1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Na Hang – Cùng trải nghiệm ngồi du thuyền trong lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi tangtangtieu, 26/7/16.

Lượt xem: 42

 1. tangtangtieu

  tangtangtieu Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/1/16
  Bài viết:
  84
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Du lịch Na Hang - Cách thị xã Tuyên Quang 108km, giáp 3 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Na Hang là huyện vùng cao phía bắc của tỉnh Tuyên Quang; nơi đây có gần 20 dân tộc anh em chung sống. Thiên nhiên đã ban tặng cho Na Hang những cảnh vật kỳ vĩ, một số nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá. Tương lai Na Hang sẽ trở thành vùng du lịch sinh thái hết sức hấp dẫn.

  [​IMG]

  Trước kia, đi từ thị xã Tuyên Quang lên Na Hang phải mất cả buổi đường nhưng lại bây giờ chỉ hơn hai giờ đi xe khách. Vài năm trở lại đây Na Hang đã và đang trở thành một trung tâm buôn bán với nhiều hoạt động du lịch sính thái nhộn nhịp. Đến năm 2020 Na Hang sẽ là một thị xã sầm uất và lớn mạnh toàn bộ mặt là mục tiêu mà lãnh đạo đảng bộ và chính quyền tỉnh và huyện đặt ra.

  Được biết tới bởi sức cuốn hút kỳ lạ của một vùng sinh thái và văn hóa phong phú của nhiều dân tộc như: Tày, Dao, Mông, Kinh...đó chính là Na Hang. Người Na Hang đã tạo lên một kho tàng văn hoá đa dạng, đậm đà bản sắc, một vùng âm nhạc dân gian khác lạ với 1 vài làn điệu Then, Sli, Lượn...cùng với tiếng đàn Tính, tiếng Khèn làm say đắm lòng du khách.

  Thiên nhiên đã ban tặng cho Na Hang nhiều tài nguyên quý báu, đặc biệt là tài nguyên rừng. Có có giá trị về kinh tế, có ý nghĩa quan trọng việc phòng hộ và bảo vệ môi trường sinh thái, rừng chiếm 84,62% khoảng trống tự nhiên toàn huyện . Khu Du lịch sinh thái Na Hang là một trong ba khu du lịch đc UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch tổng thể tăng trưởng du lịch tỉnh Tuyên Quang đến năm 2010 và định hướng tới năm 2020. Diện tích lòng hồ là 8.000 ha trong tổng số 150.000 ha phạm vi quy hoạch.

  Góp phần vào sự nghiệp lớn mạnh kinh tế - xã hội của huyện Na Hang đang phấn đấu đưa lĩnh vực du lịch trở thành một ngành kinh tế quan trọng. Sông Gâm và sông Năng với những dãy núi trùng điệp, hùng vĩ đã hội tụ tại mảnh đất này; đã đi vào truyền thuyết và thơ ca với 1 vài hang động huyền ảo và đầy huyền thoại. Để đc đắm mình với thiên nhiên mênh mông sông nước, trùng điệp núi rừng, được nghe những câu chuyện kể về sự tích gắn với từng địa danh nơi đây chắc chắn tới Na Hang ko ai bỏ lỡ cơ hội đi du thuyền trên lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang.

  Trên đường đi vãn cảnh lòng hồ, quý khách sẽ được ghé thăm thác Pắc Ban (thác Mơ) kỳ ảo, thơ mộng được Bộ Văn hoá - thông số xếp hạng là thắng cảnh Quốc gia.Ngoài ra quý khách còn đc thăm quan Khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung; ghe thăm thác Khuẩy Súng, Khuẩy Nhi, Khuẩy Me, Tin Tát; thăm hang Phia vài (hang người Việt cổ, nơi phát hiện ra hai di tích mộ táng và một di tích bếp lửa thuộc thời đồ đá trên dưới 10.000 năm).... Cây nghiến nghìn năm tuổi và loài Voọc mũi hếch trong cánh rừng nguyên sinh của Na Hang được ghi trong sách đỏ thế giới.

  >>> Xem thêm: Thác Mơ Na Hang

  [​IMG]

  Tạo thành bức tranh tuyệt mỹ, thác nước đổ như mái tóc buông xuống rừng cây đại ngàn. Từ đoạn hợp lưu sông giữa Gâm với sông Năng, lại là một vùng sông nước, núi non hùng vĩ, bóng cây cổ thụ của một vài cánh rừng nguyên sinh đổ xuống mặt nước thật lung linh kỳ vĩ. Những thác Tin Tát, Đén Luông, Đén Lang thật thơ mộng. Khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung có diện tích rừng nguyên sinh 37.000 ha với 1 vài loài gỗ quý đinh lim, sến, nghiến... và những loài thú quý hiếm hổ báo, trăn, gấu, voọc mũi hếch... sẽ là khu du lịch sinh thái hấp dẫn. Phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình, vùng văn hóa đa dạng, một số món ăn mang đậm bản sắc dân tộc là 1 số gì ở Na Hang luôn hấp dẫn khách du lịch.

  Đặc biệt Na Hang có rượu ngô men lá ngon nổi tiếng. Uống bao nhiêu cũng chỉ lâng lâng mà không say xỉn là điểm đặc biệt của thứ rượu này. Phải qua một quy trình rất công phu để làm đc thứ rượu thơm ngon này. Nếu ai đã từng đc thưởng thức thứ rượu thơm ngon nơi đây, có lẽ sẽ nhớ mãi cái hương vị đậm đà “khó quên” này.