1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Mực một nắng Phan Thiết chất lượng

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi sad angel, 28/8/14.

Lượt xem: 120

  1. sad angel

    sad angel Thành Viên Mới

    Tham gia:
    5/12/13
    Bài viết:
    92
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Nơi ở:
    Nha Trang
    Mực một nắng Phan Thiết chất lượng
    Cách đây 5 năm, mực một nắng là đặc sản nổi tiếng của Phan Thiết. Mỗi lần đến Phan Thiết hay tham gia >> Tour du lich Mũi Né , du khách bao giờ cũng nhớ và tìm mua sản phẩm này mang về làm quà. Nhưng bây giờ, mực một nắng đang dần bị đánh mất thương hiệu bởi cách làm ăn chụp giật, cạnh tranh không lành mạnh giữa các cửa hàng buôn bán đặc sản. Du khách mua nhầm và quay lưng như một hệ quả tất yếu.
    Mực ngậm nước “lên đời”

    Thời điểm này, mực một nắng, hai nắng chất lượng tầm giá khoảng 300 ngàn đồng/kg, loại hai nắng đặc biệt lên đến 500.000 đồng/kg. Rất đắt, nhưng khi mua những sản phẩm này, du khách sẽ được bảo đảm chất lượng dù bằng miệng bởi chính uy tín của cửa hàng. Vì thế nhiều cửa hàng vẫn được khách đặt hàng từ xa, chứ không chịu mua ở những cửa hàng do tài xế chủ động ghé vào.

    Công nghệ làm mực một nắng bây giờ nếu không phải là dân buôn bán, hay dân địa phương sành ăn thì rất dễ bị “hớ”. Nhiều cửa hàng vì cạnh tranh đã bán những loại mực một nắng với giá khoảng 140.000 đồng/kg. Họ dẫn dụ khách bằng những hứa hẹn, những cam kết là mực một nắng, nhưng thực tế không có “nắng” nào cả. Với mức giá đó, du khách ham rẻ mua về sẽ không ăn được vì dai, nhạt, nếu nướng trên bếp ga hay bếp từ sẽ rất khó chín bên trong.

    Chưa kể, trong quá trình nướng, con mực to hơn bàn tay sẽ từ từ phồng lên, chảy nước rất nhiều và teo lại. Dù chín, con mực sẽ không có màu vàng ươm mà tái nhợt. Đó là mực ngâm trong nước đá từ 2 – 3 ngày. Ngay cả khi đã được nướng chín, cắt ra bên trong vẫn còn chảy nước....> Mực một nắng Phan Thiết chất lượng