1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Một vài điểm cộng tuyệt vời dành cho máy rửa bát

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi vanphuc, 23/12/15.

Lượt xem: 67

 1. vanphuc

  vanphuc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/11/15
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cách đây vài năm, việc sử dụng máy rửa bát còn là quá mới với người tiêu dùng Việt, thì chỉ với 1 năm trở lại đây, máy rửa bát đã trở thành ưa chuộng và dần quan trọng trong nhà bếp Việt, chứng tỏ một điều rằng: cuộc sống càng phát triển, thì máy rửa bát lại càng trở nên cấp thiết, bởi chúng tiết kiệm phần lớn thời gian, điện & nước và đặc biệt chúng phát huy tác dụng trong mùa rét sắp tới. Tuy nhiên, vẫn có một số nhận định cho rằng: thà rửa bằng tay còn hơn sử dụng máy rửa bát, có phải đó là hạn chế nào đó của máy rửa bát?


  [​IMG]


  Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng máy rửa bát


  1. Sử dụng máy rửa bát giúp lại lợi ích gì?


  Đối với mỗi dòng sản xuất máy rửa bát độc lập lại có những tác dụng riêng, tuy nhiên, khi đã tạo ra một chiếc máy rửa bát độc lập thì tiêu chuẩn đầu ra phải đáp ứng đươc những lợi ích cho bà nội trợ sau đây:


  – rửa sạch : Khi bát đĩa quá bẩn, quá nhiều dầu mỡ thì với việc rửa tay bạn có thể sẽ bỏ sót một phần nào đó chất bẩn hoặc có thể lau đi lau lại vài lần mới hết bẩn được thì với máy rửa bát – bạn sẽ làm sạch chúng trong 1 lần rửa.


  – Rửa tự động: Không cần tráng qua đồ trước khi cho vào máy rửa bát, bạn chỉ cần sau khi ăn xong, ném chúng vào máy và ấn nút chọn chương trình là bạn đã xong việc rửa. Thật đơn giản!


  – Rửa tiết kiệm: Một số ý kiến cho rằng: mua máy rửa bát có thùng chứa to như thế sẽ lãng phí hơn nhiều là rửa bằng tay và sử dụng thùng rửa. Trái lại, với máy rửa thì tối đa chỉ tốn 14L – 26L để chúng hoàn thành chu trình (thậm chí chỉ có 6-7L/chu trình), còn rửa bằng tay, trung bình bạn cần 40L nước/lần rửa (thậm chí còn hơn thế).


  – Nhiều chương trình rửa thông minh cho từng mục đích của nhà bạn:

  + Rửa ly (rửa nhẹ)

  + Rửa ngâm ( phù hợp với những đồ để lâu bẩn )

  + Rửa hỗn hợp

  + Rửa nhanh

  + Rửa một nửa thời gian (rửa trong trường hợp ít đồ)


  >> máy giặt nào tốt


  * Mỗi chương trình rửa thường có các chu trình sau:

  – Xả nước vào

  – Rửa tráng qua

  – Rửa ở nhiệt độ 40 độ C, 50 độ C, 55-65 độ C, 70 độ C tuỳ vào từng mức rửa sẽ có nhiệt độ khác nhau.

  – Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp

  – Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực mạnh để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa

  – Sau khi rửa ở nhiệt độ phù hợp sẽ tráng qua bằng nước nóng một lần nữa

  – Sấy khô là bước cuối cùng. Bộ phận nhiệt dưới đáy của máy sẽ làm nóng luồng không khí bên trong giúp sấy khô bát đĩa. Những thao tác trên thì rửa bằng tay không làm được.


  => Tất cả chu trình trên đều hướng đến mục đích chung: Đảm bảo đầu ra sạch hết mùi và tiệt trùng bát đĩa (bằng nhiệt và việc sấy) tối đa, giúp gia đình bạn yên tâm hoàn toàn khi sử dụng bát đĩa.


  2. dùng chén có điểm bất lợi nào không?


  Với nhu cầu tiêu dùng hiện nay thì nó vẫn còn là mặt hàng hơi xa xỉ đối với người dùng . Và một số hiểu không đúng về máy rửa bát là rửa bát đĩa không sạch và tốn nước.


  Tuy nhiên, người sử dụng máy rửa bát có kinh nghiệm đều nhận xét: trước đây chỉ mua máy rửa bát để thỉnh thoảng dùng cho mùa rét, thì hiện nay, nó được dùng thường xuyên, vì “dại gì” không dùng khi vừa tiết kiệm điện, nước lại còn giảm thời gian.