1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Múa lân có ý nghĩa thế nào?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi doandung, 19/1/16.

Lượt xem: 92

 1. doandung

  doandung Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/5/15
  Bài viết:
  82
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Múa lân có ý nghĩa thế nào?

  Tại các nước châu Á loại hình nghệ thuật truyền thống nhất có lẽ là múa lân, đây là loại hình được nhiều người ưa thích.

  [​IMG]

  Hình ảnh của lân, sư, rồng mang biểu tượng may mắn xua đuổi tà mà, mang lại hạnh phúc và thịnh vượng. Lân sư rồng là khơi mở cho những điềm lành trong năm mới.

  >> Lion dance drumming

  Lân được chia làm hai loại : có sừng và không có sừng. Lân không sừng thường được sử dụng để múa vào tháng riêng, đây cũng là thời gian diễn ra nhiều lễ hội nhất. Đầu lân này thường đính một miếng vải đỏ và có chữ vương lớn đậm nét. Lân có một sừng chính giữa gọi là kỳ lân, đầu tròn lớn, có màu của thân giống màu của đầu. Đây là loại được múa nhiều nhất. Đầu lân được chế tạo khá công phu, mình lân làm bằng vải thêu và có viền rất đẹp.

  >> xem thêm: Lion dance drumming kid / Lion dance drumming funny

  Nguồn: hoalinhthoai.com/