1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Nếu không làm căn hộ nhỏ nhiều doanh nghiệp đã phá sản

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi bsbdk687, 15/7/14.

Lượt xem: 77

 1. bsbdk687

  bsbdk687 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/7/14
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  “Nếu không làm căn hộ nhỏ, tôi đã vỡ nợ cách đây 4 năm rồi”, ông Nguyễn Văn Đực không giấu diếm.

  Tại buổi tọa đàm về chính sách nhà ở dành cho người có thu nhập làng nhàng và thấp, các diễn giả đều có chung nhận định, phân khúc căn hộ do thị trường quyết định, còn thị trường do nhà đầu tư quyết định, quốc gia không nên can thiệp quá sâu.
  chung cư south tower

  Diện tích là “tử huyệt”

  Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc điều hành Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành thừa nhận rằng, căn hộ diện tích nhỏ đã “cứu” Đất Lành, bởi thời gian qua các căn hộ lớn chẳng thể bán được, nhất là ở khu vực các quận huyện vùng ven.

  “Nếu không làm căn hộ nhỏ, tôi đã phá sản cách đây 4 năm rồi”, ông Nguyễn Văn Đực không giấu diếm.

  Theo ông, việc Luật Nhà ở quy định căn hộ tối thiểu 45m2 cho một gia đình có 4 người là bất cập, bởi gia đình hiện thời có thể hai người (hai vợ chồng), thậm chí chỉ một người.

  Cũng theo ông Đực, nếu gia đình 4 người cho 45m2 cũng quá chật, nhưng lại quá rộng đối với gia đình 1- 2 người.

  Trong khi đó, ông Trần Đức Cảnh, Tổng giám đốc Công ty Du lịch và Khách sạn Việt Mỹ (người từng có thời gian dài sống ở Mỹ) cho biết, luật bên Mỹ rất ít can thiệp vào diện tích căn hộ, mà họ chỉ giới hạn số đứa ở. thí dụ căn hộ hai phòng ngủ, tiêu chuẩn tối đa chỉ dành cho 4 người ở.

  “Bên Mỹ, thị trường quyết định, nếu anh nhắm thị trường làm được thì anh làm, không thì anh “chết” chứ nhà nước không can thiệp, bởi họ chẳng thể bù lỗ cho ai”, ông Trần Đức Cảnh nói.

  Theo ông Cảnh, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào một thời đoạn mới, các nhà đầu tư trong nước là những người đi tiền phong, góp phần thay đổi chính sách. Chính sách thay đổi chẳng những góp phần giúp doanh nghiệp trong nước phát triển, mà còn vấn được các nhà đầu tư nước ngoài.

  Nói về chính sách, ông Lê Chí Hiếu, chủ toạ HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (ThuducHouse) nói, ông từng hy vọng Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi sẽ có thay đổi lớn về quy định diện tích căn hộ.

  “Tuy nhiên, cho đến thời khắc này quy định cũ vẫn còn. Nói về mặt luật pháp thì chưa có gì đổi thay”, ông Lê Chí Hiếu nói.

  Giá nhà có thể giảm 30%

  Ông Nguyễn Văn Đực cho biết, hiện giá đất, tiền dùng đất, lãi suất ngân hàng chiếm khoảng 40% phí, 60% còn lại là nguyên liệu và nhân lực.

  Theo ông Đực, nếu nhà nước giảm giá đất, tiền sử dụng đất và lãi suất ngân hàng thì doanh nghiệp có thể giảm được 20% chi phí cấu thành giá nhà.

  “hoài nguyên liệu xây dựng và nhân lực có thể giảm từ 5 - 10%. Như vậy, giá nhà có thể giảm tối đa 30%”, ông Nguyễn Văn Đực cho hay.
  Theo ông Đực, nhiều doanh nghiệp bất động sản bây chừ dùng nguồn tài chính từ vay nhà băng quá nhiều, nên tiền lãi phải gánh quá lớn. Trong đó, có cả công ty của ông.
  chung cư south tower
  “Lãi suất gần như hút hết lợi nhuận của chúng tôi”, ông Đực than vãn.

  Nhận định về phân khúc cũng như giá căn hộ bây chừ, ông Lê Trọng Khương, Phó Tổng giám đốc Công ty Bất động sản cường thịnh cho rằng, đối với phân khúc trung bình thấp, đầu ra tốt nhất hiện thời là căn hộ giá từ 600 - 700 triệu đồng.

  “Doanh nghiệp phải ưng ý cắt bớt lợi nhuận, thời khắc này để có thu nhập cao là chẳng thể được”, ông Khương bình luận.
Similar Threads: Nếu không
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Những lý do nếu mua nhà nên chọn 110 Cầu Giấy 8/2/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Cẩn thận với lời nói của mình nếu bạn muốn thành công! 13/8/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Rất khó khởi kiện vì dự án bị nêu tên 29/7/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Nếu tôi là khách hàng đầu tư can ho flora fuji quan 9 thì tôi được lợi nhuận từ đâu 20/4/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Thị trường BĐS có nguy cơ "gục ngã" nếu thông tư 36 được sửa đổi 26/2/16