1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Muốn khỏi chứng bệnh viêm xoang hãy ăn nhiều dứa

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi tamtrinh221291, 24/5/16.

Lượt xem: 22

  1. tamtrinh221291

    tamtrinh221291 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    30/12/15
    Bài viết:
    115
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Quả dứa không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Quả dứa với vị thơm rất đặc trưng cùng với vị ngọt đậm đà đã trở thành món ăn rất được yêu thích của mọi đối tượng. Dứa không chỉ sử dụng để tráng miệng , thưởng thức như các loại quả khác mà chúng còn được sử dụng để khiến cho hài hòa, nổi bật mùi vị trong một số loại thực phẩm. Còn về phương diện điều trị chứng bệnh, dứa là bài thuốc quý giúp người bị bệnh xoang nhanh chóng khỏi bệnh mà không mất nhiều chi phí.
    Quả dứa là một loại quả cực kì tốt cho sức khỏe. Trong mỗi quả dứa là rất nhiều những hợp chất có ích cho sức khỏe mà nhiều nhất chính là vitamin C - giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh. không chỉ có thế hàm lượng chất sắt, chất xơ và một vài enzym có lợi khác. Chẳng trách dứa lại được dùng phổ biến để điều trị chứng như vậy, điển hình là trieu chung viem xoang.
    Theo những công trình nghiên cứu khoa học thì trong quả dứa chứa một loại men quý hiếm đó là Bromelain. Bromelin là 1 Enzym (men) thuỷ phân Protein, chứa trong toàn bộ cây dứa nhưng phân bố nhiều nhất là trong lõi trắng (gấp 8 đến 20 lần trong nạc dứa) sau đến vỏ dứa. Trong 100ml dịch ép quả dứa có 800mg Bromelin.
    Bromelain còn được sử dụng nhiều trong những thuốc sử dụng để chữa trị những bệnh lý có liên quan tới hô hấp như viem mui di ung, viêm xoang, chảy máu cam thường xuyên..., bệnh lý liên quan tới máu và giúp khiến cho giảm nhẹ bệnh lý khó tiêu, đau dạ dày bằng biện pháp phá vỡ nhiều protein. Nó đặc biệt rất tốt nếu kết hợp với enzym tiêu hóa carbohydrate và chất béo. Bromelin chỉ ảnh hưởng lên trên lớp niêm mạc đã chết, ít tác động lên lớp niêm mạc còn sống. Điều này lý giải bởi lẽ sao ăn nhiều dứa bạn lại có cảm giác rát lưỡi bởi lẽ đã bị enzym này bào mòn hết một số niêm mạc chết ở ngoài.
    [​IMG]
    Chất men Bromelain có lợi ích như thế nào đối với người bệnh bị mắc viêm xoang. các cơn hành hạ của viêm xoang dễ gặp nhất đó là tình trạng tắc nghẹt mũi nghiêm trọng. Chính ổ dịch nhầy đặc vi khuẩn là thủ phạm làm phát sinh chứng bệnh khó chịu này. Men trong quả dứa có tác dụng làm chất nhầy này tan ra dễ dàng hơn thành thể lỏng và chảy bớt ra ngoài. Không chỉ vậy, men bromelain còn khiến dịu nhiều chỗ mắc viêm trên bề mặt xoang, khiến nhiều vết tổn thương chóng lành hơn.
    Dùng quả dứa để chữa trị chứng bệnh viêm xoang như thế nào?
    Bạn có thể sẽ chế biến dứa thành những dạng khác nhau, tùy theo sở thích của bản thân. nhiều gợi ý nhỏ cho bạn như tiến hành cắt nhỏ dứa trộn chung với một vài loại rau khác thành món salad trái cây hấp dẫn. Hoặc đơn giản hơn có khả năng bổ dứa thành miếng dài ăn trực tiếp, ép lấy nước dứa nguyên chất để uống, dùng dứa để nấu canh, nấu chè,...Nhưng chế biến kiểu nào thì cũng lưu ý dùng luôn cả phần lõi quả dứa nhiều bạn nhé, chúng là phần hữu ích nhất đấy. ngoài ra, bẹn không phải chế biến thành rất nhiều món buộc phải dùng các dầu mỡ. Dầu mỡ ăn nhiều không tốt cho bệnh viêm xoang đâu bạn.