Toàn Quốc Nên cảnh giác với nhà thầu Trung Quốc.

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi obsctv1, 11/8/16.

Lượt xem: 16

 1. obsctv1

  obsctv1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/6/16
  Bài viết:
  150
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Cụ thể, tại thời điểm đấu thầu, chủ đầu tư đã chọn nhà thầu đã thi công đường ống có đường kính 1.800mm là nhằm loại các nhà thầu khác. Cũng theo đại diện một nhà thầu khác, khi doanh nghiệp đã thi công đường ống nước, kích thước ống to hay nhỏ chỉ là vấn đề kỹ thuật trong sản xuất và thi công.

  >>> Xem thêm: Chung cư An Bình City

  Còn việc nhà thầu Trung Quốc bỏ giá đấu thầu thấp hơn tổng mức chủ đầu tư lập dự toán, đây thực chất là “mẹo” làm giá để trúng thầu. Nếu chủ đầu tư chấp nhận phương án này thì không khác gì con dao hai lưỡi; vì để lấy lại thậm chí nhiều hơn số tiền bỏ thầu thấp, khi đã trúng thầu nhà thầu có thể điều chỉnh một số hạng mục, thậm chí cả dự án...

  Mới đây nhất, Công ty CP Nước sạch Viwasupco đã hủy kết quả đấu thầu trên, đồng thời không ký hợp đồng thực hiện dự án với nhà thầu Trung Quốc.

  >>> Tham khảo thêm: golden palm lê văn lương

  Là người đầu tiên phụ trách và quản lý dự án ĐSĐT Cát Linh - Hà Đông, ông Vũ Xuân Hồng, nguyên Cục trưởng Cục Đường sắt, Bộ GTVT cũng thẳng thắn thừa nhận những hạn chế của nhà thầu Trung Quốc tại dự án trên. Hạn chế thứ nhất, ông Hồng cho rằng, công nghệ ĐSĐT của Trung Quốc chủ yếu phát triển từ sao chép của các nước châu Âu, do vậy khi dự án triển khai trên thực tế thì đã lạc hậu so với thế giới rất nhiều.

  [​IMG]

  Thứ hai, vay vốn ODA và triển khai theo hình thức tổng thầu EPC, Việt Nam chưa có kinh nghiệm giám sát, quản lý; dẫn đến nhiều khi cơ quan chức năng khó kiểm soát thi công, tiến độ của tổng thầu. Thứ ba, nếu vốn ODA của nhiều nước khác cho Việt Nam vay có điều kiện lựa chọn nhà thầu của họ nhưng thông qua đấu thầu; thì vốn ODA của Trung Quốc tại dự án ĐSĐT Cát Linh - Hà Đông bắt buộc từ nhà thầu đến Tư vấn giám sát đều do bên cho vay lựa chọn. “Đây là nguyên nhân mấu chốt khiến dự án không thể thay được tổng thầu khi năng lực họ yếu, dự án bị chậm tiến độ”, ông Hồng nêu thực tế.

  TS Nguyễn Xuân Thủy - người nhiều năm học tập và nghiên cứu chuyên ngành ĐSĐT tại các nước châu Âu cho rằng, năng lực yếu, thi công chậm đang khiến nhà thầu Trung Quốc bị “tẩy chay” tại nhiều nước trên thế giới. Theo ông Thủy, ưu điểm và cũng đang trở thành nhược điểm của nhà thầu Trung Quốc khi đi ra nước ngoài là công nghệ (lạc hậu) giá rẻ, bỏ thầu thấp.


  Theo Xaluan.
Similar Threads: Nên cảnh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Bán Đất Đồng Nai, Nhiều nền đẹp, Cạnh TT thương mại, Khu Công nghiệp 30/12/13
Nhà Đất - Bất Động Sản Đất nền Nhà Bè giá rẻ phù hợp với kinh tế của bạn Thứ sáu lúc 15:57
Nhà Đất - Bất Động Sản Vì sao quý khách nên chọn lựa căn hộ Ventosa quận 5 để sinh sống 22/3/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Tại sao nên lựa chọn sky symphony 12/3/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Lý do nên mua ngày Officetel để đầu tư tại Vinhomes Gallery 3/3/17