Mụn rộp sinh dục phát triển phổ biến ở vùng nào?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngoannguyen, 8/7/16.

Lượt xem: 28

 1. ngoannguyen

  ngoannguyen Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/4/16
  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Mụn rộp sinh dục là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, được biết đến khá phổ biến bây giờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu kỹ về bệnh cũng như là mụn rộp sinh dục mọc ở đâu là lớn nhất và vết thương tổn của nó biểu hiện thế nào? Thành thử, những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn. Để có một số nhận biết và khắc phục bệnh một cách hiệu quả nhất.
  Herpes sinh dục là Bởi virus mụn rộp simplex gây nên. mụn rộp có giai đoạn ủ bệnh rất ngắn từ 4 – 5 ngày. Ngay đó, cơ quan sinh dục sẽ có triệu chứng nóng rát, herpes bắt đầu nổi lên thành một vài đám mụn lẻ, một thời gian sau sẽ lan rộng thành từng cụm và chuyển thành mụn nước. Herpes cò dễ bị loét ra và gây đau ngứa cho người bệnh. Đồng thời sẽ kèm theo các biểu hiện như là sốt, nổi hạch, đau đầu và lở loét xung quanh hậu môn.
  Herpes sinh dục phát triển mở rộng ở vị trí?
  Theo các chuyên gia, thầy thuốc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cho biết, herpes sinh dục bao gồm có hai tuýp như HSV - 1 và HSV – 2. Bởi thế, ở mỗi tuýp nó có thể gây bệnh ở những vị trí khác nhau. Song phần lớn một số trường hợp lây truyền bệnh là nhiễm HSV -2, chi tiết hơn:

  [​IMG]
  Vị trí mọc mụn rộp tuýp 1 (HSV- 1)
  Người bị lây truyền HSV – 1 do dính với mầm bệnh khi dùng chung đồ dùng cá nhân, tiếp xúc vào vết thương có mầm bệnh…Vì thế, herpes sẽ có hiện tượng bệnh ở những vùng như là miệng, mặt, họng, chân tay, lưng…
  Khu vực mọc herpes tuýp 2 (HSV- 2)
  HSV- 2 là do truyền nhiễm qua đường tình dục, dù bằng bất cứ cách thức nào. Thành ra, triệu chứng gây bệnh là ở vùng sinh dục.
  - Ở đàn ông: herpes xuất hiện tập trung ở dương vật, bìu, xung quanh đùi, niệu đạo và xung quanh hậu môn.
  - Đối với nữ giới mụn rộp có ở cơ quan âm đạo – cửa âm đạo, khu vực sinh dục ngoài, vùng bẹn, hai bên hông, xung quang hậu môn, bên trong của cổ tử cung.
  Với trẻ nhỏ (mắc nhiễm herpes bẩm sinh) herpes sinh dục trên phần lớn ở một vài bộ phận nhưlà ở mặt, hai bên mông, bẹn, chân tay…Trẻ bị mụn rộp sẽ có ảnh hưởng khi ra đời với bị nhiễm trùng da, nhiễm trùng kết mạc mắt, mù lòa…(Tuy nhiên, không phải tình huống nào trẻ cũng bị).
  Với các thông tin được phân tích ở trên, phần nào giúp mọi người hiểu sâu rộng mụn rộp sinh dục mọc ở đâu và cơ quan nào là lớn nhất…? Mọi người cần phải hiểu rằng, mụn rộp là một căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm, nó có thể đi đến nhiều ảnh hưởng khôn lường nếu không kịp thời khôi phục tình trạng, Hơn thế nữa còn lây bệnh mau chóng cho người khác. Vì thế, khi có biểu hiện bất thường xảy ra hay khi nghi ngờ về nhiễm các bệnh tình dục như bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà, bệnh lậu.... Hãy đi kiểm tra và điều trị ngay lập tức.