thông vút cao như bờ dậu cứng cáp làm cho du khách im tâm hơn lúc thưởng ngoạn ở đỉnh dốc bên vực gần 50m

  vọng cảnh trên đồi từ đồi vọng Cảnh nhìn về phía sông Hương thì dòng sông không khác gì một dải lụa mềm đổi sắc theo màu con nước và uốn loanh quanh dưới chân đồi... Đi về phía cuối dòng Hương là một vùng cố đô thâm trầm đang lẩn mệnh chung liên miên sau màn sương xa tắp dưới kia…

  vọng cảnh trên đồi Phong cảnh ngoạn mục ở đây lôi kéo du khách khắp nơi tới thưởng lãm và ghi lại phút chốc lý tưởng, nơi sông núi xích lại sắp nhau nhất.
  không thể phủ nhận sự có mặt của các hàng thông xanh, được người dân địa phương chăm sóc cẩn thận đã góp phần khiến đồi vọng Cảnh nên thơ hơn, phát triển thành điểm đến quyến rũ hơn

  [​IMG]

  từ một ngọn đồi lẻ loi cỏ tranh, nay đồi vọng Cảnh trở nên điểm hoàn hảo để những thanh niên tới tạo dáng chụp ảnh, ghi lại những phút giây tươi đẹp

  >>http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-da-nang/kinh-nghiem-du-lich-da-nang-full-toan-tap/

  Đồi vọng Cảnh xưa nay vẫn tồn tại trong tâm thức người Huế nói riêng, người Việt nói chung như một vùng núi non của huyền thoại, của ký ức. nếu có cơ hội, hãy đến vọng Cảnh vào khi bình minh sương tan nắng hửng, hay hoàng hôn ráng đỏ ngợp trời sẽ bõ bèn vẻ đẹp nên thơ của 1 vùng đất xứ thần kinh.