Nên hay không nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 19/6/16.

Lượt xem: 48

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  197
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Xuất khẩu lao động Nhật Bản nên hay ko đi

  Xuất khẩu lao dong Nhat Ban ngày nay đem đến nhiều cái lợi cho người lao động, có việc làm , có thu nhập cao, có kinh nghiệm tay nghề và còn đc giao lưu văn hóa với 1 số nước anh em, Bởi vậy, lựa chọn đi xuất khẩu lao động là công việc đúng đắn của tuổi teen hiện nay.

  [​IMG]

  Xuất khẩu lao động Nhật Bản vì sao nên đi?

  Có nên đi xuất khẩu lao động nhật bản không? đang là dấu hỏi đặt ra cho lao động của 1 số nước hiện nay, và cũng chính là chủ đề nóng trong giới lao động của Việt Nam ta, xuất khẩu lao động nhật bản được coi là giải pháp không một số giải quyết đc việc làm, giảm tỉ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động, tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước mà lại còn đẩy mạnh liên doanh kinh tế, văn hoá kỹ thuật kỹ thuật….giữa Việt Nam và vài nước trên thế giới theo nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi. Một khâu trọng yếu trong quá trình tăng trưởng kinh tế của đất nước chính là đẩy mạnh xuất khẩu lao động.

  Vài năm mới đây, với việc cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này, nhà nước ta vẫn luôn chú trọng, đầu tư và hỗ trợ người lao động cũng như một số công ty. Chúng ta vẫn đưa được 90.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 101,15% so cùng với kế hoạch, tăng 2,9% , đó là thành tích của con người trong năm 2015. Số lượng người lao động muốn đi làm việc tại nước ngoài vẫn tăng dần theo từng năm, Cho nên hướng đi chẩn xác cho lao động trong nước hiện nay là xuất khẩu lao động.

  – Một trong hơn 40 thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động trở về có khả năng tìm hiểu việc làm với thu nhập và tính năng tái hòa nhập cộng đồng tuyệt đối là Nhật Bản theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước. Theo thống kê của doanh nghiệp Lapcoop, trong số hơn 2.500 lao động do công ty đưa sang Nhật làm việc đã hoàn thành bản hợp đồng trở về nước, có 60% trở lại đơn vị cũ làm việc, 30% làm việc trong một số đơn vị khác và 5% có điều kiện lập doanh nghiệp, mở cơ sở tự tạo việc làm.

  Lao động Việt Nam ở Nhật Bản hết sức chịu khó rèn luyện khoa học, kỹ năng chuyên ngành, học hỏi tiếng Nhật ông Fukada, Chủ tịch Nghiệp đoàn Kanto cho biết. Chất lượng làm việc của 1 số lao động sang Nhật trở về còn hơn cả người có bằng cấp đại học nhiều chủ sử dụng lao động Nhật Bản tại Việt Nam nhận xét. Còn theo ông Santo, chủ một nghiệp đoàn lớn cho biết, một số doanh nghiệp của Nhật ở Việt Nam đều thích sử dụng 1 vài người từ Nhật Bản trở về.

  – Theo thống kê năm 2013, trong số 18.000 lao động Việt Nam có Thu nhập khá phần nhiều đều có công việc ổn định, thu nhập bình quân 1.000 USD/tháng và đang tu nghiệp tại Nhật Bản. Hầu hết các trường hợp có bình quân400 – 500 triệu đồng/người và hoàn thành bản hợp đồng về nước đều tích lũy được thu nhập cao.

  Nếu việc làm trong nước ko có hoặc không ổn định, thì các bạn nên đi xuất khẩu lao động nước ngoài lúc đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng – đại học. Hay còn gọi là thực tập sinh hoặc tu nghiệp sinh thì lúc xuất khẩu lao động thì nên chọn lựa 1 số trong thị trường tốt, an toàn, đặc biệt lao động Nhật Bản.

  Trước lúc đi mọi người nên kiếm tìm kỹ về một số chương trình cũng như các công ty hoặc cơ sở sẽ đưa mọi người sang Nhật lao động, để giảm thiểu tình huống bị lừa, tiền mất tật mang.