Toàn Quốc Mũi Nghê bán đảo Sơn Trà - nơi đầu sóng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi caonguyennui86, 11/5/16.

Lượt xem: 46

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/3/16
  Bài viết:
  104
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mũi Nghê bán đảo Sơn Trà - nơi đầu sóng

  Mũi Nghê hay Hòn Nghê nằm phía đông nam bán đảo Sơn Trà, là nơi đón bình minh trước nhất của TP Đà Nẵng. Theo ngư dân thường nhắc, vùng nước nơi này rất nghiêm trọng vì có xoáy nước do hai dòng chảy tạo ra, thuyền bè qua lại không chú ý rất dễ bị chìm. ngoài ra, nơi hoang vu, oai linh này luôn gợi sự tò mò, thích thú cho các người nào chưa từng đặt chân tới.

  >>http://dulichcanhdieu.com.vn/tour-trong-nuoc/tour-du-lich-da-nang-4-ngay-3-dem/

  đến tận bây giờ, nhắc cả người dân địa phương cũng không người nào biết tên gọi Mũi Nghê có trong khoảng đâu và con nghê là con gì. Chỉ biết rằng, qua thời kì, Mũi Nghê hiện nay là mỏm đá giống hình con sư tử biển, đầu quay vào vách núi, mình hướng ra biển.
  Theo lời nhắc của các lão ngư ở làng chài ven vịnh Thọ quang, ngày trước vua Gia Long khi vào Đà Nẵng đã phân định tinh quái giới trong khoảng Con Nghê Sơn Trà giao về cho quần chúng. # phố Nam Thọ (nay là Thọ An một, thị trấn Thọ Quang). Cho đến hiện nay, Mũi Nghê trên bản đồ được đánh dấu là Mũi Đà Nẵng, là nơi đón ánh nắng trước nhất trong ngày của tỉnh thành.

  Theo kinh nghiệm của ngư gia, lãnh hải Mũi Nghê với diện tích chừng 4,5ha, là nơi nước sâu, tôm cá nhiều vô kể, nhất là các loài cá mú, cá hồng. ngoài ra, đây cũng là vùng biển hiểm nguy nhất của biển Đà Nẵng. Trong ký ức của người dân địa phương, ông bà trước đây đi đánh mành (đánh bắt cá-PV) bằng ghe thuyền nhỏ, qua khu vực này đều phải lựa con nước mà đi, ví như không sẽ bị sóng đánh chìm. Bà con ngư dân lúc qua đây đều cầu khấn, có gạo rải gạo, có muối rải muối để cầu xin con nước. Khu vực này nước chảy ra, gió đưa vào, gọi là giáp nước nên lúc đi qua, ghe thuyền nhỏ chèo không lọt qua nên rất hiểm nguy.

  [​IMG]

  >>tour đà nẵng 1 ngày

  Nhiều đứa ở làng chài ven vịnh Thọ quang đãng còn đề cập, đi qua Mũi Nghê là đi qua sinh tử, thuyền bè nhỏ thì ko nên đi. "Hồi xưa khi tụi tôi còn nhỏ, ông bà đi đánh bắt về hay đề cập các chuyện oai linh nơi Mũi Nghê nên trong khoảng sâu trong ký ức tụi tôi, khu vực đó là khu vực khôn thiêng, nhiều chuyện kỳ bí mà cho tới hiện tại vẫn chưa lý giải được. Chỉ biết rằng, hiện nay, mỗi lúc đi đánh bắt qua đây, gặp oai linh (giáp nước) nổi lên, nếu như có gạo, muối trên thuyền chúng tôi đều rải xuống hết. nói Mũi Nghê là nơi oai linh, linh thiêng là vì thế", ông trần Lự, 1 lão ngư ở Thọ An một kể.

  Tuy là lãnh hải nghiêm trọng nhưng Mũi Nghê có vựa tôm cá đầy ắp nên là điểm đánh bắt không thể bỏ qua của ngư dân. ngư dân đánh bắt trên hải phận Đà Nẵng thường đi theo lịch trình trong khoảng vịnh Thọ quang quẻ, ven bán đảo Sơn Trà đi qua Mũi Nghê. Mỗi lúc tàu thuyền tới Mũi Nghê thì sóng thường nổi to hơn. Chỉ những ngư dân giàu kinh nghiệm mới dám đánh bắt ở khu vực này. "Mũi Nghê tuy hiểm nguy nhưng khi nước êm thì cá tất cả. thành ra, bà con làng chài vẫn cứ lựa con nước mà ra đó đánh bắt", một lão ngư nhắc.

  hiện nay, với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí của mình, Mũi Nghê đã được các đơn vị thiết kế tour nói quanh bán đảo Sơn Trà chọn để triển khai nhà sản xuất lặn biển và là một trong các điểm tới hấp dẫn nằm trong tour lòng vòng bán đảo Sơn Trà.

  tour này xuất phát trong khoảng vịnh Thọ quang đãng, vòng qua Mũi Nghê, qua cảng Tiên Sa rồi về lại cửa sông Hàn và trái lại. Tại Mũi Nghê, nhà sản xuất lặn biển được khai thác vì rất có tiềm năng do hải phận này có hơn 42 loài san hô quý thảng hoặc. ngoài ra, dựa vào lợi thế nhiều tôm cá của Mũi Nghê, những đơn vị thiết kế tour du lịch đã đưa vào thêm nhà cung cấp câu cá cộng ngư gia.

  các loại thuyền được dùng cho nhà sản xuất này rất an toàn và chỉ chuyên dụng cho nhà cung cấp câu cá nên có cả mái che, ghế băng dài, phao đồn, kính lặn, đèn câu đêm, bếp ga, gạo, đồ gia vị... "Mũi Nghê là một điểm đến rất đặc biệt đã được Ban điều hành bán đảo Sơn Trà và những bãi biển tour Đà Nẵng khai thác.

  Tại đây, các nhà sản xuất "lặn biển ngắm san hô", "câu cá cộng ngư dân" đã được triển khai rất hiệu quả và nhận được phản hồi tích cực trong khoảng khách phươt. kể cả người dân địa phương cũng rất nhiều người chưa biết tới Mũi Nghê - nơi trước nhất đón bình minh của Đà Nẵng này", ông Nguyễn Đức Vũ, Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và những bãi biển khám phá Đà Nẵng cho biết. thời kì mới đây, nhiều tuổi teen ưa mạo hiểm, tour đã chọn Mũi Nghê khiến cho điểm đến và không quên mang theo máy ảnh để lưu lại giây phút lý tưởng của thiên nhiên.

  Nguồn:
  http://forum.dred.vn/thread-mui-nghe-son-tra-diem-dau-song-54761.dred