1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Một vài nguyên nhân khiến hư hỏng ắc quy ô tô bạn cần biết

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 22/9/16.

Lượt xem: 11

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Nói về bình ắc quy ô tô chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng biết vai trò của nó được sử dụng làm gì rồi phải không nào ?. Tuy nắm đc tầm khoảng quan trọng của bình ắc quy là như vậy thế nhưng lại không phải ai cũng biết đc nó dễ bị hư hỏng và cần đc bảo dưỡng đến mức ra sao, chỉ đến khi gặp phải sự cố lúc khởi động xe họ mới tìm đến trung tâm bảo dưỡng xe .
  [​IMG]
  Để giúp các bạn dễ tưởng tượng nhưng mà vấn đề có thể tác động tới công suất hoạt động của bình ắc quy tôi xin được đưa ra quan điểm bản thân mình dưới đây :
  năng lượng điện của bình bị cạn kiệt vì cung ứng điện cho các thiết bị khác trên xe
  mọi người biết ấy trên một chiếc xe ô tô có khá nhiều phương tiện phụ trợ đi kèm theo như là đèn chiếu sáng, đèn xi-nhan hãy điều hòa , loa đài, radio,.. toàn bộ nhưng lại thiết bị này đều lãng phí khá nhiều năng lượng điện của bình ắc quy và đặc biệt là trong tình huống các bạn vẫn bật chúng dù cho xe của bạn ko khởi động. Bởi vì khi đấy, nguồn điện trong bình ắc quy sẽ không nên nạp vào để thay thế cho phần đã mất do phải sản xuất điện cho các phương tiện kia, và sẽ rất mau lẹ bình ắc quy sẽ bị hết điện thậm chí là hư hỏng nặng .
  Lâu rồi bạn ko dùng đến xe
  Việc tiêu hao điện năng trong bình ắc quy là điều chẳng thể giảm thiểu khỏi đc dù bạn có muốn hay không và thậm chí bạn có chạy xe hay ko chạy xe trong một thời gian dài . Ngay cả khi xe dừng hoạt động, bộ nhận lệnh điều khiển và hệ thống chống ăn cắp vẫn ở trong trạng thái sẵn sàng chuẩn bị hoạt động . Để bảo đảm an toàn cho nhưng mà chủ xe khi dùng chiếc xe để trong kho lâu ngày, tôi khuyên mọi người nên nạp điện cho bình ắc quy theo chu kỳ khoảng 3 tháng 1 lần dù cho các bạn đi nhiều hay ít .
  Bình ắc quy vô công dụng nếu mức nhiệt quá thấp
  Với những chiếc xe dùng bình ắc quy dạng nước thì các bạn phải rất lưu ý tới thắc mắc này , bởi chúng vô cùng dễ bị tác động bởi nhiệt độ môi trường phía bên ngoài, nếu lạnh quá nó sẽ đông cứng lại và kho ấy điện năng sẽ không thể dẫn truyền qua bình ắc quy đến bộ phận khởi động trên xe . Mặt khác thì thắc mắc xe hoạt động trong môi trường có mức nhiệt độ quá nóng cũng không phải là điều gì tốt đẹp cho chiếc xe của các bạn. Ngoài việc vấn đề cần hỏi mức nhiệt độ sẽ tăng lên quá cao trogn chiếc bình ắc quy của các bạn thì nó cũng bị ảnh hưởng khá nhiều do sự hao hụt dung dịch dẫn điện trong bình ắc quy . Điều mọi người cần làm trong những tình trạng như thế này đó là phải liên tiếp theo dõi mức dung dịch trong bình để có khả năng thêm bớt dung dịch kịp thời .
  Xe ngập nước cũng là nguyên nhân dẫn đến hỏng ắc quy
  Theo các kỹ sư chuyên chăm sóc và bảo hành xe ô tô, khởi động hoặc tắt máy thường xuyên có thể sẽ trợ giúp bạn tiết giảm xăng, nhưng mà lại điều đấy lại dẫn đến giảm tuổi thọ của ắc-quy. trường hợp xe bị ngập nước, nếu như người lái cố khởi động sẽ làm nước tràn vào các đường dây hay rắc cắm, khiến điện năng bị cạn kiệt mau lẹ và có khả năng làm tê liệt nhiều bộ phận trên xe. Mặt khác, những chiếc xe ngập nước mà không nên bảo dưỡng kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ hoen gỉ các ác cực của ắc-quy, gây khả năng tiếp xúc với các dây điện đừng tốt. Đây cũng là nguyên nhân làm cho giai đoạn khởi động xe gặp khó khăn .
  bảo dưỡng xe liên tục trợ giúp bình ắc quy hoạt động tốt hơn
  Các người nhiều kinh nghiệm kinh nghiệm về ô tô chỉ ra rằng, bất lợi đầu tiên của việc chủ xe "lười" mang xe đi bảo hành là sẽ ko thể biết chuẩn xác mức dung dịch trong bình còn hay đã cạn, bề mặt và các cực của bình có còn sạch không . Và đương nhiên trong tình huống tài xế không chú ý đến việc bảo dưỡng bình ắc quy thì việc nó hư hại trong một thời gian ngắn dùng là điều thông thường . Điều cuối cùng tôi muốn gửi đến các bạn đó là muốn chiếc xe của bạn hoạt động hết năng suất hãy phấn đấu bảo hành bộ phận bình ắc quy cho thật tốt , một việc nhỏ thôi nhưng có ảnh hưởng hết sức lớn đến hoạt động của một chiếc xe .