Toàn Quốc Muốn vay phải có sổ tiết kiệm!

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi obsctv1, 18/8/16.

Lượt xem: 30

 1. obsctv1

  obsctv1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/6/16
  Bài viết:
  150
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Theo đó, để được vay vốn mua và sửa chữa nhà tại ngân hàng này, ngoài các điều kiện tương tự như vay gói 30.000 tỷ trước đó, Ngân hàng Chính sách xã hội còn thêm một điều kiện mà theo như nhận xét của hầu hết người cần vay mua nhà là “khó hơn cả leo cột mỡ”.

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư An Bình City

  Cụ thể, theo hướng dẫn của Ngân hàng Chính sách xã hội, để được vay vốn, người vay phải đáp ứng đủ các điều kiện: thực hiện gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tại Ngân hàng Chính sách xã hội với thời gian gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng. Mức gửi hàng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ hàng tháng của người vay vốn.

  Phản ánh của nhiều người dân với VnEconomy, cho thấy, sau khi đọc được thông tin trên, họ cảm thấy thất vọng thực sự với chính ngân hàng vốn được cho là “luôn vì người nghèo, giúp đỡ người khó khăn”.

  [​IMG]

  “Chúng tôi đang thiếu tiền mua nhà, phải trông chờ vào chính sách của Nhà nước hỗ trợ một phần, nay ngân hàng lại đẻ ra thêm điều kiện phải gửi tiết kiệm vào đó ít nhất 1 năm, tính từ ngày ký vay vốn thì đúng là làm khó người dân. Đi làm, lương chỉ đủ trang trải sinh hoạt hàng tháng, nay bắt phải có hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu gửi ngân hàng thì ngang bằng đánh đố”, chỉ Nguyễn Thanh Hương (Hà Đông, Hà Nội) nói.

  Trong khi đó, theo tìm hiểu của người viết, sở dĩ Ngân hàng Chính sách xã hội đưa thêm điều kiện nói trên là nhằm tăng tính an toàn đối với hoạt động tín dụng. Và quan trọng hơn, động thái này có phần “ưu ái” với những người vốn là khách hàng của ngân hàng này.

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư The Golden Palm

  Cũng có ý kiến cho rằng, quy định trên của Ngân hàng Chính sách xã hội là nhằm hạn chế việc nộp đơn vay vốn đại trà, vượt quá khả năng hỗ trợ của khách hàng.

  Nhưng thử hỏi, với một ngân hàng được lập ra để thực hiện nhiệm vụ chính là “an sinh xã hội”, thay vì mục đích thương mại như các ngân hàng khác, thì từ trước tới nay huy động vốn chưa bao giờ là “mục tiêu số 1” của Ngân hàng Chính sách xã hội.

  Chính vì thế, không hẳn đã có nhiều người biết về ngân hàng này, bởi chiến lược truyền thông, quảng bá thương hiệu nhằm thu hút người gửi tiền cũng không phải là ưu tiên của ngân hàng này.

  Anh Trần Tuấn Minh, một người đang cần vay vốn mua nhà thừa nhận: “từ trước tới giờ tôi cũng chưa biết nhiều về Ngân hàng Chính sách xã hội. Mới chỉ nghe nhắc đến một vài lần trên báo chí. Nhiều đồng nghiệp của tôi cũng ngơ ngác khi nghe tên ngân hàng này”.  Theo Xaluan.
Similar Threads: Muốn phải
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Kinh doanh nhà trọ - Muốn có lời phải tính toán kỹ 22/4/15
Nhà Đất - Bất Động Sản Mình có căn hộ vincom Trần Phú muốn bán ai có nhu cầu liên hệ 0968730159. 8/3/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Tiến độ Liền kề biệt thự khu đô thị Thanh Hà mường thanh Cienco5 30/12/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Chất lượng thực sự của nhà giá rẻ Mường Thanh 21/12/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Dự án công trình căn hộ cao cấp 69 Thụy Khuê - Nơi mà bất kì ai cũng muốn sống 24/9/16