Nên chọn thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan hay Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi TrungHoang, 20/8/16.

Lượt xem: 25

 1. TrungHoang

  TrungHoang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/3/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Có rất nhiều bạn đã gửi vào hòm thư của chúng tôi hỏi về việc cần tư vấn nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay Đài Loan ? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn vấn đề này bây giờ chúng tôi xin phân tích một vài ưu, nhược điểm của 2 thị trường để các bạn có được cái nhìn toàn thể hơn trước khi quyết định đăng đi làm việc tại đâu?
  1. Thị trường Đài Loan

  [​IMG]
  Đài loan là thị trường lao động xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam Hôm nay , năm ngoái cả nước có 68.000 lao động đi Đài Loan chiếm 61% tổng số lao động đi lao động tại nc khác .

  Ưu điểm
  - Mức phí đi Đài Loan làm việc thấp hơn khá nhiều so với các đất nước Nhật , Hàn Quốc...
  - Thời gian xuất cảnh nhanh, chỉ khoảng 3-4 tháng là đi được
  - Dễ đi, dễ trúng tuyển không nhu cầu nhiều k.nghiệm , bằng cấp.
  - Có thể quay lại làm việc lên đến tối đa là 12 năm

  Nhược điểm
  Dù vậy thị trường lao động này trong một ít năm trở lại đây đã có dấu hiệu "bão hòa" kết hợp với tình trạng khủng hoảng kinh tế, nhiều Cty môi giới vẽ ra một bức tranh màu hồng cho NLĐ với mức lương từ 17- 22 triệu đồng/tháng nhưng thực tế khi sang đây thì việc làm lại bấp bênh, mức lương tháng thấp, phải làm việc trong mui trường độc hại. Nhiều Xí nghiệp vẫn bắt lao động làm việc quá sức, ko có bảo hiểm...
  Cùng với đó hàng tháng lao động còn phải đóng những khoản tiền hết sức vô lý cho các trọng tâm môi giới Việt Nam , cũng như môi giới Đài Loan, đây được xem là những khoản "tiền nợ" mà người LĐ chưa bao giờ vay.
  2. Thị trường Hàn Quốc
  [​IMG]
  Trong Thời gian vừa mới đây , rộ lên phong trào đi lao động tại Hàn Quốc khi thị trường việc làm này chính thức mở cửa trở lại đối với lao động VN .
  Ưu điểm của thị trường Hàn Quốc
  - Chi phi di xuat khau lao dong Han Quoc khá thấp chỉ khoảng 1.200 USD xấp xỉ 24 triệu VNĐ
  - Mức thu nhập hàng tháng cao bình quân là một .500 đô la
  - Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng không quá khắt khe.
  - chế độ đãi ngộ thu hút
  Nhược điểm
  người lao động phải đăng kí tham dự kì thi tiếng Hàn do phía Hàn Quốc tổ chức, chấm thi…
  Khả năng cạnh tranh cao, đối với lao động mới mong muốn đi làm việc tại Hàn Quốc là rất khó khi có tới 15.000 lao động đã từng đi làm việc tại Hàn Quốc mong muốn được quay quay về . Trong khi mục tiêu cho các quý là rất rẻ .
  3. Vậy nên đi xklđ Đài Loan hay Hàn Quốc
  Mỗi người sẽ có những quyết định riêng cho mình, các bạn nên có những định hướng lâu dài về sau để có được những quyết định sáng suốt nhất. Làm tại Đài loan thì phí thấp, dễ đi tuy vậy điều kiện làm việc sẽ không được tốt như Hàn Quốc. ngược lại , tại Xứ sở kim chi mức lương sẽ cao, các chế độ đãi ngộ tốt nhưng để trúng tuyển trong năm 2016 là rất khó.
  Tóm lại, Cho dù bạn chọn đi xklđ Đài Loan hay Hàn Quốc thì hãy cân nhắc thật kỹ đồng thời tìm kiếm thật rõ các thông tin về Công ty môi giới xem họ có làm ăn chân chính, uy tín không? Để tránh bị lừa gạt tiền mất, tật mang.

  Chúc các bạn thành công !