1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Mua đất cần phải quan tâm các vấn đề gì

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi kulu193, 22/7/16.

Lượt xem: 22

 1. kulu193

  kulu193 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/11/15
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Giai đoạn thương lượng, đàm phán
  - Tìm hiểu giấy tờ pháp lý tài sản. Dùng để biết được giấy thật hoặc là giả có bằng 2 mắt thường xem dấu nổi với dấu đỏ cũng giống như nội dung in ở trên giấy có được rõ ràng, sắc nét hoặc không. Dấu giả thường kém sắc nét, thậm chí nhòe nhoẹt, con chữ hay không ngay ngắn, đồng đều. Ở trong tình huống gặp khó khăn ở trong việc khẳng định thật giả có thể nhờ người có chuyên môn như công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên môi trường.
  - Kiểm tra tài sản ở trên thực tế và tài sản ở trên giấy chứng thực. Có nhiều trường hợp bên trên giấy chứng nhận viết đấy là tòa nhà cấp cho 4 thế nhưng ở trên thực tế là căn nhà 5 tầng thì sẽ có gặp phức tạp đến lúc làm thủ tụcchuyển nhượng. Trường hợp này cần có khám phá việc này được phép xây dựng.
  - Cần có khám phá nha ban di an chuyển sang có mắc giành giật cùng với hàng xóm liền gần sát hay tranh giành giữa những đồng sở hữu hay là với những người khác. Nhằm kiểm tra có thể hỏi tại UBND xã, phường, thị trấn, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn hay là hỏi ngay người sống liền kề…
  - Có rất nhiều tình huống tài sản chỉ đứng tên một người (vợ hay là chồng) vậy nhưng nếu của cải đấy là tài sản chung của vợ chồng thì khi chuyển nhượng buộc phải rồi sẽ có hoàn chỉnh vợ chồng tham gia, ký kết. Nếu như một người không có được mặt ở địa phương giống như đã nằm ngoại quốc, đang chấp hành hình phạt tù... sẽ được gặp khó khăn tới khi sang nhượng.
  [​IMG]
  - Tìm hiểu nằm tại Tránh công chứng xem tài sản có thể đang có dính líu tới 1 giao dịch khác như đặt cọc, cầm cố, bảo lãnh, ủy quyền… hay là không? Nếu như vậy có, vào nguyên lý nên phải hủy bỏ những giao dịch này rồi sau đó rất nhiều bên mới làm được xem là sang nhượng.
  - Kiểm tra giấy tờ tùy thân có thêm còn bên trong hạn sử dụng hoặc là không (thời thời gian sử dụng hộ chiếu đó là 10 năm, chứng thực nhân dân 15 năm năm từ lúc cấp), có rất nhiều giấy tờ khác với như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy xác thực tình trạng hôn nhân… có thể bị nhòe nhoẹt, cũ kỹ nát.
  - Kiểm chứng giấy chứng thực có được ghi nợ nhiều khoản lệ phí trước bạ, tiền dùng đất… hoặc là không tại chủ tài sản chi đạt được chuyển nhượng tài sản sau đó đã và đang hoàn thành mọi nhiệm vụ tài chính với nhà nước.
  - Kiểm tra việc mua bán rồi sẽ có biểu hiện nay giấu giếm, vội vàng, giá cả mua bán có thêm quá rẻ hay không?
  - Tìm hiểu tài sản có dính líu tới bên thứ 3 như hệ điều hành cống, cáp điện, cung cấp nước… Nếu như vậy có thể cần có tìm hiểu rất nhiều thỏa thuận trước đó của các bên về việc phải làm dùng chung hạ tầng này.
  Lúc bán nhà dĩ an bình dương cho nên hạn chế giao dịch bằng ngoại tệ tại vì vấn đề cần quan tâm mua bán này có khả năng bị vô hiệu, tạo nên thiệt hại cho có nhiều bên...