1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Một vài để ý khi sử dụng và bảo vệ máy chà nhám rung

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi huyluu01, 18/8/16.

Lượt xem: 46

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  188
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Trong nhiều ngành nghề khác nhau như chế tạo máy, cơ khí, sửa chữa, đồ gỗ…máy chà nhám rung là phương tiện ngày càng phổ biến. Trong xưởng làm việc của mọi người cần phải có một chiếc chà nhám rung makita tốt. Dù liên tiếp hay ko liên tiếp làm việc với gỗ, hãy cam kết mình sở hữu riêng cho mình chiếc máy chà nhám rung dễ dùng và cho kết quả chất lượng cao. Trong công đoạn làm việc với máy để giảm thiểu 1 số tai nạn và các sự cố đáng tiếc có thể diễn ra máy thì cần quan tâm vài điều sau đây.

  [​IMG]

  Đối với người sử dụng
  Người vận hành nên mặc đồ bảo hộ phù hợp cho từng loại việc làm khi sử dụng máy chà nhám rung. Không để quần áo, khăn, tóc...vướng vào vài bộ phận vận động của máy là một lưu ý trọng yếu nếu không sẽ làm cho người vận hành bị kéo về hướng máy công cụ và có khả năng tạo lên tai nạn hoặc bị thương.
  Để tránh một số vật bụi bẩn, chi tiết thừa bắn vào mắt trong công đoạn thao tác với máy luôn đeo kính bảo an phù hợp. Để giảm thiểu nhưng lại tổn thương cho tai khi tiếng động phương tiện dẫn đến lớn đeo bảo vệ tai phù hợp.
  Người vận hành cần giảm thiểu làm việc với tư thế ko thoải máu và nên dùng găng tay bảo an phù hợp.
  Lưu ý:
  - Khi quá mệt không được vận hành máy chà nhám rung.
  - Không đc chạm vào bất kì thành phần vận động của máy khi máy đang hoạt động.
  Đảm bảo an toàn cho khu vực làm việc
  Khu vực làm việc phải luôn giữ sạch sẽ ko để lộn xộn 1 vài vật dụng xung quanh sẽ gây tai nạn. Để bảo quản máy nên tránh làm việc dưới trời mưa và để máy chà nhám rung tại một vài nơi ngập nước, ẩm thấp.
  Không nên làm việc gần khu vực có chất lỏng dễ cháy hoặc môi trường dễ cháy nổ có thể ảnh hưởng tới người và thiết bị. Để tránh tai nạn hoặc thương vong trẻ em và người không có trách nhiệm phải được cách ly khỏi khu vực làm việc.
  Trước khi vận hành
  Kiểm tra những chi tiết bảo vệ có nằm đúng đắn vị trí hay ko, check xem các vị trí vít có đc siết chắc chắn ko những chi tiết khác có bị câu hỏi gì không và máy có chạy bình thường hay ko trước khi sử dụng.
  Các bộ phận chuyển động của máy cũng cần phải rà soát xem có vấn đề gì không, đã được điều chỉnh đúng đắn vị trí và được lắp chặt hay chưa. Nên check bất cứ bất thường liên quan tới khía cạnh bảo an và vài chi tiết khác.
  Không sử dụng máy nếu như máy không bật hoặc tắt được bằng công tắc. Dụng cụ cắt gọt ko nên lắp chính xác và chắc chắn có khả năng bị bay ra khi máy hoạt động, có khả năng gây hỏng máy hoặc thương vong cho người vận hành.
  Trong công đoạn vận hành cần bằng máy theo chính xác thông số khoa học và ứng dụng để đảm bảo an toàn.
  Bảo quản máy như thế nào
  Khi không bằng máy, hãy bảo quản máy ở nơi hạn chế xa tầm tay trẻ em và khô ráo.
  Không chạm vào công tắc khởi động trong khi máy đang được di chuyển.
  Tắt công tắc khởi động và rút nguồn điện, ko rời khu vực làm việc trước khi máy dừng hoàn toàn.
  ++++++++++++ Tư vấn: máy đục bê tông
  Bảo trì, bảo hành, sửa chữa

  - Dụng cụ cắt và 1 số phụ kiện cũng cần kiểm tra.
  Trước lúc lắp lên máy luôn check đá mài, mũi mài.. và những khía cạnh của máy xem có ở trường hợp tốt hay không.
  - Kiểm tra một vài chi tiết hỏng hóc.
  Khi nhận thấy có vấn đề thắc mắc liên quan đến phụ tùng, phụ kiện của máy, đề nghị kiểm tra thử kỹ lưỡng vài chi tiết bị hỏng hóc để xác định mức độ ảnh hưởng tới tính năng của máy. Xác định xem liệu những khía cạnh có khả năng vẫn dùng thông thường được hay không.