Mức sử phạt lao động bỏ trốn

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi TrungHoang, 9/8/16.

Lượt xem: 25

 1. TrungHoang

  TrungHoang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/3/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Hiện nay, nhu cầu thực tập sinh tại nước ngoài và đặc biệt là tại thi truong xuat khau lao dong Nhat Ban khá cao. tuy thế mặt khác , cũng có không ít các công ty xảy ra tình hình tu nghiệp sinh bỏ trốn làm ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam và một ít doanh nghiệp trung gian giúp các TNS qua đó làm việc.
  [​IMG]
  Trước tình trạng Như vậy , VN cũng như Nhật Bản đã thiết chặt mức độ xử phạt đối với lao động phá vỡ hợp đồng . Bên cạnh hình thức nâng cao giáo dục, đạo đức thì các DN cũng đưa ra các hình thức răn đe để cải thiện tình trạng bỏ trốn của lao động nước khác .

  Tại doanh nghiệp chúng tôi luôn nhận thức được rằng phía Nhật Bản luôn đề cao tác phong làm việc nghiêm ngặt nên trong việc đào tạo TTS , 100% TTS của chúng tôi đều được giáo dục cẩn thận về tác phong , phong cách làm việc theo chuẩn người Nhật. Ngoài học tiếng và đào tạo nghề ra các học viên hàng ngày được rèn luyện sức khỏe, tập thể dục buổi sáng là một phần ko thể thiếu trong giáo trình giảng dạy.

  Xử phạt 100 triệu đồng
  Đây là nội dung Nghị định 95 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động xuất khẩu . Những trường hợp bị xử lí thuộc ba nhóm: Ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động, hạn cư trú; Bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng; Nhập cảnh nước tiếp cận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng. Hình thức xử phạt là phạt tiền 80- 100 triệu đồng. mặt khác , người LĐ vi phạm còn bị cấm đi làm việc ở nước ngoài từ 2- 5 năm.

  Theo thông tư hướng dẫn thực thi nghị định này, nếu quyết định xử phạt chẳng thể giao trực tiếp cho người vi phạm thì sẽ được niêm yết tại trụ sở ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của người bị xửa phạt trước khi đi làm việc tại nước khác , cơ quan đại diện VN tại nc ngoài nơi đã ra quyết định xử phạt và được gửi cho gia đình người bị xử phạt hoặc người bảo lãnh nếu có.

  Trường hợp người bị xử phạt không tự nguyện chấp hành thì có thể bị cưỡng chế theo quy chế của pháp luật . Số tiền phạt được chuyển vào kho bạc của nhà nước.

  Chưa có số liệu thống kê đầy đủ nhưng theo Bộ lao động Thương binh Xã hội, gần 3000 lao động VN cư trú phi pháp tại Hà Quốc trở lại nước, tại Đài Loan, trong tháng tư /2013 đã có 1300 lao động đăng kí về nước.

  Còn riêng với Nhật Bản, chỉ trong một năm trở lại đây TTS Nhật bỏ trốn bị bắt nên đến hàng trăm người. Bây giờ chính phủ Nhật Bản đang siết chặt quản lý, truy bắt TTS nước khác bỏ trốn: như cấm các hộ gia đình cho thuê nhà ở, các doanh nghiệp thuê tiếp nhận. Nếu vi phạm sẽ bị phạt lên đến hơn 300 triệu Yên trên một trường hợp bỏ trốn.

  phần nhiều những người vi phạm Luật xuất nhập quốc là các đối tượng làm việc bất hợp pháp như xây dựng, công nhân, chiêu đãi viên, tiếp viên, phục vụ nhà hàng , quán rượu…

  Chính vì thế mà chính phủ Nhật nên thắt chặt Hơn nữa để răn đe, cảnh cáo mạnh hình thức bỏ trốn này.
  Nguồn bài viết: http://vanhoanhatban.net/