1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Nâng quân hàm cho hai liệt sĩ ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tamnhinviet, 21/4/14.

Lượt xem: 299

 1. tamnhinviet

  tamnhinviet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/3/14
  Bài viết:
  142
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bộ Tư lệnh Biên phòng tăng cấp bậc từ Thiếu úy lên Trung úy cho anh Lê Vũ Việt Khánh và từ Thiếu tá lên Trung tá cho anh Nguyễn Minh Đãi, hai chiến sĩ đã hy sinh trong vụ nổ sung tại cửa khẩu Quảng Ninh.
  Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Trung úy Lê Vũ Việt Khánh.
  [​IMG]Lễ truy điệu Trung tá Nguyễn Minh Đãi. Ảnh: Bá Đô.
  Sáng 19/4, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh tổ chức lễ truy điệu.
  Trung tá Nguyễn Minh Đãi (43 tuổi, quê Bắc Ninh) là cán bộ phiên dịch Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Khi đến cửa khẩu Bắc Phong Sinh để phiên dịch bàn giao nhóm người cho phía Trung Quốc, anh Đãi đã bị nhóm người này dùng dao và chân ghế đánh tử vong. Trung úy Lê Vũ Việt Khánh (quê Quảng Ninh) hy sinh khi mới 24 tuổi đời, 4 năm tuổi quân. Vợ anh Khánh đang mang bầu.
  Vụ nổ súng xảy ra vào trưa 18/4 tại khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh). Khi đó cơ quan chức năng đang làm thủ tục trao trả 16 người Trung Quốc nhập cư trái phép thì một số người đàn ông trong nhóm đã cướp súng, tấn công bộ đội biên phòng Việt Nam. Vụ việc làm hai chiến sĩ biên phòng hy sinh và 5 chiến sĩ bộ đội, công an bị thương.
  Xuân Hòa