1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Một vài nguyên nhân của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vietkanpy, 3/8/16.

Lượt xem: 25

 1. vietkanpy

  vietkanpy Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/5/16
  Bài viết:
  24
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Các lí do của bệnh viêm tuyến tiền liệt :

  viêm tiền liệt tuyến là gì Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh này, Theo y học hiện đại thì viêm tuyến tiền liệt thường là thứ phát của những chứng viêm niệu đạo, viêm tinh nang, viêm mào tinh hoàn hoặc viêm vài vùng lân cận trực tràng. vi khuẩn gây bệnh thường là một số loại tụ cầu vi khuẩn , liên cầu virus , trực khuẩn đại trường và trực khuẩn loại bạch hầu. một vài yếu tố dẫn đến bệnh thường là cơ thể cảm lạnh, rượu chè quá mức, chấn thương vùng hội âm, phòng dục quá độ v v…
  [​IMG]

  Theo y học cổ nhiễm thì viêm tuyến tiền liệt cấp là do cảm nhiễm độc tà, thấp nhiệt hạ chú gây kinh lạc tắc, khí huyết ứ trệ, bàng quang khí hóa rối loạn. Viêm tuyến tiền liệt mạn là do phòng dục quá độ làn tổn thương tinh khí gây nên thận khí suy yếu, thấp nhiệt tà xâm lấn, hoặc do ngày thường rượu chè quá mức sinh cho Tỳ Vị bị tổn thương, thấp nhiệt làm cho ở bên trong, dồn xuống dưới khiến cho kinh lạc bị trở, khí huyết ứ trệ tạo nên .

  Các nguyên do gây viêm tuyến tiền liệt cấp tính là do nhiễm trùng từ niệu đạo, lây lan trùng đường tiểu hoặc lan trùng qua sinh hoạt tình dục, có khi bị lan trùng qua đường máu (ít gặp)… Nếu bị viêm cấp tính mà không trị bệnh lành hẳn sẽ dẫn tới áp xe tuyến tiền liệt. Còn nếu không trị bệnh đúng hướng , dễ bị nhiều biến chứng như lan truyền trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn….

  Tình huống viêm tuyến tiền liệt mãn tính do virus , lí do đa phần do lây nhiễm virus từ dưới lên, kèm theo một vài bệnh hoa liễu dưới đây một vài cuộc giao hợp. Chủng loại vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường là E.coli, ngoài ra còn một số loại virus khác có thể gây bệnh nhưng ít hoặc hiếm gặp hơn như clamydia, gonocoque, vi khuẩn lậu… Đặc điểm của viêm tuyến tiền liệt mãn tính do virus là viêm kéo dài kèm theo vài cơn đau từng đợt hướng quãng.

  phì đại tuyến tiền liệt là gì

  Một số hệ lụy viêm tuyến tiền liệt :

  Tuyến tiền liệt phì đại trở thành một vấn đề nguy hiểm khi nó bị cản trở chức năng trống bàng quang. Nếu đây là tình huống , có thể sẽ cần phải phẫu thuật. các hậu quả của tuyến tiền liệt mở rộng bao gồm:

  Bí tiểu cấp tính. Bí tiểu cấp tính là gây đau đột ngột, không có khả năng đi giải . Khi không thể đái , chăm sóc sức khỏe có thể để một ống (catheter) thông qua niệu đạo vào bàng quang. Hoặc, bác sĩ có thể đưa vào một ống suprapubic, một ống thông qua mở thông bàng quang qua bụng dưới. một số loại ống thông cần sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể. một vài đàn ông với tuyến tiền liệt mở rộng yêu cầu phẫu thuật hoặc những thủ tục khác để làm giảm bí tiểu.

  Có thể truyền trùng đường tiểu (UTIs). những phái mạnh với kết thúc mở rộng tuyến tiền liệt với phẫu thuật cắt bỏ một phần của tuyến tiền liệt để tránh lây truyền trùng đường tiết niệu thường xuyên.

  Sỏi bàng quang. Đây là nơi có thể gây lan nhiễm trùng, kích thích bàng quang, máu trong nước tiểu và tắc nghẽn dòng chảy nước tiểu và thường tạo ra bởi sự bất lực khỏi hẳn trống rỗng bàng quang.

  Bàng quang bị hư hại. Điều này xảy ra khi bàng quang không rỗng triệt để trong một giai đoạn dài. những bức cơ thành của bàng quang trải dài và làm suy yếu và không có hợp đồng đúng phương án . Thông thường, một vài biểu hiện của tổn thương bàng quang cải thiện sau đây khi phẫu thuật tuyến tiền liệt hoặc trị bệnh khác, nhưng không phải luôn luôn.

  Thận bị tổn thương. Điều này là do áp lực cao trong bàng quang do bí tiểu, trực tiếp áp suất cao có thể gây hại cho thận hay lây nhiễm trùng bàng quang cho phép tiếp cận thận. Khi tiền liệt tuyến tạo cho tắc nghẽn thận, một tình trạng liên hệ là hydronephrosis – kết quả là sưng của một số cấu trúc thu nước tiểu trong một hoặc cả hai quả thận.

  Hầu hết nam giới với một tuyến tiền liệt mở rộng không phát triển một vài di chứng . Tuy nhiên, bí tiểu cấp tính và thiệt hại thận đặc biệt có thể có một vài mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng khi chúng xảy ra

  Các phương án trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

  benh u xo tien liet tuyen nguy hiểm không

  Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh , sau đây khi người có bệnh được xét nghiệm , làm kiểm tra và chẩn đoán thì bác sĩ sẽ cho biết là nên chữa bệnh nội khoa hay phải phẫu thuật (dùng thuốc hay mổ). trị bệnh nội khoa như: sử dụng các bài thuốc dân gian cỏ tranh, bông mã đề…; phương thức vật lý như nong niệu đạo tuyến tiền liệt….Nói chung là tùy theo thể trạng người bị bệnh , kích thước u và u có gây hệ lụy gì lên đường tiết niệu hay chưa… mà bác sĩ chuyên khoa sẽ có phương thức chữa trị bệnh thích hợp. Tuyệt đối không nên tự mua thuốc và tự chữa trị ở nhà thì bệnh càng nặng hơn, thậm chí còn nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng.