Toàn Quốc Một số thông tin thêm về loài hoa móng cọp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi by nasa, 14/7/16.

Lượt xem: 32

 1. by nasa

  by nasa Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/7/16
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  cay hoa mong cop xanh là một loài dây leo nhập ngoại, vớ điểm mạnh đặc trưng to của chùm hoa cũng như màu sắc đặc trưng, chúng phát triển thành 1 món hàng quý giá trong giới trồng cây cảnh. Tuy nhìn kiểu dáng, chúng dễ nhầm lẫn sở hữu cây Móc mèo (Mucuna) nhưng thực ra, chậm tiến độ lại là một loài khác, mang duyên do trong khoảng Phillipine. Tên móng cọp xanh được đặt theo hình ảnh những bông hoa của nó: giống sở hữu móng cọp và mang màu xanh biếc

  thể hiện


  một dây leo, thân mộc to, sông rộng rãi năm, với thể luồn quấn trên cây lớn trên 20 thước. Còn trồng ở cổng san nhà thì ta mang thể leo trên cổng, bò dài theo mái hiên. Trong vườn hẹp ta có thể khiến giàn theo kiểu dù rộng tuyến đường kính để cho cây sở hữu thể quấn thành hình tròn, hình vuông theo chiều thoán của sân nhà.

  Sở dĩ cây hoa cẩm thạch được cho là đẹp là nhờ hình thể của cành hoa thường dài với lúc tới cả thước đơm cả vài trăm mẫu hoa, lúc mới thành hình thì hoa mang đầu công nhọn như cái móc của móng cọp đến lúc từng loại hoa nử rộ, bung ra cánh bướm, khi Đó mới sặc sỡ cánh hoa màu cẩm thạch, luôn đổi màu: sáng sớm màu cẩm thạch xanh Jade, giữa chưa nó đổi màu xanh lơ (beu) trời chiều dòng hoa màu xanh lục, nhìn xem mùa hoa lúc trời chiều có vẽ kì bí mơ hồ nằm giữa một vườn hoa có đủ màu sắc khác, đỏ , vàng trắng, hồng kế bên.


  Trong wikipedia, cây Jade Vine được xác định tên kỹ thuật là Mucuna bennetti, 1 loài Móc mèo mọc nhiều trong rừng Việt Nam, mang thể chậm triển khai là 1 nhầm lần, còn về cây Móng cọp xanh thì không phải là Mucuna.


  Phân biệt với cây Mắt mèo (móc mèo) ở Việt Nam: mới gặp lần đầu hình dạng cây hoa này, ai cũng cho là 1 cây mắt mèo (Muccuna) mà trong khoảng lâu ta đã có, nó thuộc họ Dậu- Papillionaceae. Thật ra cây mắt mèo ở trong rừng nhiệt đới, á nhiệt đới ở nước ta, là một mẫu cây dể ghét cho dân đi rừng, sống về nghề lâm nghiệp, vì nó gây ngứa kinh khủng cho các lông phủ đầy trên trái của nó. lúc ta băng rừng, lướt bụi gặm mà chạm phải trái mèo, gây khó chiu suốt hành trình. hình dáng cây mắt mèo, sở hữu cành cây với chuổi dày thòng cũng không lấy gì làm cho đẹp, lúc kết trái thì cho 1 trái đậu lớn dài đến 3 tấc, vỏ trái đơm phổ biến long tơ rất nhỏ, chính nhữnh long tơ này gây ngứa ngáy cho sinh vật nào vướng phải nó. Do ở thiếu sót bản tính gây ngứa ngáy của cây mất mèo mà ko người nào lấy đem về vườn nhà trồng như những lọai dây leo khác.

  Ngoài cây hoa móng cọp ra, còn có một số loài hoa leo rất rực rỡ, dduwwojc nhiều người ưa chuộng như cây chùm ớt, hoa giấy, cúc tần ấn độ tạo bóng mát cho ngôi nhà… http://chohoaviet.com/hoa-leo-chum-ot-cay-leo-nhanh-hoa-dep-ruc-ro/ Cây hoa chùm ớtlà cây ưa sáng, phát triển tốt trong điều kiện tự nhiên bình thường. Cây dễ trồng, dễ sống, dễ uốn, rất thích hợp nơi đất thoáng rộng ở công viên, bờ tường hay giàn leo trong vườn gia đình, mọc khỏe, nẩy chồi nhanh, thường nhân giống bằng các đoạn cành nhánh tẻ hay các chồi rễ. Cành giâm dài khoảng 15 – 20cm, có mắt ngủ, đem cắm nơi đất ẩm, tơi xốp. Cây trồng cần đất tốt, thoát nước; nơi đất khô xấu cây cằn cỗi, rụng lá và mọc chậm.