Toàn Quốc Một số thắc mắc về hóa đơn đỏ mà các bạn hay gặp (P2)

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huyluu01, 21/7/16.

Lượt xem: 22

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  207
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Tiếp nối phần 1 chúng ta cùng nhau tiếp tục tìm hiểu một vài câu hỏi mà doanh nghiệp, tổ chức, ca nhân hay thắc mắc khi dùng hóa đơn .
  Có thể bạn quan tâm: bán hóa đơn đỏ

  [​IMG]
  4. Doanh nghiệp muốn tiếp tục dùng số đơn đã đặt in nhưng mà chưa sử dụng hết khi có sự thay đổi tên, địa chỉ thì có phải làm Thông báo phát hành hóa đơn không?
  Trả lời:
  * Tại khoản 2, Điều 9 Thông tư 64/2013 hướng dẫn:
  – Đối với một số số hoá đơn đã đặt in nhưng mà lại chưa sử dụng hết có in sẵn tên, cơ sở trên tờ hoá đơn, khi có sự chuyển đổi tên, cơ sở nhưng không chuyển đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nhưng nếu như cá nhân cũng như những tổ chức vẫn có nhu cầu dùng tiếp hóa đơn còn lại thì có thể thực hiện đóng dấu tên, cơ sở mới bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ in ấn sẵn và phải có thông báo gửi tới cơ quan quản lý thuế trực tiếp để cập nhật thông tin (mẫu số 3.13 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này).
  – Với tình huống có sự chuyển đổi buôn bán gây chuyển đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu như tổ chức một vài nhân vân muốn tiếp tục sử dụng hóa đơn in ấn còn lại thì đóng dấu dịa chỉ mới lên hóa đơn và gửi bangrkee hóa đơn chưa sử dụng (mẫu số 3. 10 Phụ lục 3 ban hành đi kèm Thông tư này) và thông báo điều chỉnh thông số tại thông báo phát hành hoá đơn đến cơ quan thuế nơi chuyển đến. Nếu như ko còn có ý muốn dùng số hóa đơn còn lại nữa thì cần tiến hành tiêu hủy chúng và thông báo kết quả huỷ hoá đơn với cơ quan thuế nơi chuyển đi và thực hiện thông báo phát hành hoá đơn mới với cơ quan thuế nơi chuyển đến.
  5. Doanh nghiệp muốn dùng mẫu hóa đơn mới cùng với số hóa đơn đã phát hành chưa dùng hết thì có phải lập Thông báo phát hành hóa đơn không?
  Trả lời:
  * Tại khoản 2, Điều 9 Thông tư 64/2013 hướng dẫn:
  Trường hợp có sự thay đổi về nội dung đã thông báo phát hành, tổ chức, hộ, bản thân mình buôn bán phải thực hiện thông báo phát hành mới theo chỉ dẫn tại khoản này. (Các nội dung chuyển đổi liên quan tới tên dòng hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ngày bắt đầu dùng, số lượng hóa đơn thông báo phát hành (từ số… tới số…), tên và mã số thuế của tổ chức phân phối phần mềm tự in hoá đơn, tên và mã số thuế của doanh nghiệp in ấn hoá đơn, tên và mã số thuế của tổ chức trung gian cung ứng giải pháp hoá đơn điện tử
  Còn riêng với hóa đơn xuất khẩu nếu như có sự thay đổi mẫu hóa đơn nhưng mà không chuyển đổi vài nội dung bắt buộc cần phải thì không cần thực hiện thông báo phát hành mới
  -----====>>> Tư vấn: http://hoadondohcm.blogspot.com/
  6. Hóa đơn dòng là gì ?
  Trả lời:
  * hỗ trợ người sử dụng hiểu rõ hơn, trong vài khoản 3 và 4 Điều 9 Thông tư số 64/2013
  – Hóa đơn mẫu là bản in thể hiện chuẩn xác, đủ những tiêu thức trên liên của hóa đơn giao cho người mua dòng đc phát hành, có số hóa đơn là một dãy 1 vài chữ số 0 và in hoặc đóng chữ “Mẫu trên tờ hóa đơn .
  – Với một vài tổ chức, hộ, cá nhân mình lúc thay đổi tên, cơ sở thông báo phát hành số lượng hoá đơn còn tiếp tục sử dụng không có hoá đơn dòng hoặc 1 vài chi nhánh trực thuộc sử dụng chung dòng hoá đơn với trụ sở chính lúc thông báo phát hành hoá đơn không đủ hoá đơn loại thì đc dùng 01 số hóa đơn đầu tiên dùng theo tên, cơ sở mới hoặc đc phân bổ để làm hoá đơn dòng. Trên hóa đơn sử dụng làm dòng gạch bỏ số thứ tự đã in sẵn và đóng chữ “Mẫu” để làm hóa đơn mẫu. 1 vài hóa đơn sử dụng làm hóa đơn dòng không phải thực hiện thông báo phát hành (không kê khai vào số lượng hóa đơn phát hành tại Thông báo phát hành hóa đơn).
Similar Threads: Một số
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội Thất - Xây Dựng Cần mua đồ vật nơi tắm toto VIP chiết khấu số một Hà Nội Hôm nay lúc 15:21
Nội Thất - Xây Dựng Gạch lát nền Viglacera là lựa chọn số một 1/3/17
Nội Thất - Xây Dựng Một số lưu ý khi làm vườn trên mái tại Nghệ An của Đất sạch Thành Vinh 14/1/17
Nội Thất - Xây Dựng Show một số mẫu tủ bếp đẹp năm 2016 của Thiên Furniture 9/12/16
Nội Thất - Xây Dựng Một số mẫu bàn giám đốc Hòa Phát độc đáo 5/12/16