mụn rộp chữa trị như thế nào cho triệt để

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi diennguyen59, 23/1/16.

Lượt xem: 53

 1. diennguyen59

  diennguyen59 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/15
  Bài viết:
  295
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Herpes sinh dục là một bệnh có khả năng lây truyền qua đường dục tình cao. duyên cớ là do virus Herpes simplex (HSV). Các virus này thâm nhập vào thân qua những lỗ hổng trên da hoặc trên màng nhầy của bạn.

  [​IMG]

  Bệnh đặc trưng với những triệu chứng như đau, ngứa, khó chịu ở vùng cơ quan sinh dục. Đường lây nhiễm cốt tử là do quan hệ dục tình. Virus này hầu như chơi thể truyền nhiễm qua bàn cầu ngồi, khăn tắm hoặc những vật dùng chung với người bị nhiễm, do chúng rất dễ bị chết trong vòng 1 giờ sau khi rời khỏi cơ thể ký chủ.

  HSV gây nhiễm ở cả nam và nữ. Chưa có liệu trình điều trị cụ thể cho các trường hợp nhiễm virus tái phát, thường gây ra những nỗi khổ cực tế nhị cho người mắc bệnh. Nhiễm bệnh rộp sinh dục hầu như luôn luôn có hệ trọng với quan hệ tình dục. Nếu bạn hoặc người phối ngẫu bị nhiễm HSV, bạn có thể kiểm soát được sự lây của virus bằng cách thực hiện các bước bảo vệ cho chính bạn và người phối ngẫu của bạn.

  Dấu hiệu và triệu chứng :

  Đau và ngứa da vùng cơ quan sinh sinh dục.

  Những mụn nước, bọng nước hoặc những vết loét da.

  Các dấu hiệu khởi đầu là đau và ngứa, thường xảy ra sau 2-7 ngày sau khi nhiễm virus. Vài giờ đến vài ngày sau tuổi đầu này thì vết loé bắt đầu xuất hiện. Ở nữ, vết loét có thể xuất hiện ở vùng âm đạo, cơ quan sinh dục ngoài, mông, lỗ đít, hoặc bên trong cổ tử cung. Ở nam, vết loét có thể ở dương vật, bìu, mông, lỗ đít, đùi, niệu đạo,…

  Các vết loét gây ra đau đớn rất nhiều khi đi tiểu. Vết loét đầu tiên chỉ là một chỗ sưng đỏ nhỏ, mềm, đau, rồi trở nên mọng nước trong vòng một đôi ngày. Sau đó chúng vỡ miệng ra trở nên vết loét, gây rỉ dịch hoặc chảy máu. Sau 3-4 ngày vết loét đóng mài (vảy) và dần dần lành lại. Bạn phải chịu đựng những đớn đau và nhiều cảm giác khó chịu khác ở vùng sinh dục cho đến khi sạch virus. Trong tuổi bột phát, có thể có các triệu chứng nhiễm virus thường nhật giống bệnh cúm, gồm sốt, nhức đầu và nổi hạch bẹn.

  Chu kỳ bị Herpes sinh dục rất đặc biệt. Các dấu hiệu và triệu chứng trên có thể tái phát qua hàng năm. Có những người bị tái phát hàng tháng. tuy thế hồ hết bệnh nhân bị bộc phát không thẳng tắp.

  Hãy cẩn thận

  Nếu bạn đang bị Herpes sinh dục thể hoạt động, cần:

  - Tránh quan hệ dục tình
  - Giữ cho vết loét sạch sẽ và khô ráo
  - Tránh đụng chạm đến vết loét, và rửa tay kỹ sau khi tiếp xúc với vết loét.

  Hãy ghi nhớ rằng, virus cũng có thể lây truyền gay cả khi bạn hoàn toàn không có triệu chứng bệnh. Hãy đợi đến khi các vết loét hoàn toàn lành lặn trước khi quan hệ dục tình trở lại. Tốt nhất là nên bảo vệ bằng bao cao su.
Similar Threads: mụn rộp
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Cách đưa ra cách chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả 25/2/17
Trò chuyện linh tinh Biến chứng nguy hiểm của mụn rộp sinh dục 24/10/16
Trò chuyện linh tinh Hầu hết cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục 26/8/16
Trò chuyện linh tinh Nhận biết biểu hiện mụn rộp sinh dục ở nam không hề khó 18/8/16
Trò chuyện linh tinh Các cách chữa trị bị bệnh mụn rộp sinh dục 27/7/16