Một số người không đc dùng Quả macca

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi Ngô Minh Trung, 23/9/16.

Lượt xem: 22

 1. Ngô Minh Trung

  Ngô Minh Trung Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/8/16
  Bài viết:
  112
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn gốc ra đời của Quả mắc ca
  hạt mắc ca là dòng hạt có xuất xứ từ Châu Úc. Vỏ cứng màu nâu, nhân hạt có kích thước từ 2-3cm, hình tròn trụ, màu kem sữa, rất thơm, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi. Hạt Mắc Ca được xem như là loại hạt ngon nhất, nhiều công quan tâm nhất & là dòng đắt nhất quốc tế & giàu dinh dưỡng nhất trong thế giới hạt.
  Mắc ca (macadamia), lựa chọn mới sửa chữa thay thế cho cây cà phê
  Vốn là vùng đất có thế mạnh về cây cà phê, nhưng trong mấy năm quay trở về đây, nhiều hecta cà phê đã biết thành cằn cỗi, mà hạt mắc ca lại rất có thể thích ứng với môi trường tại đây, với giá trị kinh tế tài chính cao là việc chọn lựa hàng đâu cho tây nguyên, “Chiến lược phát triển cây mắc-ca tại Tây Nguyên” do Ban kinh tế tài chính trung ương phối hợp cùng Ban lãnh đạo Tây Nguyên & tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển khai ở Đà Lạt, Tây Nguyên ngày 7-2.
  Hiện, giá 1 kg nhân hạt mắc-ca thành phẩm chế tạo trong nước lên tới mức 700 nghìn đồng/kg, tương đương hơn 33 USD/kg, trong khi, giá nhân hạt mắc-ca thành phẩm nhập khẩu từ Úc hiện là 950 nghìn đồng/kg, tương đương khoảng chừng 45 USD/kg, cao hơn 36%. Đến từ 1 quốc gia đã có hàng trăm ngàn năm phát triển cây mắc-ca, chuyên gia về NNTT của Australia, Martin Novak nhận định và đánh giá, Tây Nguyên là nơi tương thích nhất để trồng cây mắc-ca ở Việt Nam, bởi khoanh vùng này được thiên nhiên ưu ái về khí hậu hợp với loại cây này. không chỉ có vậy, kết cấu đất tại chỗ này rất xốp, nên chỉ có thể cho cây mắc-ca sản lượng và chất lượng cao nhất. trong lúc ở các vùng khác như chủ quyền, TP. Lạng Sơn, cây mắc-ca chỉ cho sản lượng đạt 60% thì Tây Nguyên có thể đạt hiệu quả 100%, nếu được quan tâm kỹ lưỡng có thể cho sản lượng lớn hơn ở nước Australia, vốn được coi là “vựa” của loại hạt quý này. Mặc dù được trồng ở Tây Nguyên từ trong thời hạn 1990, nhưng mắc-ca chưa thực sự được chú trọng, bởi cư dân thiếu vốn, không chỉ có vậy họ lo lắng về hạt giống cũng như “đầu ra” cho dòng sản phẩm, Bưu điện Liên Việt Lienvietpostbank khẳng định, ngân hàng sẽ dành nguồn vốn lớn, khoảng 10.000 tỷ VNĐ để cho những hộ nông dân vay để biến hóa cơ cấu cây trồng, đặc biệt là góp vốn đầu tư cho cây mắc-ca.
  Thị phần hạt mắc ca Châu Á
  [​IMG]
  Vụ mùa năm nay, sản lượng hạt mắc ca của Úc sẽ đạt 40 ngàn tấn, nhưng vẫn không phân phối được nhu yếu đang gia tăng về loại hạt này ở Châu Á, Nhiều Thị phần thậm chí là không được khai thác”, Tamara Williams, một người trồng macadamia ở bang New South Wales, cho biết.
  Gia đình Zadro đang trồng thêm macadamia ở Bundaberg, bang Queensland & đang tìm kiếm để lan rộng Hinkler Park về hướng bắc đến Emerald, mục tiêu tăng trưởng hạt macca úc là không hề nhỏ, Bà Burnett nói, trừ khi có bước nhảy vọt trong tăng trưởng và góp vốn đầu tư sản xuất loại hạt này, bằng không Úc sẽ bỏ lỡ cơ hội lớn ở Thị Trường châu Á.
  nguyên nhân bạn nên ăn trái cây thay vì uống nước ép
  Nước ép trái cây phá vỡ mục hạn chế cân, hãy tưởng tượng rằng bạn có 1 quả cam & một ly sinh tố với 4 quả cam trong số đó. bạn sẽ cảm thấy ít đói hơn sau khi ăn một quả cam hay uống ly sinh tố 4 quả cam? những Chuyên Viên sẽ nói rằng, ăn một quả cam sẽ làm tăng xúc cảm no hơn đối với uống nước ép. Uống sinh tố sẽ cung ứng rất nhiều đường cho khung người bạn, & nó khiến bạn dễ bị béo tròn hơn.

  nguyên nhân nền ăn hạt mắc ca hằng ngày
  Tốt cho những người bị bệnh tiểu đường, Hạt mắc ca được nhìn nhận là loại thực phẩm có hàm lượng Gl bé nhất, nên nó không làm tăng chỉ số đường huyết trong khung người người bệnh, Protein, chất xơ và chất béo trong mắc ca giúp không thay đổi lượng đường trong máu để tránh xúc cảm thèm đường, Hạt mắc ca cung ứng lượng chất xơ dồi dào rất có thể kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày & cho nên trải qua vào đường ruột, nơi chúng tạo động lực thúc đẩy các vi khuẩn đường tiêu hóa hy vọng & quy trình tiến độ sinh lý có lợi