1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Mua nhà ở xã hội, rắc rối chồng thêm rắc rối

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi anhdung0812, 10/8/16.

Lượt xem: 17

 1. anhdung0812

  anhdung0812 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/2/16
  Bài viết:
  68
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Theo thông tư mới nhất, khi khách hàng mua dự án nhà ở xã hội chương dương home, bắt đầu từ ngày 15/8 sẽ hỗ trợ gói lãi suất ưu đãi chỉ 4.8%/năm với thời gian vay lên đến 15 năm. Tuy nhiên, thông tin này làm cho những người có thu nhập thấp không vui mừng được bao lâu, khi mà kèm theo thông tư đó, lại dẫn thêm một điều khoản hơi lằng nhằng. Đó chính là khách hàng phải có sổ tiết kiệm tại ngân hàng thì mới được mua nhà ở xã hội với gói lãi suất ưu đãi.

  Đây thực sự là một thông tin không hề vui chút nào đối với các khách hàng mua dự án nhà ở xã hội chương dương home. Dưới đây, chúng tôi có phỏng vấn một số khách hàng đang lo lắng vì quy định mới này. Hãy cùng tham khảo ý kiến của các anh này.

  Ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Hải Phát (chủ đầu tư dự án căn hộ chương dương home thủ đức ) cho biết, hiện dự án đã xây xong phần thô nhưng có đến hàng trăm người mua chưa được vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội. “Chúng tôi bán hàng vào đúng thời điểm gói 30.000 tỷ đồng kết thúc nên người mua nhà chịu thiệt thòi vì không vay được ưu đãi. Đa số khách mua căn hộ tại dự án NOXH Phú Lãm là công nhân quanh khu công nghiệp. Việc đưa ra quy định có sổ tiết kiệm mới được vay vô tình tạo ra "giấy phép con" gây khó cho người thu nhập thấp”, ông Giang cho hay.
  [​IMG]
  Anh Nguyễn Hùng đang muốn mua NOXH tại dự án căn hộ chương dương home (P.Trường Thọ - Quận Thủ Đức ) tỏ ra lo lắng vì quy định mới. “Mặc dù lãi suất chỉ còn 4,8%/năm, nhưng phải có sổ tiết kiệm thì giấc mơ mua nhà của tôi đành khép lại”. Theo tính toán của anh Hùng, với khoản dự định vay là 700 triệu đồng, mỗi tháng anh sẽ phải trả hơn 5 triệu đồng cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng. Theo quy định mới của Ngân hàng Chính sách xã hội, anh Hùng còn phải trả thêm 5 triệu đồng/tháng vào sổ tiết kiệm trong vòng 12 tháng. “Với thu nhập của chúng tôi, không lấy đâu ra tiền để gửi tiết kiệm. Mục tiêu của chương trình NOXH là dành cho người thu nhập thấp, nhưng với quy định này thì chỉ có người giàu mới có đủ điều kiện vay”, anh Hùng nói.

  Còn chị Nguyễn Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cũng băn khoăn: “Ngay từ bây giờ, tôi phải đi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội và phải đợi 1 năm nữa thì mới đủ điều kiện vay mua NOXH. Liệu trong vòng 1 năm tới có còn NOXH không khi hiện có nhiều dự án đã bán gần hết”.

  Liên quan đến số tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội bằng mức trả nợ hàng tháng của người vay vốn, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho rằng: Số tiền này là quá cao so với khả năng tài chính của người thu nhập thấp. “Chúng tôi đề xuất mức gửi chỉ từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/tháng. Và nên có mức gửi bằng nhau để không có sự so bì giữa những hồ sơ mua nhà. Có như vậy, chính sách về NOXH mới phát huy hết vai trò và tính hiệu quả của nó”, ông Châu nói.

  Như vậy, thật sự không dễ dàng khi mua nhà để được hưởng lãi suất ưu đãi 4.8%. nói chung là của rẻ thì người nghèo khó tiếp cận, với quy định này gần như chỉ có người giàu mới có thể mua được dự án nhà ở xã hôi, người giàu mới có tiền để gửi tiết kiệm ngân hàng.
Similar Threads: nhà hội
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Bùng nổ phân khúc nhà ở giá rẻ: cơ hội nào cho năm 2017 7/12/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Nguy cơ mất trắng tiền khi tin "cò" trung gian nhà ở xã hội 2/12/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Dự án "chốt hạ" trước Tết, dân vã mồ hôi tìm thợ sửa nhà 23/11/16
Nhà Đất - Bất Động Sản TP.HCM sẽ xây dựng thêm 44.000 căn hộ nhà ở xã hội 7/10/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Topaz Home Quận 12 - mua nhà thương mại với giá xã hội, cơ hội mới 15/9/16