1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Một vài vấn đề các bạn cần chú ý nếu đi xuất khẩu lao động Nhật

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 23/6/16.

Lượt xem: 20

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Tại sao người lao động lại dễ bị lừa khi nhắc đến xuất khẩu lao động Nhật Bản?

  Việc tìm một cong ty xuat khau lao dong Nhat Ban uy tin để đặt niềm tin là việc hết sức hệ trọng, đối với người lao động có định hướng làm việc tại Nhật Bản . Bằng tất cả một vài mối quan hệ, quen biết sẵn có hoặc xem thêm, họ xem xét quanh địa phương có ai đã từng đi Nhật, hỏi dò công ty. Chỉ cần công ty nào đã từng đưa đc người đi rồi là họ có thể tin tưởng vào họ, bởi thông tin người lao động còn hết sức giảm thiểu, lại không thể nhìn nhận được chính xác DV đưa người sang Nhật lao động ở từng công ty.

  [​IMG]

  Thường nhận đc vài thông số truyền miệng là người lao động Nhật Bản

  Người lao động càng tiện dụng bị mất phương hướng hoặc hiểu lầm về đơn vị, quy trình đi Nhật làm việc do chính vì việc nghe từ người này người kia giới thiệu cho. Nếu thông qua vài người quen, người môi giới, miêu tả thì các thông tin thường bị phóng đại ngoài sức tưởng tượng nhưng mà lại nếu như đi qua một số người thân tín, họ hàng gần trong gia đình thì thông tin thường khá chính xác.

  Xem thêm : Tin tức, thông tin thị trường lao động, xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Thị trường xuất khẩu lao dộng Nhật Bản khá cao cấp, thời điểm tỷ giá đồng Yên cao, có một vài khi người lao động được trả mức lương bất ngờ có thể lên tới 50tr/tháng khi có nhiều việc làm thêm. Nó thành câu truyên, thành lời nói, dụ dỗ thu hút của những bản thân mình đối với người lao động hiện nay, rồi người này truyền người kia.

  Lời cam kết đc chắc như đinh đóng cột

  Nhật Bản là thị trường tiếp nhận lao động khá khó tính, ko phải cứ nộp tiền là có doanh nghiệp tiếp nhận, có visa – tư cách lưu trú. Khi hướng dẫn đăng ký tham gia làm việc tại Nhật Bản nhiều cá nhân mình, tổ chức vẫn đảm bảo “miệng” với người lao động. Ở khía cạnh nào đấy, người lao động vẫn là người sai do ko cân nhắc kỹ và rõ ràng cụ thể một số lời lẽ chắc chắn vẫn như vậy vẫn đi vào lòng người hơn.

  về thị trường tiếp nhận Nhật Bản người lao động nhận xét sai

  Bởi thu nhập bình quân trong khung lương là khá cao, nên đối với người lao động Nhật Bản, đi được là có thu nhập. Tuy vậy, trên thị trường Nhật trong mắt một vài người trong nghề thì “cao” tại đây là do sự tuyển lựa chọn, chọn lọc cẩn thận từ phía xí nghiệp. Nếu nhìn sang góc độ của trong thị trường tiếp nhận lao động số 1 nước ta – Đài Loan, có khi tuyển tới cả trăm người nhưng mà lại chỉ phỏng vấn qua skype, và có cực kỳ ít lúc tuyển trực tiếp.

  Về sản xuất lao động ngoài nước thường đào tạo rất cẩn thận cho người lao động sang Nhật Bản làm việc, nhưng mà lại ko nhiều người lao động nhận biết lý do tại sao trong lúc ko đào tạo sẽ bớt chi phí và thời giờ cho doanh nghiệp hơn.

  Tâm lý “ăn chắc”

  Nhiều người lao động có tâm lý “ăn chắc” là trúng tuyển mới bắt đầu học, nhìn vào nhiều trường hợp ko đi đc trong thời giờ dài. Có khá nhiều thông tin dành cho 1 số đối tượng khác nhau về câu hỏi này. Cứ trông cậy vào các đợt thi tuyển này dẫn đến trong lâu năm vẫn không đi được.

  Giúp cho mọi người học tập và vào thi tuyển 1 vài đơn hàng, để tiện dụng thì lúc các bạn có ý muốn đi xuất khẩu lao động thì tôi khuyên các bạn nếu đăng ký tham gia vào công ty phái cử nào thì nên học tiếng Nhật ở công ty đây.