Một số vấn đề cần hỏi về bình ắc quy bạn cần biết

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 21/9/16.

Lượt xem: 24

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Việc thiết bị tham gia di chuyển ngày một đông hơn khiến cho mong muốn mua bán bình ắc quy cũng tăng nhanh không kém, nắm bắt xu hướng đấy hiện nay có không ít nhà cung ứng bình ắc quy trên thị trường hiện nay . Tuy ắc quy có nhiều dòng mã nhưng mà nhìn chung thì chúng có 2 dòng :
  [​IMG]
  đó là ắc quy nước và ắc quy khô, đây đều là những mẫu ắc quy vô cùng rộng khắp hiện nay, mỗi mẫu ắc quy đều mang nhưng ưu thế và vấn đề nhất thiết, ko dòng nào giống dòng nào, với ắc quy nước mọi người có thể thêm dung môi nước trong giai đoạn dùng còn đối với ắc quy khô thì do chúng đã chứa dung dịch axit với nồng độ chuẩn nên ko cần phải thêm .
  Kinh nghiệm chọn bình ắc quy mọi người cần biết
  có khả năng sử dụng bình ắc quy khô cho tất cả mẫu xe, tôi thấy là mẫu này có một vài ưu thế hết sức dễ dàng cho người sử dụng. Một trong những ưu thế đó là các bạn không cần phải châm nước khi bình ắc quy cạn. Khoang chứa sẽ sạch hơn và những bộ phận liên đới không bị gỉ sét do sự trào của điện dịch, vì bình ắc quy ko tạo ra khí ăn mòn. kết cấu bình ắc quy khô cũng được tối ưu gọn nhẹ hơn, phù hợp với một số trang thiết bị .
  Còn đối với mẫu ắc quy nước điều buộc phải các bạn phải ghi nhớ lúc dùng đó chính là phải thêm nước cho bình sao cho kịp thời và phù hợp, điều đấy rất hệ trọng vì nó ảnh hướng trực tiếp tới công suất hoạt động của bình .
  thắc mắc bảo dưỡng ắc quy
  không cần bận tâm tới vấn đề thắc mắc bảo dưỡng nếu bạn đang dùng bình ắc quy khô. chứng cớ bình còn tốt: màu đèn trên mặt bình là màu xanh. các bạn cần nạp thêm điện lúc đèn màu đen, và nên thay thế cho lúc đèn chuyển sang màu đỏ .
  Cần chêm nước trong tình huống bạn đang dùng bình ắc quy nước, và mực nước dưới vạch quy định. Nên định kỳ 03 tháng/lần chêm nước nếu như ắc quy lắp dính vào xe, chú ý chỉ thêm lượng nước vừa phải tránh hiện tượng trào, tạo lên hại cho các phương tiện khác .
  Các bước giúp đỡ bạn nạp ắc quy
  Việc nạp điện ra sao cho chính xác chẳng phải ai cũng biết, nạp điện cho ắc quy hỗ trợ bình đầy năng lượng thế nhưng mà lại các bạn không chu đáo cũng rất dễ gây nên cháy nổ gây nên nguy hiểm đến tính mạng. Thường thì đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này thì họ sẽ tìm tới các loại bộ nạp ắc quy tự động, nó giúp đỡ cho họ cam kết an toàn cũng như đảm việc nạp điện cho bình ắc quy hoàn thành tốt . Việc sử dụng bộ nạp không có tự động ngắt khi bình đầy chỉ nên sử dụng lúc bạn có nhiều kinh nghiệm cũng như có sự quan sát kỹ càng . Bên cạnh đó bạn cũng phải tính toán mẫu điện nạp hợp lý thường thì mọi người cần nạp điện cho ắc quy trong tình huống bình thiếu điện . loại nạp tốt nhất chỉ nên bằng 1/10 lượng quy định, với thời gian có thể kéo dào hơn 5 giờ .
  dùng bình ắc quy thế nào cho an toàn
  Bình ắc quy có thể phát nổ lúc cực dương và cực âm vô tình chạm vào nhau . Nên mang bao tay và mang kính bảo hộ lao động trong hành động thêm axit vào ắc quy . Cần bình tĩnh sơ cứu trong tình huống nguy cấp . không để gần lửa, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, không để trực tiếp dưới nắng, mưa . Để thiết bị tránh xa khoảng tầm tay trẻ em. Trong giai đoạn lắp ráp ắc quy nên tắt máy xe .
  Với những mẫu ắc quy nước bạn cần lưu ý điều gì
  - Phải cần thận để ko làm chập các điện cực âm dương của bình ắc quy, nó có thể tạo nên nổ lớn nếu như các bạn sơ ý .
  - Cầu chì trong bình ắc quy giữ đặc tính trọng yếu giúp đỡ chúng ta có khả năng bảo quản các trang thiết bị hệ trọng trên xe, nên mọi người phải đổi mới nếu bị hư .