Nên niềng răng loại nào

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi hien93., 13/7/16.

Lượt xem: 26

 1. hien93.

  hien93. Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/5/16
  Bài viết:
  72
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Niềng răng là một phương pháp được rất nhiều bệnh nhân trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam lựa chọn khi muốn thay đổi hàm răng lệch lạc của mình về đúng vị trí thẳng hàng.

  [​IMG]

  Hàm răng đều đặn sau khi niềng răng

  Cho đến thời điểm hiện tại thì niềng răng có rất nhiều kỹ thuật khác nhau nhưng tổng kết lại thì vẫn có hai loại cơ bản. Đó là: niềng răng bằng mắc cài (mắc cài kim loại, mắc cài sứ) và niềng răng không mắc cài (niềng răng bằng khay niềng).

  *Có thể bạn chưa biết cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

  Vậy, nên chọn loại niềng răng nào cho hiệu quả ? Bài viết dưới đây sẽ đi sâu tìm hiểu về điều này.

  Niềng răng bằng mắc cài kim loại

  Niềng răng bằng mắc cài kim loại là một loại kỹ thuật niềng răng ra đời từ sớm và trở nên khá phổ biến cho đến hiện nay. khi sử dụng mắc cài kim loại thì trước đây bác sĩ có thể sử dụng phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại cổ điển (tức là dùng dây chun để giữ cố định mắc cài) và niềng răng bằng mắc cài kim loại tự đóng/tự buộc.


  Chất liệu kim loại được sử dụng trong ca niềng răng có thể là bằng bạc, bằng vàng hay bằng thép không gỉ, hệ thống mắc cài này sẽ kết hợp với dây cung được làm bằng chất liệu cao su nên khả năng đàn hồi cao, nó sẽ có tác dụng giữ khung mắc cài được định hình cấu trúc hàm răng chắc chắn hơn.

  [​IMG]
  Niềng răng bằng mắc cài kim loại

  Với việc sử dụng hệ thống mắc cài kim loại trong ca niềng răng thì có thể bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi cấn cấn khó chịu ở phần má và nướu răng trong khoảng một tuần đầu. Tuy nhiên cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất và mọi người sẽ có cảm giác bình thường ngay sau đó, và có thể sinh hoạt, ăn uống dễ dàng như những ngày thường.

  Niềng răng bằng mắc cài sứ

  Cũng giống như phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại, thì mắc cài sứ cũng có hai loại cơ bản đó là mắc cài sứ cổ điển và mắc cài sứ tự đóng.

  Niềng răng bằng mắc cài sứ có một hạn chế nhỏ đó là nó khiến cho ca niềng răng kéo dài thêm thời gian một khoảng nhất định. Tuy nhiên phương pháp này lại mang lại độ thẩm mỹ cho bệnh nhân một cách hoàn hảo nhất, bệnh nhân sẽ không bị mọi người phát hiện ra là mình đang thực hiện việc niềng răng.

  Mắc cài mặt lưỡi (mắc cài mặt trong)

  [​IMG]
  Niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi

  Cũng giống như kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ, thay vì dán hệ thống mắc cài ở bên ngoài hàm răng thì phương pháp niềng răng mắc cài lưỡi (niềng răng bằng mắc cài mặt trong) thì hệ thống mắc cài sẽ được bác sĩ gắn vào mặt trong của hàm, giúp bệnh nhân che giấu tuyệt đối việc niềng răng để đáp ứng yêu cầu về phương diện thẩm mỹ.
  Xem thêm cấy ghép implant ở đâu uy tín
  Nguồn: http://niengrangmattrong.net/nen-nieng-rang-loai-nao/
Similar Threads: Nên niềng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thời Trang-Làm Đẹp Sau niềng răng nên ăn gì và không nên ăn gì? 1/9/16
Thời Trang-Làm Đẹp Trẻ em có nên niềng răng hay không? 5/8/16
Thời Trang-Làm Đẹp Nên chọn niềng răng bằng sứ hay niềng răng invisalign 20/6/16
Thời Trang-Làm Đẹp Có nên Niềng răng khểnh hay để xinh hơn 16/11/15
Thời Trang-Làm Đẹp Trẻ sốt mọc răng nên làm gì ? Thứ năm lúc 17:32