một vài đặc điểm cấu tạo của máy hút khói khử mùi mà bạn cần biết

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi vanphuc, 1/2/16.

Lượt xem: 99

 1. vanphuc

  vanphuc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/11/15
  Bài viết:
  59
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  1. Về kiểu dáng của máy hút mùi:

  Máy hút mùi thường có ba loại là loại tiêu chuẩn phù hợp với các gian bếp truyền thống, dạng âm tủ và dạng ống khói phong cách châu u phù hợp với các gian bếp hiện đại. Loại ống khói còn phân biệt thành dòng ống khói áp tường và ống khói kiểu độc lập dành cho những gian bếp lớn. Ống khói độc lập được treo lên trần nhà, giữa gian phòng của bếp và hút toàn bộ mùi trong nhà bếp.

  - Máy hút khói khử mùi truyền thống là chiếc máy hút mùi thường được các bà nội trợ Việt Nam lựa khá nhiều. Đây là những chiếc máy có kích thước và thiết kế nhỏ gọn, có hoặc không có màng lọc, được đặt ngay dưới tủ bếp. Loại hút mùi này có thể có từ một đến hai quạt, với ba tốc độ hút.

  - Máy hút mùi âm là loại có thiết kế mỏng và hiện đại hơn dành cho những căn bếp có diện tích nhỏ, có tính thẩm mỹ cao và thường là các loại hút khử mùi được xây lắp đồng bộ với tủ. Loại hút khử mùi này có thể đặt chìm trong tủ bếp, chỉ phần hút kéo di động là nhô ra ngoài. Mặc dù công suất lý thuyết cũng tương đương với dạng hút mùi truyền thống, nhưng tác dụng loại hút mùi này chỉ đạt 70-80% so với công suất thiết kế của nó.

  [​IMG]

  2. Về kích thước của máy hút mùi:

  Các loại máy hút mùi thường có kích cỡ tầm 60, 70 và 90 cm ngang bằng với kích thước thường gặp của các bếp nấu. Nếu điều kiện cho phép nên chọn máy hút mùi có công suất cao hơn so với công suất tối thiểu để đảm bảo việc hút khói hiệu quả hơn cũng như giảm thiểu việc máy phải chạy toàn tải trong thời gian dài giúp tăng độ bền cho máy.

  3. Về công suất của máy hút mùi:

  Máy hút mùi khoảng từ 350 m3/h tới 1220 m3/h. Lưu ý, công suất ghi trên tài liệu kỹ thuật đi cùng máy là công suất hút tối đa. Công suất từ 600 m3/h trở xuống bị coi là yếu, tầm trung bình từ 700 m3/h – 1.000 m3/h và cao là từ 1000 m3/h trở lên.Tùy theo từng loại thiết kế mà máy hút mùi có độ ồn khi hoạt động vào khoảng 35 dB và thông thường là không quá 70 dB. Độ ồn của máy cũng còn phụ thuộc vào máy chạy ở tốc độ nào (thường máy hút mùi có 2-3 nấc công suất).


  >> máy giặt cửa ngang


  4. Về cấu tạo máy hút mùi:

  Máy hút mùi thường có các bộ phận cơ bản như lớp vỏ bên ngoài, hệ thống dẫn hơi, lưới lọc, quạt hút, đèn chiếc sáng, đèn báo hiệu độ bám bẩn và nút điều chỉnh các mức độ hút. Lớp màng lọc của máy hút mùi thường được làm bằng than hoạt tính có tác dụng thanh lọc và giữ lại các chất khí độc. Các loại khí độc và mùi khó chịu sẽ được hút lên bằng quạt và đi ra ngoài, còn bụi bẩn và các hạt dầu mỡ sẽ bám lại lớp màng lọc – có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh và thay mới.