Nên làm gì để tránh những lỗi lầm khi đi du học tại Nhật Bản

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi simon285, 25/9/16.

Lượt xem: 27

 1. simon285

  simon285 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  144
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Việc sinh sống ở một đất nước mới không chỉ mang lại cho bạn hứng thú mà nó còn mang lại cho bạn khó khăn vô cùng. Để có thể thử thách những khó khăn và ngăn bớt khoảng cách hòa hợp với nước bạn thì các du học sinh nên lựa chọn cho mình những kiến thức và tránh khỏi những lỗi lầm từ việc đi du học mang lại.

  Vấn đề đưa ra chính là tồn tại các lỗi sai gì mà học sinh cần tránh khi đi du học tại đất nước mặt trời mọc và có những cách làm nào để khắc phục những lỗi lầm? Làm thế nào để việc du học đất nước này đạt được hiệu quả như mong đợi?


  Du học sinh nên tự học như thế nào khi đi du học tại Nhật Bản?


  Cách thức dạy học của giáo viên và cách học của học sinh ở các quốc gia là khác nhau. Ở Việt Nam thì hay giảng dạy theo cách cũ cho học sinh là thiên về lí thuyết và không có nhiều cơ hội cho học sinh thực hành. Việc này sẽ không giúp ích cho học sinh, vì khi đó học sinh sẽ bị gắn liền vào giáo viên và không tự tư duy và sáng tạo được. Khác với Việt Nam, thời gian mà giáo viên ở Nhật giảng dạy cho học sinh không nhiều, chủ yếu tạo môi trường cho học sinh tự học ở nhà. Họ chỉ giúp ích, khơi gợi óc sáng tạo và chỉ cho học sinh cách làm đúng đắn. Học sinh nên tự chọn lựa các tri thức và hỏi thầy cô về những yếu tố của những bài học mà mình mới tìm hiểu được. Yếu tố này sẽ làm cho học sinh nhớ được nhiều bài học hơn và quá trình học tập giảng dạy của giáo viên cũng đơn giản hơn.


  [​IMG]


  Tra google mỗi khi làm bài tập


  Google là công cụ tìm kiếm tốt nhất với mọi người ngày nay. Mỗi khi có lượng tri thức mới mà bạn không biết, việc quan trọng bạn nghĩ đến là tìm kiếm google. Việc làm này tốt vô cùng vì khi đó ta tìm hiểu thêm được nhiều kĩ năng bổ ích và không phải nghĩ nhiều. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu này cũng có nhiều sự cố như khiến cho mọi người thụ động, không chịu động não suy nghĩ và hạn chế óc sáng tạo không hề ít.


  Mọi người thường có câu “câu nào khó thì hỏi bác google”. Vấn đề này đã thâm nhập vào tiềm thức của một số bộ phận học sinh, sinh viên. Họ sẽ bị lệ thuộc vào google và sẽ không hoàn thiện được bản thân khi được đi du học ở những môi trường tốt như vậy.


  Nên hay không nên tham gia các hoạt động ngoại khóa khác?


  Khi đến làm việc tại Nhật có nhiều đặc điểm khác với nước nhà, không hề ít học sinh cảm thấy lạ lẫm và chưa hình thành được thói quen tham gia nhiều hoạt động khác của địa điểm đó. Ví dụ như tham gia các hoạt động từ thiện, làm cho cộng đồng hay có những cuộc tham quan, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Công việc mà họ có thể làm là học tập và lựa chọn những công việc làm thêm để có trang trải cuộc sống và việc học của mình. Nguyên nhân đơn giản là vì du học sinh thường không sử dụng nhiều những chi phí mà bố mẹ họ phải gánh chịu khi cho con em mình đi du học. Họ chỉ cố gắng hết sức làm sao có thể giảm được gánh nặng cho bố mẹ bằng việc để ý đến việc học và việc đi làm thêm. Nhưng khi học sinh tham gia các hoạt động khác của Nhật Bản, học sinh sẽ rèn luyện thêm cho mình khả năng giao tiếp, ứng sử và học tập thêm nhiều tri thức, lựa chọn được nhiều cơ hội thu hút các nhà tuyển dụng của Nhật cũng như các nước khác trên thế giới.


  Trên đây là những khó khăn mà các du học sinh thường mắc phải khi đi du học Nhật. Để tránh được những sự việc đáng tiếc thì bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng những lỗi lầm mà tránh và chuẩn bị đầy đủ hành trang cho việc du học đạt được nhiều thành tựu tốt.
  Xem thêm: hồ sơ du học Nhật Bản