Toàn Quốc Nam châm dẻo

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi toan102, 4/8/15.

Lượt xem: 93

 1. toan102

  toan102 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/8/15
  Bài viết:
  129
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nam châm dẻo hay còn được gọi là nam châm cao su, được tạo thành từ sự kết hợp giữa bột từ ferrite với các hợp chất nhựa polymer đặc biệt hoặc là cao su.

  [​IMG]

  Nam châm dẻo có từ tính yếu hơn nhiều so với các loại nam châm được tạo thành từ những nguyên tố kim loại truyền thống như nam châm đất hiếm, nam châm ferrite... Nam châm dẻo có thể được tạo ra theo hai cách khác nhau :

  - Phương pháp phun : người ta sẽ ép chắt các hợp chất của kim loạt bột khô và chất lỏng vào một khuôn hình nhất định rồi sau đó sẽ làm mát nó để tạo ra miếng nam châm dẻo và mỏng. Đây là phương pháp thường được sử dụng.

  - Phương pháp Calendering : bằng cách ép các hợp chất kim loại bột khô và chất lỏng giữa những con lăn rất nhiều lần, người ta sẽ thu được những miếng nam châm dẻo có độ dày mỏng theo mong muốn.

  Với 2 phương pháp này, người ta có thể tạo ra được những giới hạn khác nhau về đồ mềm dẻo, kích thước khác nhau cho những miếng nam châm dẻo.

  Nam châm dẻo có một số hình dạng đặc trưng như: hình dạng dây, dạng lá, hình tấm A4, hình vòng tròn, hình cuộn hay các hình dạng hình học khác và nguyên liệu thường được cuộn tròn…

  Nam châm dẻo không có được độ cứng như các loại nam châm rắn, bù lại nó có đặc tính mềm dẻo dễ dang uốn cong nên có thể tạo thành nhiều hình dạng khác nhau. Vì thế nam châm dẻo được sử dụng nhiều trong mảng in ấn và dịch vụ quảng cáo. Ngoài ra, nam châm dẻo còn được dùng để sản xuất đĩa cứng cho máy tính hay ứng dụng trong lĩnh vựa y khoa, trường học, nhà ở hay các doanh nghiệp…