Toàn Quốc Một vài phụ huynh không rành tiếng anh có thể dạy cho bé lớp 1

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi namnguyen8, 6/9/16.

Lượt xem: 45

 1. namnguyen8

  namnguyen8 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  làm thế nào mẹ không biết tiếng anh vẫn có thể dạy trẻ lớp 1 tốt được

  phụ huynh hay có mối lo lắng chung đó chính là sợ dạy học tiếng Anh cho con vì sợ cá nhân phát âm sai, mình không biết nhiều tiếng Anh thì ko thể dạy con. điều này rất chuẩn xác khi con đã bước vào cấp hai lúc lượng kiến thức tiếng Anh của con lớn hơn, độ khó cao hơn. nhưng việc dạy tiếng anh cho bé lớp 1 thì lại không khó như một số mẹ hình dung. Vì điều lệ dạy trẻ lớp 1 là cho con làm quen với ngôn ngữ, học những từ riêng biệt làm nền móng cho việc ghép câu về sau. Nó rất đơn thuần và hết sức dễ tạo nên thích thú cho cả mẹ và bé gần giống với 1 cuộc dạo chơi vào thế giới ngôn ngữ mới ngoài tiếng Việt của các cô cậu bé.

  Vậy mẹ ko biết tiếng Anh sẽ dạy tieng anh cho tre lop 1 thế nào để đạt kết quả tốt ?

  Trước khi vào phần chia sẻ của bài hôm nay, các mẹ phải rấ kiên nhẫn đối với việc dạy trẻ.

  Phương pháp dạy bé học từ mới tiếng Anh lớp 1

  Trong quá trình lớp 1 là khoảng thời gian trẻ chủ yếu lưu ý vào việc học và ghi nhớ một vài từ đơn lẻ.

  Chính bởi vậy, việc tích lũy và giúp đỡ bé ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh là 1 điều rất cần thiết, một buổi học mẹ hãy chuẩn bị năm flash card từ vựng tiếng Anh dành cho học sinh lớp 1. sau đó, mẹ kiếm tìm cách đọc và thu âm cách đọc của các từ ấy trong 1 vài chương trình học tiếng Anh online của một vài chuyên gia dạy phát âm.

  lúc mẹ muốn dạy một từ nào ấy mẹ hãy giơ tờ flashcard đấy lên và bật phần phát âm của từ đấy mà mẹ đã chuẩn bị. điều đó bảo đảm mẹ sẽ ko sợ con đọc sai 1 vài từ mới. Mẹ sẽ cùng con đọc lại 1 vài từ mới đấy bằng cách bắt chước cách phát âm của 1 vài chuyên gia.

  Ôn luyện từ vựng cho trẻ thông qua một số trò chơi

  _ Trò chơi ghép từ vào tranh: Mẹ sẽ chuẩn bị năm bức tranh tương ứng với và 5 từ vựng. Con sẽ có nhiệm vụ ghép 1 vài từ vựng thích hợp với bức tranh ấy.

  _ Trò chơi tô màu: Mẹ sẽ đưa ra một bài tập nho nhỏ cho bé. Mẹ có thể sếp 5 từ mới mẹ đã dạy bên trên thành một số cặp từ đảo lộn với nhau. Trong 1 số cặp từ ấy, mẹ sẽ đọc to từ mới mà mẹ muốn con chọn lựa. Nhiệm vụ của con là lựa chọn chuẩn xác bức tranh minh họa cho từ mới mà mẹ đã đọc và tô màu cho hình ảnh đó theo ý thích của con.

  _ Trò chơi ném bóng: Mẹ phải chuẩn bị cho con 1 tấm bảng ghi hết những từ mới lên trên, 1 quả bóng ném dính nam châm. Mẹ sẽ đọc to từ vựng mẹ muốn trẻ kiếm tìm ở tấm bảng. trẻ có nhiệm vụ quyết đinh vị trí của từ đấy và sử dụng bóng ném vào vị trí của từ đó trên bảng.

  các trò chơi từ vựng là cách trợ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng lý tưởng, không phải ghi nhớ một cách máy móc mà các từ sẽ được bé ghi nhớ 1 cách tự nhiên và bật ra phản xạ nhanh trong quá trình giao tiếp.

  Tăng chức năng nghe của trẻ thông qua 1 vài bài hát và 1 số bộ phim hoạt hình tiếng Anh

  Việc cho trẻ nghe những bài hát và 1 vài bộ phim hoạt hình tiếng Anh là cách trợ giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

  Việc mẹ cần làm là hãy chọn lựa 1 vài bài hát, một vài video hợp lý với bé, mỗi ngày sẽ cho trẻ nghe 30 phút. một vài video lên lặp lại để bé đủ thấm và nhớ đc một vài từ.

  Mẹ không biết tiếng Anh nhưng lại với cách thức này mẹ vẫn hỗ trợ bé tiến bộ vượt bậc.

  Việc dạy trẻ học tiếng Anh lớp 1 chẳng hề khó đối với một vài mẹ dù ko biết tiếng Anh. Điều cốt yếu là mẹ nên tạo cho trẻ một môi trường học tiếng Anh cũng như học tiếng Anh cùng con và chơi tiếng Anh với con nhằm trợ giúp trẻ thấy ham mê với môn học và giữ đc sự đam mê với tiếng Anh.