Toàn Quốc Một vài đánh giá về một giáo viên tiếng anh giỏi

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi namnguyen8, 16/8/16.

Lượt xem: 20

 1. namnguyen8

  namnguyen8 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Những nhận biết về một giáo viên tiếng anh tốt
  1 trong những mục đích quan trọng nhất trong sự nghiệp tôi là trở thành một giáo viên và bây giờ tôi là 1 giáo viên dạy tiếng anh cho người đi làm. Nói đúng đắn hơn, tôi muốn trải nghiệm cuộc sống với việc giảng dạy tiếng anh giao tiếp cho mọi người và tôi xem đấy như là một sứ mệnh của bản thân mình. Vậy các nhân tố gì để tạo nên một giáo viên tốt?

  Ngay từ lúc đầu, chúng ta đều có khả năng nhìn ra đc 1 người có phải là giao vien day tieng anh giỏi hay không. lúc viết bài này, tôi nghĩ đến một vài giáo viên tôi quý mến và nguyên nhân vì sao tôi yêu quý họ. Chỉ có 1 số ít, nhưng hầu hết họ đều có 1 số phẩm chất chung:

  1. Sự tự tin. thường xuyên tin vào các nhân mình cho dù họ từng thất bại. giáo viên nước ngoài rất hay phải đối mặt với những tình huống khó khăn trong sự nghiệp mà có đôi khi họ xem đấy như sự thất bại của mình. Có 1 vài đứa trẻ cực kỳ nghịch ngợm, chúng có thể làm trò với nhau và với cả thầy cô. Đặc biệt một số thanh thiếu niên cực kỳ hay tỏ thái độ. Nhiều thầy cô giáo hết sức lo âu lúc đào tạo cho 1 số học sinh như thế này. những thầy cô khác lại cũng e ngại và chỉ một nửa cam kết hoàn thành bài giảng của họ. Tuy thế, có 1 số giáo viên lại rất bình thản trước những trò đùa như đập vỡ phấn, đáp sách, làm hư tivi của học sinh. Họ vẫn tiếp tục tiết học, thậm chí còn nói đùa về sự lộn xộn này vì họ nhận thấy rằng chúng chỉ là những đứa trẻ hiếu động.

  2. Kiên nhẫn. giáo viên tốt là người thầy có thể trợ giúp học sinh vượt qua suy sụp tinh thần. Họ vượt lên khoảng cách thế hệ để giúp các học sinh của mình. Họ là những người sẵn sàng giải thích, cho dù có phải lặp đi nhiều lần bởi họ biết rằng sau cùng điều ấy sẽ có ý nghĩa. Họ sẵn sàng đợi chờ cho tới khi 1 học sinh đang buồn phiền bình tĩnh lại, thậm chí họ có thể dạy lại 1 bài học vốn hết sức rõ ràng và dễ hiểu nếu học sinh còn thắc mắc. một giáo viên giỏi chuẩn bị sẵn sàng làm mọi thứ thiết yếu cho học sinh của mình, dù điều đó có tốn thời giờ đi chăng nữa.

  3. Thật lòng quý mến học sinh của họ. Tôi chắc chắn rằng toàn bộ chúng ta đều đã từng phạm phải một giáo viên tồi không chú ý tới 1 vài lý do mà ta đưa ra. may thay, có nhiều giáo viên chú ý đến từng cá nhân học sinh và muốn hỗ trợ họ. Dường như họ có một giác quan thứ 6 lúc biết 1 học sinh cần đc chú ý hơn và khiến chúng cảm thấy vui vẻ. Họ luôn khuyến khích học sinh thể hiện toàn bộ suy nghĩ của mình, dành thời giờ thảo luận cùng học sinh dù cho đó chính là các kiến thức không nằm trong bài học. nếu như cần thiết, họ sẵn sàng trao đổi với một vài giáo viên khác. Sự để ý của họ vượt ra khỏi bức tường của lớp học.

  4. Sự hiểu biết. giảng viên giỏi tất nhiên phải có sự hiểu biết - không chỉ là giác quan thứ 6 đã nói ở trên, đó chính là sự hiểu biết thực sự về cách thức đào tạo. Họ ko có một kỹ thuật cứng nhắc nào cả mà luôn linh động trong phong cách đào tạo của mình, thích nghi thường ngày nếu cấp thiết Họ hiểu cả 1 số điều nhỏ nhặt nhưng mà tác động đến chức năng học tập của các bạn học sinh như thời tiết, nhiệt độ trong lớp học, thời gian trong ngày. Họ hiểu biết về bản chất và giai đoạn phát triển của thanh thiếu niên. Họ nhận thấy chúng tôi ghét bị gọi là "trẻ con".Họ xem chúng tôi như 1 vài người trưởng thành, chứ ko chỉ là "sinh viên".