Hà Nội NÊN MUA XE ĐẠP THỂ THAO LOẠI NÀO

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi xedapthegioi, 23/6/16.

Lượt xem: 61

 1. xedapthegioi

  xedapthegioi Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/6/16
  Bài viết:
  48
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  NÊN MUA XE ĐẠP THỂ THAO LOẠI NÀO
  Nên mua xe đạp thể thao loại, kích thước bao nhiêu thì phù hợp với chiều cao, nên mua xe trong tầm giá nào để trải nghiệm thực tế cũng như khám phá chức năng, vận hành phương pháp luyện tập như thế nào, luôn là một câu hỏi đầy khó khăn và phân vân với những người có ý định mua xe đạp để tập luyện thể thao lần đầu tiên. Dưới đây Xe Đạp Thế Giới xin đưa ra một số gợi ý để quý vị có thể tiện theo dõi cũng như tìm được cho mình sản phẩm phù hợp nhất:
  1: Mới mua xe lần đầu nên chọn loại xe đạp thể thao nào
  Để xác định được bạn nên mua xe đạp thể thao loại nào thì bạn phải xác định mục đích đi xe đạp của bạn là gì, bạn muốn sử dụng hàng ngày để đi làm, đi học hay sử dụng để làm xe phượt mỗi chặng đường xa mỗi cuối tuần, muốn leo núi hay đạp xe địa hình, tập luyện hàng ngày với cường độ cao…
  Vậy có những dòng xe đạp nào: Ở thị trường Việt Nam có 6 dòng xe cơ bản sau
  1.1: Roadbike – Mẫu xe này được thiết kế để đi trên những đoạn đường bằng phẳng, đi nhanh, lốp xe nhỏ khung nhẹ yên được thiết kế để người lái chúi về phía trước. Xe được thiết kế và sử dụng nguyên liệu nhẹ để giảm trọng lượng của xe, giảm ma sát để tăng tốc độ…Người mới nhập môn xe đạp thể thao không nên sử dụng loại xe này.
  1.2: Mountain Bike ( MTB ) – Đây là dạng xe địa hình, đường đồi núi có lốp to để tạo ma xát và bám đường tốt hơn. Đa số người sử dụng hay mua xe đạp tại Việt Nam hay sử dụng loại xe này.
  1.3: Touring Bike – Xe đường trường: Ngay cái tên đã nói lên tất cả về dòng xe này rồi nhỉ. Dòng xe Touring thường dài hơn các xe bình thường để tạo đồ đầm và thuận tiện cho việc chở theo đồ nghề. Touring kết hợp các đặc tính nhẹ - trớn – lướt của xe Road, vỏ và ruột bánh thì kế thừa một phần của Mountain. …
  1.4: City Bike : Xe đạp lai giữa Road và MTB dùng đi trong đường thành phố ngắn và bằng phẳng, thi thoảng có gặp chút ổ gà nắp cống :D
  1.5: BMX : Dành cho những bạn trẻ ưa thích thể thao mạo hiểm do đó dòng xe này ít phổ biến.
  1.6: Fixed Gear – Xe đạp không phanh : Dòng xe này mới chỉ xuất hiện vài năm gần đây và được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Có nguồn gốc từ mẫu xe đạp lòng chảo, xe đạp Fixed Gear có thiết kế tối giản, lược bỏ tất cả các phụ kiện không cần thiết.
  2: Lựa chọn xe trong tầm giá bao nhiêu cho lần đầu mua xe ?
  Với những bạn mới mua xe lần đầu nên chọn loại xe có giá rẻ hoặc giá tầm trung trung tùy điều kiện kinh tế của mỗi người. Tại sao lại như vậy ? Bởi đây là lần đầu tiên bạn mua xe cũng như muốn tìm kiếm trải ngiệm của việc đạp xe đạp nâng cao sức khỏe, vi vu mỗi cuối tuần, kinh ngiệm sữa chữa cũng như bảo dưỡng hàng tuần hàng tháng chưa có rất dễ chỉnh sai vị trí của linh kiện ( bộ đề, phanh… ) Vậy nên lựa gió giá tầm 3 triệu – 6 -7 triệu là ổn.